4 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà cửa khiến gia đình lục đục bại vong

Dưới đây chính là 4 đại kỵ trong phong thủy thiết kế cửa chính, cổng chính của ngôi nhà muốn hanh thông phát tài thì nên lưu ý.

Hoa Nguyễn
12:00 23/08/2022 Hoa Nguyễn
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cổng và cửa chính tránh tạo  thành một đường thẳng 

Theo phong thủy khu vực cổng chính, cửa sổ chính là cột mốc, là sự phân chia không gian bên trong nhà và thế giới bên ngoài. Cổng là bộ mặt của ngôi nhà, là nơi để dẫn lối sinh khí, là bộ mặt đầu tiên của ngôi nhà giúp tăng cường tài lộc, khiến gia chủ thăng quan hoặc lụi bại.

Cổ nhân có câu: “Môn đa khách đáo thiên tài đáo, gia hữu nhân lai vạn vật lai” – Cửa rộng nhiều khách nhiều tài lộc, quý nhân thường xuyên lui tới mang đến nhiều vật. Nhà đông khách tràn đầy sinh khí, cuộc sống và công việc làm ăn phát đạt. Trong phong thủy, cổng và cửa chính tạo thành một đường thẳng sẽ gây sát khí, không có lợi cho những người ở bên trong ngôi nhà. Đây là một việc tối kỵ, về thông thường cổng và cửa chính thẳng hàng sẽ dễ bị người ngoài xem xét dò nội tình bên trong nhà.

4-dieu-kieng-ky-khien-gia-dinh-luc-duc-bai-vong1

Cổng tránh tình trạng xông thẳng vào cửa bếp, cửa nhà vệ sinh và cửa sổ

Phong thủy cho rằng, khu vực bếp được coi là trái tim của ngôi nhà. Trong thiết kế, bếp là khoảng thời gian nhiều nhất khi ăn uống. Cùng với đó, sức khỏe và hạnh phúc gia đình cũng có mối liên hệ trực tiếp với nó. Vì thế, của bếp đối diện cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt hết ra ngoài.

Sau khi mở cửa không được đối diện với cột nhà và cầu thang, nếu đối diện với cột nhà không chỉ gây trở ngại trong việc sử dụng không gian mà còn trở ngại trong việc phát triển vận may làm ăn; nếu đối diện với cầu thang, rõ ràng tài lộc lên xuống thất thường. Vì vậy, khi xây dựng cần lưu ý tới yếu tố phong thủy này.

4-dieu-kieng-ky-khien-gia-dinh-luc-duc-bai-vong3

Không đặt gương và vật nhọn đối diện cửa

Điều kiêng kỵ trong thiết kế cửa chính hay cổng chính của ngôi nhà là việc đặt gương và vật nhọn đối diện cửa chính. Nguyên nhân chính là do gương luôn phản chiều ngược lại, vì thế khi đặt gương đối diện cửa chính sẽ dễ khiến dòng khí tốt và tài vận trở ngược ra ngoài. Đặc biệt, với gia chủ kinh doanh, việc đặt gương là điều tối kị ảnh hưởng tiền tài.

Bên cạnh đó, khi thiết kế cũng tránh các vật nhỏ chĩa thẳng vào cổng chính, hoặc cổng chính. Bởi vì, vật nhọn mang tính sát khí hung tàn ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, điềm không lành. Theo các chuyên gia, việc này có thể ảnh hưởng người trong gia chủ dễ mắc các bệnh về tim mạch hay gặp vấn đề về hỏa hoạn.

4-dieu-kieng-ky-khien-gia-dinh-luc-duc-bai-vong4

Tránh "kín cổng cao tường" quá mức thiếu ánh sáng

Nhiều gia đình do muốn an toàn cho tài sản của mình nên thường xây cổng cao rào kín quá mức để cách ly với thế giới bên ngoài. Nhưng trong phong thủy khi thiết kế cổng nhà quá kín, nên chừa ra những khoảng hở giúp không khí lưu thông tốt, tránh tù hãm.

Ngoài ra, trước khu vực cổng nhà, cửa nhà cũng không nên trồng nhiều loại cây um tùm, che kín cổng và nên chú ý tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn rộng rãi và sáng sủa. Gia chủ cần phải loại bỏ một số loại gây cản trở lối ra vào như vách tường, cây to… vì nó sẽ cản trở vận khí, tài lộc và sức khỏe của người sống trong nhà. Tuy nhiên, cây cối ở khoảng cách an toàn lại tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo vệ cửa nhà.

Xem thêm: 14 lưu ý quan trọng trong phong thủy phòng ngủ cho các cặp đôi mới cưới

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận