Chỉ đỏ đeo tay và những kiêng kỵ người dùng cần ghi nhớ

Không chỉ đơn thuần là một món đồ trang sức, chỉ đỏ đeo tay còn là một đồ vật giúp đem lại nhiều may mắn cho người sử dụng.

Hoa Nguyễn
10:00 27/12/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vòng tay sợi chỉ đỏ trở thành loại trang sức được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Nó không chỉ giúp làm điểm nhấn cho các bạn nữ, mà còn mang ý nghĩa về mặt tâm linh văn hóa. Dân gian cho rằng, vòng tay chỉ đỏ mang lại nhiều may mắn cho người dùng. Hơn hết nó còn giúp những người cô đơn tìm được nửa kia của mình. Nhưng liệu đây có phải là ý nghĩa của chỉ đỏ đeo tay? Nên đeo vòng tay chỉ đỏ ở tay nào?

chi do deo tay 3

Ý nghĩa sợi chỉ đỏ đeo tay

Sợi chỉ đỏ bắt nguồn từ Phật giáo, người Do Thái và đạo Hindu. Tại Việt Nam, vòng tay chỉ đỏ có mối quan hệ mật thiết với các vấn đề tâm linh. Đặc biệt trong những dịp đầu năm, khi đi chùa, người ta thường mua một sợi chỉ đỏ về để cầu bình an, may mắn. Khi đeo sợi chỉ đỏ vào tay, bạn sẽ nhận được những ý nghĩa về mặt tinh thần như sau:

chi do deo tay 10
  • Vòng tay chỉ đỏ tượng chưng cho lá bùa hộ mệnh, đem lại nhiều may mắn, giúp xua đổi những rủi ro trong cuộc sống.
  • Mang lại ý nghĩa về mặt phong thủy, sức khỏe.
  • Được hộ mệnh bên mình, cầu tình duyên, đem lại nhiều may mắn, tiêu trừ độc hại. 
  • Đối với phụ nữ mang thai, khi đeo vòng tay chỉ đỏ sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt, sinh được mẹ tròn con vuông.
  • Đối với trẻ nhỏ, đẹo vòng tay chỉ đỏ sẽ mang lại bình an và sự may mắn, giúp bé mau ăn chóng lớn, ăn ngon, ngủ tốt, thông minh, bảo vệ bé khi có âm khí mạnh.
  • Những người độc thân đeo vòng chỉ đỏ sẽ giúp cầu tình duyên, giúp tình cảm phát triển bền vững.

Nên đeo vòng tay chỉ đỏ ở tay nào?

Trong Phật giáo, chỉ đỏ đeo tay như lời nhắn nhủ để mọi người luôn mở lòng, trao đi yêu thương. Vì thế mà việc đeo vòng tay chỉ đỏ luôn là vấn đề được mọi người quan tâm.

chi do deo tay 9

Một số quan niệm dân gian cho rằng, những người có gia đình nên đeo vòng tay chỉ đỏ ở tay phải, người chưa kết hôn thì nên đeo vào tay trái.

Bên cạnh đó, từ xa xưa, ông bà ta đã có câu "nam tả nữ hữu", nghĩa là con trai nên đeo vòng chỉ đỏ ở tay trái, con gái nên đeo ở tay phải.

Mặc dù việc đeo vòng tay chỉ đỏ ở tay nào không quá quan trọng và không ảnh hưởng nhiều đến tác dụng của nó. Tuy nhiên bạn cũng có thể tùy ý chọn cách đeo sao cho phù hợp với bản thân mình.

chi do deo tay 7

Đeo vòng tay chỉ đỏ cần lưu ý những gì?

Để vòng tay chỉ đỏ phát huy được tác dụng của nó và không phạm vào điều cấm kỵ, dưới đây là một số lưu ý người dùng cần quan tâm.

Vòng tay chỉ đỏ được làm sự sợi dệt rất mỏng, dễ đứt, dễ bị tuột, do đó khi đeo bạn không nên ngâm vòng tay trong nước quá lâu, không tiếp xúc với hóa chất, xà phòng để tránh làm vòng bị hỏng. Nếu lỡ để vòng bị ướt thì phải sấy cho khô.

chi do deo tay 0

Khi không muốn đeo nữa bạn phải cất ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, còn nếu là vòng chưa được trì chú thì cần gói gọn và cất vào nơi kín đáo.

Nếu chẳng may vòng bị đứt thì cũng không nên hoang mang. Bởi điều đó là quy luật sinh - lão - bệnh - tử. Bạn có thể thay dây mới và nhờ các sư trì chú lại.

Không nên đeo vòng chỉ đỏ đã qua sử dụng. Bởi đây là một vật tâm linh và có tích tụ năng lượng. Nếu đã có người sử dụng thì bạn cần nhờ thầy phong thủy "khai quang điểm nhãn" để xua đuổi vận khí xấu do người trước để lại.

chi do deo tay 4

Tuyệt đối không đeo vòng chỉ đỏ ở cả 2 tay, điều đó không giúp đem lại may mắn nhiều hơn mà vô tình đã phạm phải điều kiêng kỵ khi đeo vòng chỉ đỏ, sẽ ảnh hưởng đến vận thế của gia chỉ.

Xem thêm: Chiếc khăn tay của Đức Phật và bài học thấm thía về cách ứng xử trong cuộc sống

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận