Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Hãy nói những lời yêu thương khi còn có thể 

Chúng ta thường rất thích nghe những lời khen ngợi, yêu thương. Nhưng để nói ra những lời nói yêu thương đôi khi chẳng dễ dàng. Thế nhưng hãy nói những lời yêu thương khi còn có thể bởi ngày mai đâu ai biết trước được. Đừng để sau này đến một tiếng cám ơn chúng ta cũng không còn cơ hội để nói nữa.

Hãy nói những lời yêu thương khi còn có thể 

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Hãy nói những lời yêu thương khi còn có thể 
Photo: internet

Cuộc sống của chúng ta là một chuỗi ngày dài xen lẫn nhiều cung bậc cảm xúc. Hôm nay bạn có thể vui vẻ hạnh phúc, mai có thể rơi xuống tột cùng của sự buồn chán, uất ức, đau khổ. Chúng ta đâu ai biết trước được ngày mai như thế nào. Vì thế hãy nói những lời yêu thương khi còn có thể nhé.

Hãy nói những lời yêu thương với người mà mình yêu

Bạn đang yêu một người nào đó nhưng lại ngại không dám nói ra. Liệu bạn có nghĩ rằng việc im lặng là một điều đúng đắn không? Im lặng như thế bạn sẽ nhận lại được gì? Để rồi một ngày khi yêu thương chẳng nói nên lời, người đó đã không còn ở bên cạnh bạn nữa. Bạn đã vô tình đánh mất đi người mà mình yêu thương cũng như đánh mất đi cơ hội đi tìm hạnh phúc cho riêng mình.

hay-noi-nhung-loi-yeu-thu
Hãy nói những lời yêu thương khi còn có thể, đừng để mọi thứ mất đi rồi mới thấy hối tiếc

Tuy nhiên yêu thương chân thành không chỉ được thể hiện bằng lời nói, hãy để cho đối phương biết bạn đang có tình cảm với họ. Có thể họ sẽ thấy cảm động về những điều mà bạn đã làm cho họ. Tình yêu thương cũng có thể được thể hiện qua ánh mắt, qua những cử chỉ nhỏ hằng ngày. Và còn rất nhiều cách thể hiện khác nữa. Hãy nói những lời yêu thương với người mình yêu vào những thời điểm thích hợp nhất. Có thể tại một nơi riêng tư lãng mạn hoặc tại nơi công cộng để bày tỏ tùy vào cá tính và sở thích của từng người.

Nói ra những lời yêu thương đôi khi thật dễ mà cũng lại thật khó. Bạn luôn e sợ rằng đối phương sẽ không thích bạn. Nhưng nếu bạn yêu chân thành thì đừng ngần ngại điều gì. Bạn hãy cho họ biết họ là một người rất đặc biệt trong mắt bạn. Tình cảm mà bạn dành cho họ đặc biệt hơn những người khác và nếu người ấy cũng có tình cảm với bạn họ sẽ nói cho bạn biết theo cách riêng của họ. Nhưng nếu tình cảm của bạn không được đáp lại thì sao? Thì ít nhất bạn cũng đã làm hết sức mình, đã cho họ thấy được tình yêu chân thành nơi bạn. Nếu như điều này không làm cho họ cảm động thì lỗi không phải do bạn.

Hãy nói những lời yêu thương với bạn bè đồng nghiệp

Có thể bạn không nhận ra nhưng thời gian mà chúng ta gặp gỡ bạn bè đồng nghiệp đôi khi là nhiều hơn cả gặp gia đình hay người yêu của mình. Vì vậy để 10 tiếng mỗi ngày của bạn được trở nên vui vẻ thì hãy quan tâm nhiều hơn đến những người bạn, người đồng nghiệp của mình nhé.

hay-noi-nhung-loi-yeu-thu
Hãy dành nhưng câu khen ngợi chân thành cho những ngời đồng nghiệp hoặc bạn bè của mình nhé
Quảng cáo

Họ sẽ thực sự rất cảm động nếu bạn nhớ được ngày sinh nhật của họ và gửi đến cho họ những tin nhắn chúc mừng chân thành nhất. Hay những món quà nhỏ sau một chuyến công tác, đi du lịch,... cũng sẽ giúp gắn kết tình bạn hơn rất nhiều đấy.

Giữa những người bạn thân thiết với nhau, đôi khi chỉ cần ngồi uống với nhau một cốc trà đá, lắng nghe những tâm sự của nhau sau một ngày dài mệt mỏi, hỏi thăm sức khỏe của người thân gia đình, chia sẻ với nhau về chuyện tình cảm cá nhân, như vậy là đã đủ hạnh phúc lắm rồi.

Hãy nói những lời yêu thương với gia đình

Chúng ta ít khi nói những lời yêu thương với gia đình, vì ngại, vì xấu hổ, hoặc vì những lý do nào đó. Lâu dần điều đó khiến chúng ta quên đi rằng họ cũng rất cần được yêu thương. Bạn không nhất thiết phải nói ra những lời sến sẩm nhưng hãy nên dành nhiều thời gian để lắng nghe những người thân yêu của mình tâm sự. Cùng họ chia sẻ những gánh nặng trong cuộc sống để các thành viên trong gia đình được gắn bó yêu thương nhau hơn.

hay-noi-nhung-loi-yeu-thu
Để gắn bó các thành viên trong gia đình hãy nói yêu thương họ thật nhiều nhé

Vào những ngày lễ hoặc dịp đặc biệt, đừng quên nhắn tin gọi điện hoặc mua quà chúc mừng. Những sự quan tâm nho nhỏ đó sẽ khiến cho họ cảm thấy được yêu thương chăm sóc hơn.

Do vậy trong cuộc sống của chúng ta, hãy nói lời yêu thương khi còn có thể, sửa đổi lời ăn tiếng nói của chính mình thì tất cả những mối quan hệ xung quanh bạn sẽ đột nhiên trở nên tốt đẹp hơn, mọi người luôn có thiện cảm và muốn gần gũi với mình. Những lời nói yêu thương cũng sẽ là sợi dây gắn kết con người lại với nhau giúp cho gia đình thêm hạnh phúc, anh em bạn bè thêm thuận hòa. Vì vậy hãy đừng ngần ngại trao cho nhau những lời yêu thương để lỡ mai này không còn trên thế gian này nữa thì chúng ta cũng không còn gì để hối tiếc cả.

Xem thêm: TOP những câu nói hay về thanh xuân khiến bạn thổn thức

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo