Liên hệ với chúng tôi

Hay

TOP những câu nói hay về thanh xuân khiến bạn thổn thức

Thanh xuân là quãng thời gian tươi đẹp nhất của tuổi trẻ, cả tình yêu, nhiệt huyết, những ước mơ hoài bão còn chưa thể hoàn thành, là những nỗi niềm còn khắc khoải trong tâm. Hôm nay, hãy cùng chúng mình điểm lại những câu nói hay về thanh xuân và tuổi trẻ được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất trong thời gian qua nhé.

TOP những câu nói hay về thanh xuân khiến bạn thổn thức

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
TOP những câu nói hay về thanh xuân khiến bạn thổn thức
Photo: internet

Những câu nói hay về thanh xuân ý nghĩa

Ai mà không từng đi qua một thời huy hoàng của tuổi trẻ. Thanh xuân là một thứ gì đó không được gọi tên. Là những thứ vô hình, thế nhưng nó đọng lại trong hồi ức rất nhiều kỷ niệm đẹp. Hãy cùng đọc lại những câu nói hay về về thanh xuân đầy ý nghĩa dưới đây để cùng nhớ lại khoảng thời gian tươi đẹp ấy nhé.

1. Khoảng thời gian giữa 7 tuổi đến 17 tuổi là 10 năm. Nhưng khoảng thời gian từ 17 tuổi đến 27 tuổi là cả một đời người.

2. Khi còn trẻ, hãy trải nghiệm vì đã trải qua rồi thì không có cách nào để quay đầu đi lại. Bạn chỉ còn cách nhìn lại và mỉm cười. Vậy thì hãy sống cho mình một tuổi trẻ thật tươi đẹp, để khi nhìn lại, bạn có thể mỉm cười hạnh phúc.

3. Tuổi thanh xuân là bước đệm quan trọng nhất trong cuộc sống. Nó nằm ở những gì bạn đã trải qua trong tuổi thanh xuân. Có những điều, những sự việc, những con người sẽ ở cùng tuổi thanh xuân của bạn, cùng tạo nên những kí ức đẹp nhất.

4. Tuổi trẻ và hi vọng vốn đã tồn tại cùng nhau ngay từ lúc bắt đầu. Chẳng có gì lạ khi người ta nói, tuổi trẻ là tuổi của ước mơ và hoài bão. Tuổi của những hi vọng tương lai. Tuổi của những khát vọng ngông cuồng. Thế nhưng, chẳng có gì phải phàn nàn về tuổi trẻ cả. Vì hi vọng là sức mạnh của con người.

cau noi hay ve thanh xuan
Những câu nói hay về thanh xuân mang đến cho bạn nhiều kỷ niệm đẹp về tuổi trẻ

5. Có những người chết ở tuổi 25 và chỉ đến 75 tuổi mới được chôn.

6. Thanh xuân là một chiếc hộp kỳ diệu mà ta ẩn giấu trong đó là cơn cảm nắng đầu tiên và cả nụ hôn bối rối vụng về. Trong thời thanh xuân, nó chứa đựng lần đầu ta biết yêu. Nó gói trong đó người mà ta từng thương từng cảm nắng. Đó là kí ức đẹp cho những lần yêu đầu tiên: Cái chạm tay nhẹ đầy rung động, một cái ôm ấm áp hay một nụ hôn đầu đầy bỡ ngỡ, thẹn thùng. Tất cả, đều được gói trong tuổi thanh xuân của bạn.

7. Có những người, họ đã chết ở độ tuổi thanh xuân ấy với những lối mòn và tư tưởng cũ kĩ. Họ đã để bản thân mình mang xiềng xích. Tự bó buộc mình vào cái thế giới đang sống. Không còn hi vọng, không còn ước mơ, hoài bão, không còn động lực và mục tiêu ở tương lai.

8. Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc đấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta không biết thật sự bản thân muốn gì, ai thật lòng yêu chúng ta và chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là quãng thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó để tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời, bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt và chia ly khi ít khi nhiều.

9. Nhiều năm sau khi nhớ lại những năm tháng trẻ trung nông nổi ấy, tôi mới phát hiện ra có rất nhiều thứ bản thân từng cố gắng kiên trì giữ lấy đến giờ cũng không còn quan trọng nữa.

10. Chẳng ai cấm tuổi trẻ không được sai, nhưng tuổi trẻ cũng chẳng dài để cho ta sai mãi.

11. Thanh xuân vốn dĩ rất ngắn. Nên không cần phải lãng phí thời gian với những người không biết trân trọng.

12. Thanh xuân có 2 việc cần làm nhất là: Làm việc mình yêu thích và sống cạnh người mình yêu thương.

13. Thật tiếc vì tôi không phải là thanh xuân của chàng trai  nào cả, cũng không có mỗi tình năm 17 tuổi khắc cốt ghi tâm. Tuổi thanh xuân của tôi trôi qua chỉ có bản thân và gia đình. Nhưng tôi vẫn thấy vui vì điều đó. Ít nhất tôi đã không bởi thanh xuân tôi đã dành để yêu thương chính bản thân mình.

14. Quần áo thì không có hạn sử dụng, nhưng những thứ khác thì có, bao gồm cả tuổi thanh xuân.

15. Thanh xuân là tất cả những gì tươi đẹp. Lắm lúc, nó lại là tất cả những gì khiến ta hối tiếc và thổn thức nhất. Và bạn đã có một thanh xuân như thế nào?

16. Cho đến thời khắc đẹp đẽ nhất của thời thanh xuân, tôi muốn được sống trong tình yêu thương thật là trọn vẹn của mọi người

17. Tôi thích sự hết mình của tuổi trẻ. Nó là một minh chứng cho những điều ngờ nghệch ngốc nghếch điên rồ chúng ta có thể làm, nhưng lại không thể làm vào độ tuổi khác. Vậy thì tại sao không sống hết mình? Khi mà chúng ta chỉ có thể sống một lần, và tuổi trẻ cũng chỉ có một lần mà thôi!

18. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả.

19. Muốn đi đâu, ăn gì, chơi gì thì cứ thỏa mình trải nghiệm. Đời người chẳng biết khi nào sẽ hết thành xuân. Hãy sống cho chính mình để có nhiều trải nghiệm tuyệt vời, hãy thỏa thích với những nhu cầu của bạn thân để sau này nhìn lại có thể mỉm cười mãn nguyện.

20. Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ thì chẳng còn là tuổi trẻ. Mọi thứ sẽ mất đi sức hút vốn có của nó. Do đó, để thanh xuân ý nghĩa thì đừng bỏ qua những việc làm mà mình mong muốn thực hiện.

21. Thanh xuân không hề có cột mốc, không có thời gian cụ thể. Nó cũng như tình yêu mãnh liệt giữa con người với nhau. Chỉ cần cảm thấy thoải mái và sống hết mình thì dù có như thế nào cũng không cần phải hối tiếc.

22. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa.

23. Bạn có từng nghĩ đến hay chưa, bỗng nhiên có một ngày thức dậy, phát hiện mình đang ngủ gật ở trong lớp, tất cả những chuyện đã từng trải qua ở hiện tại thật ra chỉ là một giấc mơ thôi, ánh nắng chiếu trên khuôn mặt đang nhăn nhó của bạn, bạn nói với đứa bạn cùng bàn rằng mình đã mơ một giấc mơ rất dài, nó chửi bạn là đồ ngốc, bắt bạn phải chăm chú nghe giảng, bạn nhận ra, năm tháng tĩnh lặng, kiếp này bình an, mọi thứ vẫn còn kịp, mọi thứ vẫn còn tràn đầy hi vọng.

Câu nói hay về thanh xuân trong các bộ phim, tiểu thuyết

Những câu nói hay trong các bộ phim thanh xuân vườn trường luôn khiến cho bản thân chúng ta cảm thấy bồi hồi xao xuyến. Cùng đọc lại những câu nói hay nhất trên các bộ phim thanh xuân để cảm nhận nhé !

1. Tình yêu tuổi trẻ đẹp đẽ, nhưng chẳng qua chỉ là thanh xuân phóng khoáng, là trăng trong nước hư ảo. Chỉ chạm một ngón tay, cũng sẽ tan mất. (Tinh khôi và nồng nhiệt – Y Sắc).

2. Tuổi thanh xuân và tươi đẹp, nhưng tuổi thanh xuân của một người có thể bình thản, cũng có thể rực lửa anh hùng; có thể trôi qua vô vị để rồi hối tiếc, cũng có thể bước tiếp những bước vững vàng tới tuổi thanh xuân huy hoàng tráng lệ. (Ngụy Nguy).

3. Tình yêu đầu không chỉ là một hồi ức đẹp của tuổi trẻ mà nó còn có sức mạnh thay đổi cuộc đời một con người và tồn tại bất diệt trong trái tim của chúng ta. (A Walk To Remember).

4. Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm. Khi bạn ôm nó vào lòng, nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa. Những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta đều có ý nghĩa với sự tồn tại tuổi xuân của chúng ta. (Anh có thích nước Mỹ không).

5. Đương nhiên, khi chúng ta còn trẻ, làm sao chúng ta tin rằng sẽ có ngày định mệnh khiến chúng ta không đạt được những điều mình mong muốn? (Anh có thích nước Mỹ không).

6. Trong kẽ hở của thời gian và hiện thực, tuổi xuân cũng như sắc đẹp, mỏng manh như trang giấy bị gió hong khô. (Anh có thích nước Mỹ không).

cau noi hay ve thanh xuan
Tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm

7. Khi bạn còn đang ở tuổi thanh xuân, bạn luôn cho rằng mọi câu hỏi đều có thể tìm ra lời đáp, nhưng khi đã già, biết đâu bạn lại cảm thấy, trong đời người thực ra không có cái gì gọi là lời đáp cả. (Thiên thần sa ngã).

8. Khi còn trẻ, người ta luôn muốn bỏ đi. Hãy luôn sẵn sàng cho những cuộc chia ly dù là định sẵn hay bất ngờ. Bởi, bạn sẽ chẳng thể bao giờ biết được rằng lần hội ngộ tiếp theo sẽ là khi nào, ngày mai, ngày kia hoặc không bao giờ. Vì tuổi xuân là những cuộc chia ly không định ngày gặp lại.

9. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. (Hẹn đẹp như mơ).

10. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện về tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy trái tim. (Năm tháng vội vã).

11. Tuổi thanh xuân rồi sẽ qua đi, nhưng sức mạnh thì không. Mọi sự cố gắng luyện tập, đều chỉ vì muốn dùng sức mạnh để chiến thắng bản thân. Bởi vì ngoài bản thân mình ra, sẽ không còn đối thủ nào khác nữa. (Luhan).

12. Tuổi 18 chúng ta sẽ dễ dàng yêu một ai đó. Cũng thường lo âu những chuyện cỏn con. Tuổi 18 người lớn thường hay nói, chúng ta dễ dàng bật cười vì những chuyện giản đơn. Nhưng lúc ấy, chúng ta đều thật lòng. Dốc lòng dốc sức hơn cả người lớn. (Reply 1997).

13. Mọi người đều khác nhau. Đó chính là thế giới này. Chính là quá trình trưởng thành. Tuổi 18, chúng ta đã trưởng thành cũng dần trở nên khác nhau. Lúc ấy, chúng ta còn đối mặt với một nỗi đau khác, đó chính là học cách chấp nhận. (Reply 1997).

14. Thanh xuân là quãng thời gian đầy sóng gió bởi vì lúc ấy chúng ta không biết câu trả lời là gì. Chúng ta thực sự không biết bản thân muốn cái gì, ai thật lòng yêu chúng ta, chúng ta thật lòng yêu ai. Đó là thời gian chúng ta cứ quẩn quanh đây đó, tìm kiếm câu trả lời. Và rồi khi chúng ta bất ngờ biết được câu trả lời. Bất giác chúng ta đã trưởng thành, đã trải qua những lần ly biệt ít nhiều. (Reply 1997).

15. Lý do tuổi trẻ chúng ta là một trải nghiệm đau khổ, vì nó chứa đầy những điều chúng ta không biết. Giống như khi làm bài kiểm tra, có quá nhiều chỗ trống, khiến ta không biết phải điền gì vào đó. Khi nghĩ lại quãng thời gian đó, không có đáp án chính xác nào cho những chỗ trống cả. Nhưng không biết vì sao tôi có một nỗi sợ đối với người cầm đáp án và người chấm. Và cả nỗi sợ tôi sẽ viết đáp án khác với mọi người. Tuổi 20 của tôi luôn là một kỳ thi đầy căng thẳng như vậy. (Reply 1994).

16. Nhiều năm sau tuổi xuân qua đi, mình chỉ còn biết hát lại bài hát cũ, trong làn nước mắt, nhớ lại cái thời cậu từng yêu mình chân thàn và ngốc nghếch, mỉm cười một mình. (Tôi không thể quay lại thời niên thiếu ấy - Đồng Hoa).

17. Người ấy là thanh xuân của tôi, là tín ngưỡng thôi không thể thiếu, dù cuối cùng những gai góc trong tôi sẽ bị tháng năm bào mòn, quay cuồng trong những guồng tấp nập, nhưng mỗi lần nhắc tới người ấy, vẫn thấy hạnh phúc như lúc ban đầu. Vừa gặp đã yêu, yêu trọn cuộc đời (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

18. Cậu ấy là thanh xuân của tôi, là bí mật không thể bật mí, là mời yêu chẳng dám tỏ và cũng là nỗi đau ngọt ngào của một thời tuổi trẻ. Cậu ấy là năm tháng của lưng chừng giữa trưởng thành và trẻ con, là nụ cười, là nước mắt, cậu ấy là xuân xanh, là hạ vàng, là thu nhạt, là đông tàn, là tất cả thương mến. Cậu ấy là người tôi thương, thương đến mức chẳng dám chung đường (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

19. Thanh xuân năm ấy, chúng ta đã từng vui vẻ như vậy, đã từng cùng nhau vượt qua mọi áp lực thi cử, học hành, đã từng hứa với nhau sẽ thân thiết mãi mãi. Thế mà cuối cùng lại không thể ở bên cạnh nhau. (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

20. Cậu ấy năm đó chính là cậu ấy tuyệt vời nhất. Nhưng tôi của mãi sau này mới là tôi tuyệt vời nhất. Giữa những con người tuyệt vời nhất của chúng tôi cách nhau 1 tuổi trẻ. Dù chạy thế nào cũng không thể thắng được thanh xuân. (Điều tuyệt vời nhất của chúng ta)

21. Lúc đó chúng tôi còn chưa hiểu từ "mãi mãi". Mãi sau này tôi mới biết, mãi mãi không phải là trước đó, cũng không phải là sau này. Quãng thời gian mà chúng tôi bên nhau, chính là mãi mãi. (Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi)

cau noi hay ve thanh xuan
Khoảng thời gian thanh xuân là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của cuộc đời

22. Cố chấp,... là đem thanh xuân của thời tuổi trẻ để đuổi theo duy nhất một con người (Thương một người không nên thương)

23. Chúng tôi gặp gỡ nhau vào những tháng năm mà mỗi người đều rạng rỡ như một bông hướng dương. Người ta gọi đó là tuổi trẻ, có người gọi đó là giấc mơ, có người gọi đó là thanh xuân. Dù sao tất cả đều công nhận rằng đó là những quãng thời gian rực rỡ nhất, những hồi ức tươi đẹp nhất. (Cô gái năm ấy chúng ta từng theo đuổi)

24. Thanh xuân của mình, hãy yêu người mình thích, ăn những gì mình thèm và làm những việc mà mình muốn. Sống mà, phải vui lên! (Con gái ơi, tuổi xuân ngắn lắm! - Lạc Hi)

25. Tuổi trẻ không có ước mơ, không có mục đích, không có một niềm vui thích với những công việc mình làm. Tuổi trẻ ấy ta đang như một con thú hoang bị nhốt trong chiếc lồng sắt đen ngòm đáng sợ, bên ngoài là hàng ngàn mũi đao mũi giáo đâm vào nếu như muốn thoát ra. (Giống như là tình yêu - Quỳnh Thy)

Quảng cáo

26. Mỗi người đều có thanh xuân, mỗi thanh xuân đều có câu chuyện, mỗi câu chuyện đều có nuối tiếc, mỗi nuối tiếc đều có hồi ức đẹp đẽ vô tận. (Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi)

27. Thời trẻ, tình yêu và tình bạn luôn gắn bó mật thiết với nhau, đạt được và mất đi cũng thường nằm trong ranh giới của sự tình cờ. Có lẽ do tuổi còn quá trẻ, nên không thể thấy được việc gì là phải trái đúng sai. (Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi)

28. Chúng tôi không thể quay về với ngày xưa nữa, sau khi xa nhau, chúng tôi đều sẽ phải tiếp tục có cuộc sống riêng của mình, và trong đó có lẽ sẽ không còn ai xuất hiện nữa. Nhưng điều này không có nghĩa rằng đã quên, tôi nghĩ chúng tôi đều lưu giữ hình ảnh của nhau trong trái tim mình, vì đó là dấu ấn tuổi xuân của chúng tôi, là những kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời. (Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi)

29. Tuổi trẻ đều như vậy, đáy lòng chúng ta luôn cất giấu một bóng hình, chúng ta sẽ vì một câu nói vu vơ của người ấy mà vui mừng không ngớt. Có lẽ câu nói ấy chỉ là vô tình, không hề có dụng ý gì đặc biệt, nhưng như vậy cũng đâu sao, miễn vui là được, chúng ta còn trẻ mà! Kẻ sĩ chết vì người tri kỷ! Người con gái làm dáng vì người mình yêu. Có như vậy, sau này hồi tưởng lại, chúng ta mới có thể mỉm cười vui vẻ vì cuối cùng những tháng năm của tuổi thanh xuân đã không trôi đi trong uổng phí. (Chẳng thể nói lời yêu - Lâm Phỉ Nhiên)

30. Khi còn trẻ cảm thấy tình yêu là tất cả nên yêu mù quáng, tự cho là sẽ vượt mọi chông gai, mọi việc đều có thể làm được, nhất định có thể đi đến cùng, kết cục mới phát hiện ra bản thân mình bị thua ở chính những thứ mình coi thường nhất. (Anh sẽ đợi em trong hồi ức – Tân Di Ổ)

31. Lúc còn trẻ chúng ta từ bỏ, cho rằng đó chỉ là một cuộc tình, nhưng cuối cùng mới biết, đó thực ra là cả cuộc đời. (Hẹn đẹp như mơ - Phỉ Ngã Tư Tồn)

32. Giống như cố hương là nơi con người ôn lại thuở hàn vi, tuổi xuân là quãng thời gian để con người nhớ nhung, hoài niệm, khi bạn ôm nó vào lòng nó sẽ chẳng đáng một xu, chỉ khi bạn dốc hết nó, quay đầu nhìn lại, tất cả mới có ý nghĩa – những người đã từng yêu và làm tổn thương chúng ta, đều có ý nghĩa đối với sự tồn tại tuổi xuân chúng ta. (Anh có thích nước Mỹ không? – Tân Di Ổ)

33. Cái gọi là chín chắn, cũng chỉ là biết chịu đựng nỗi khổ hơn. (Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi)

34. Hồi trẻ chúng ta luôn coi nhẹ phần mở đầu, đến khi kết thúc lại đau đớn tê tái. Còn khi đã trưởng thành chín chắn, chúng ta có thể né tránh tổn thương ấu trĩ, nhưng cũng đã để mất đi dũng khí thưở ban đầu. (Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi)

35. Thời niên thiếu, chúng ta thích nói về lí tưởng, thích lập nên những kế hoạch, cho rằng chỉ cần bản thân mình đủ thông minh, đủ nỗ lực là có thể thực hiện được, nhưng chúng ta lại không biết không gian quanh ta chính là đường kẻ dọc, thời gian của ta chính là đường kẻ ngang, chúng tạo nên vận mệnh, mà chúng ta chỉ là một quân cờ nho nhỏ trên bàn cờ vận mệnh ấy, chỉ cần bàn cờ kia rung nhè nhẹ thôi, chúng ta cũng sẽ bị lệch khỏi quỹ đạo kế hoạch. (Thời niên thiếu không thể quay lại ấy – Đồng Hoa)

36. Nắng ngoài cửa số khá chói mắt, không biết trong sân trường yên tĩnh đang ẩn giấu bao nhiêu tình cảm yêu mến chân thật, giản dị, chỉ tiếc rằng họ không hiểu được rằng hồi đó mọi cái còn quá sớm, năm tháng trôi qua, những tình cảm dù gắn bó đến đâu cũng sẽ trôi mất, yêu đơn phương có thể nâng đỡ mọi ước mơ của tuổi thanh xuân, nhưng lại không thể ngăn chặn hiện thực mong manh khi đã trở thành người lớn. (Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi)

37. Tôi đứng sân ga nhìn xe lửa lao nhanh như bay, cảm thấy giống như mình đang đưa tiễn tuổi thanh xuân vậy. Những năm tháng ngây ngô đã vỗ cánh bay đi. Một khi đã đi sẽ không bao giờ quay trở lại. (Nắng gắt - Cố Mạn)

cau noi hay ve thanh xuan
Cuộc đời rất dài, nhưng thanh xuân ngắn lắm

38. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa nhau theo cách này hay cách khác. Khi đó chúng tôi luôn tin rằng rời xa nhau vì ngày mai gặp lại vì vậy mới nói hẹn gặp lai. Thật ra thế giới này quá rộng lớn, ban đầu những người nói mãi mãi không xa nhau. Một lần xa nhau rồi có thể sau này sẽ không còn cơ hội gặp lại nữa. Rồi hai bên đều phải quên đi. Tạm biệt thực ra không phải là từ biệt mà là một lời hứa. (Năm tháng vội vã)

39. Tai trái gần với tim nhất. Lời nói ngọt ngào phải nói vào tai trái. Nếu yêu đúng là tình yêu đích thực, yêu sai sẽ là thanh xuân. (Tai trái - Nhiêu Tuyết Mạn)

40. Trong mỗi chàng trai đều có một cô gái mà bạn không được đụng đến. Cô gái ấy mang tên "Mối tình đầu".(Reply 1994)

41.  Có những người, bạn không có cách nào quên đượcCó những việc, bạn không thể nào quên đượcCó những tình bạn sẽ không bao giờ gặp lại nữaThông thường, khi kí ức càng rõ nét thì càng tàn nhẫn.Chúng ta đã từng tưởng rằng, sau này trưởng thành sẽ được ở bên nhauThực ra, trưởng thành có nghĩa là chia ly.(Năm tháng vội vã)

42. Ai cũng có tuổi trẻ và những câu chuyện tuổi trẻ của riêng mình, trong mỗi câu chuyện ấy đều có những hồi ức đẹp kèm theo cả sự nuối tiếc mãi in dấu lại nơi đáy tim. (Năm tháng vội vã - Cửu Dạ Hồi)

43. Tuổi thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa. Mỗi người đều từng có khoảng thời gian bồng bột đấy, khoảng thời gian mà mọi cậu con trai cùng thích một cô gái trong lớp, đi qua tháng ngày với những trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Thế rồi, tuổi thanh xuân lặng lẽ qua đi…(Cô gái chúng tôi theo đuổi năm nào - Cửu Bả Đao)

44. Điều tàn khốc nhất của trưởng thành đó là con gái mãi mãi trưởng thành hơn con trai cùng tuổi. Sự trưởng thành của con gái, không đứa con trai nào có thể chống đỡ được.(Cô gái chúng tôi theo đuổi năm nào - Cửu Bả Đao)

Những stt hay về thanh xuân trên facebook

1. Những ngày tuổi trẻ tưởng dài rộng mênh mông nhưng kỳ thực lại rất hữu hạn ngắn ngủi. Nên nếu bạn còn trẻ, hãy học cách để biến tuổi trẻ của bạn thành vô giá.

2. Hãy sống theo cách bạn muốn. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm

3. Trước mơ về những chuyến đi, giờ còn mong cả những chuyến về.

4. Chỉ khi đã ở những năm gần cuối của lứa tuổi đôi mươi, tôi mới nhận ra rằng cách tốt nhất để trải qua tuổi trẻ của mình là học thật nhiều, làm thật nhiều, đi thật nhiều, gặp gỡ thật nhiều người và chứng kiến nhiều điều. Phấn đấu dấn thân xông pha trải nghiệm là cách rất tốt để xây dựng nền tảng tiền đề cho tương lai

5. Tuổi trẻ của chúng ta vì gặp được nhau mà bỗng nhiên chẳng còn vô nghĩa.

6. Nơi đẹp nhất là nơi chúng ta chưa từng đi qua, khoảng thời gian đẹp nhất là khoảng thời gian không thể quay trở lại.

7. Thanh xuân chính là khoảng thời gian đáng nhớ nhất, vừa đẹp đẽ vừa đơn thuần, bạn bè luôn ở bên cạnh, còn người thầm thương mến luôn ở ngay trước mắt…

8. Chỉ cần trong tim có nắng, 30 tuổi vẫn là thanh xuân !

9. Thanh xuân của bạn luôn có một người mà, bạn sẽ nhớ đến cả khóe miệng của cậu ta khi cậu ta mỉm cười, nhớ cả âm điệu trong giọng nói khi cậu ta nói chuyện, thậm chí nhớ cả mùi bột giặt trên quần áo cậu ta. Chỉ vì cậu ấy, giấc mơ của chúng ta sáng rực và mạnh mẽ…

10. Hãy sống trọn vẹn như đóa hoa dại ven đường. Vươn mình rực rỡ đầy nắng ấm ngọt ngào, mà không phải ai cũng có thể ngắm nhìn …

Câu nói hay về thanh xuân năm 17 tuổi

Bạn còn nhớ năm 17 tuổi của mình không? Tất cả chúng ta đều từng trải qua năm 17 tuổi đầy mơ mộng. Có vui có buồn, có cả hy vọng lẫn thất vọng. Những câu nói hay về thanh xuân năm 17 tuổi dưới đây sẽ giúp bạn cùng ôn lại những khoảnh khắc tuyệt vời ấy.

1. Học kỳ mới đã bắt đầu như vậy đấy. Tôi bây giờ mang theo sự cảm động với người thích tôi và nhịp đập trái tìm với người tôi thích để bắt đầu tuổi 17 của mình.

2. Tuổi 17, 18 đó cái gì cũng có. Chỉ là không đủ dũng khí để nói thích một người.

3. Tuổi 17 chúng ta đều từng bỏ lỡ một ai đó, cũng vì ai đó mà bỏ lỡ tất cả. 

4. Tôi rất nhớ chúng ta của năm đó, hối hả chạy đến lớp khi nghe tiếng chuông báo, ngủ gà gật trong lớp vì bài giảng nhàm chán, hò hét ầm ĩ khi được nghỉ đột xuất, hay phải thức ôn thi đến sáng chỉ bởi trước đó không học bài…Những năm mà tôi và bạn đều chẳng có gì, chỉ có thời gian là vừa dài vừa rộng…Cho đến sau này tớ mới nhận ra, khoảng thời gian tốt nhất là khi chúng ta còn được mặc áo đồng phục, là mỗi ngày chúng ta đều có thể nhìn thấy nhau, cùng trong một lớp học, cùng dưới một mái trường.

cau noi hay ve thanh xuan
Chúng ta của năm đó đều là những con người ngây ngô vụng dại

5. Năm tháng đó, tớ thích cậu là thật, còn việc cậu có đáp lại hay không, không còn quan trọng nữa. Vì vốn dĩ, thanh xuân là để bỏ lỡ.

6. Chàng trai bên bạn năm 17 tuổi sẽ không thể cùng bạn đi đến cuối cuộc đời. 

7. Năm mình 17 tuổi, tình yêu như chính bản thân của mình, ngây thơ và hồn nhiên. Đi qua rồi cái tuổi 17 thì tình yêu mang nhiều màu sắc hơn, nó long lanh, huyền ảo và chẳng bao giờ được vẹn nguyên như tuổi 17. 

8. 17 tuổi với nhiều dự định và hoài bão lớn trước ngưỡng cửa của cuộc đời. Tôi sẽ nỗ lực cố gắng để không phải hối tiếc về những việc mình đã làm

9. Tuổi 17 là lứa  tuổi ẩm ương, nửa trưởng thành nửa trẻ con nên vô cùng đáng nhớ. Hãy sống hết mình với những nhiệt huyết của tuổi trẻ nhé.

10. Tuổi 17 đứng giữa nhiều lựa chọn, nhưng lựa chọn khó khăn nhất chính là phải tự mình đối mặt với giông tố của cuộc đời. Vì thế, dù khó khăn đến đâu thì vẫn phải cố gắng vượt qua.

11. Tuổi 17 dễ thương, dễ động lòng nhưng phải biết thu mình để tránh đi những chênh vênh, buồn tủi

12. Khoảng thời gian đẹp nhất là tuổi 17, với nhiều kỷ niệm đẹp về tuổi học trò. Nhưng có nhiều suy nghĩ chưa chín chắn. Bởi vậy muốn có sự thay đổi về tính cách cần phải được rèn rũa từng ngày. 

13. Tuổi 17 là những khoảnh khắc không ngừng vui vẻ với những trò đùa nghịch ngợm. Nhưng cho dù nghịch ngợm như thế nào thì đó vẫn là thành xuân của mình. Đó là thứ bạn nên trân trọng khi trưởng thành, để khi nghĩ lại luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.

14. Thanh xuân được xem là một chiếc hộp diệu kỳ mà ta giấu trong đó nhiều kỷ niệm. Cơn cảm nắng đầu tên và cả nụ hôn bối rối vụng về của tuổi học trò 17 sẽ không thể nào quên.

15. Tuổi 17, thích xông pha, thích trải nghiệm mới lạ, ko còn nhút nhát, chấp nhận mọi thử thách dù có sóng gió. Chỉ cần bạn sống đúng với chính mình, sống với đam mê thì mọi thử thách đều có thể vượt qua.

16. Tuổi 17, cái tuổi mà con người ta vẫn còn chưa muốn lớn nhưng cũng chẳng mong mình bé lại. Bởi đây là khoảng thời gian đẹp nhất của con người với bao dự định tươi sáng trong tương lai. Hãy làm theo những gì bản thân thích, sống theo đam mê để sau này không phải hối hận về tuổi trẻ của một thời.

17. Tuổi 17 là lúc ta học được cách chấp nhận sự thật, từ bỏ những người không thuộc về mình. Luôn cố gắng tranh lấy những thứ tốt đẹp nhất để tương lai tốt đẹp hơn, hãy tự tin rằng cánh cửa này kép lại thì cánh cửa khác sẽ mở ra với muôn điều tốt đẹp.

18. Tuổi 17 là độ tuổi đẹp nhất, có đau thương, có nỗi buồn, có niềm vui. Tuổi 17 có lẽ là khoảng thời gian chẳng thể nào quên được, nó gắn liền với cuộc sống. Đôi lúc cảm thấy mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng vượt qua.

19. Tuổi 17 có lẽ là cái tuổi khó quên nhất trong cuộc đời bởi tuổi 17 có biết bao nhiêu cái lần đầu. Lần đầu biết hẹn hò, lần đầu biết yêu, lần đầu biết viết thư tình,… mọi thứ ở tuổi 17 điều rất đẹp.

20. Sẽ thật tuyệt nếu chàng trai năm 17 tuổi có thể cùng bạn đi đến cuối con đường !

Trên đây là những câu nói hay về thanh xuân mà bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng đọc và suy ngẫm nhé. Cuộc đời là một chuyến hành trình dài, một khi con tàu ấy lướt qua tuổi thanh xuân thì sẽ không thể nào trở lại. Vì thế hãy trân quý những con người ở hiện tại, hãy yêu mến họ nhiều hơn nhé !

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo