Giám đốc CDC Hải Dương: Có hơn 200 người là F1 của bệnh nhân 1552

Tính đến sáng 28/1 đã điều tra được hơn 200 người là F1 của bệnh nhân 1552. Trong đó có 21 người đã có kết quả âm tính lần 1.

Đỗ Thu Nga
09:36 28/01/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo nguồn tin từ Zing, ông Phạm Duy Tiến - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương (CDC Hải Dương) cho biết địa phương này đang triển khai cấp bách nhiều biện pháp dập dịch liên quan đến ca COVID-19 vừa được Bộ Y tế công bố.

Ca nhiễm mới là bệnh nhân 1552 là nữ, 34 tuổi, trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh. Người này làm công nhân Công ty TNHH POYUN, khu công nghiệp Cộng Hòa, TP Chí Linh. Bệnh nhân có giao tiếp gần với người phụ nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka, Nhật Bản. Cơ quan chức năng đã truy vết được 237 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân 1552.

Còn theo ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, cũng thông tin: “Liên quan ca COVID-19 ở Hải Dương, 21 người đã được xét nghiệm tại CDC Hà Nội. Hiện 21 người này đều có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2”.

xac-dinh-hon-200-truong-hop-f1-voi-benh-nhan-1552
Hải Dương xác định được hơn 200 trường hợp F1

Giám đốc CDC Hải Dương cho biết thêm, đã điều tra, truy vết toàn bộ F1, F2 của 2 trường hợp nêu trên; thông báo với các địa phương có F1 cư trú như Hà Nội, Bắc Giang và Quảng Ninh. Đồng thời lập danh sách các trường hợp về từ Nhật ngày 29/12. Các trường hợp này đã được cách ly tại Trung đoàn 25 để lấy mẫu xét nghiệm.

Về việc khoanh vùng, xử lý ổ dịch, thôn Kim Điền đã được cách ly, các thôn còn lại được yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội. CDC Hải Dương đã lập 13 chốt kiểm soát ra vào xã Hưng Đạo, đóng cửa xưởng cắt nơi bệnh nhân 1552 làm việc, đồng thời phun khử khuẩn toàn bộ khu vực trên.

Hiện CDC Hải Dương tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và mối liên quan để truy xuất nguồn gốc trong cộng đồng. Tại Công ty TNHH POYUN, tất cả người có dấu hiệu ho sốt cũng sẽ được giám sát chặt chẽ.

Trong thời gian tới toàn bộ  khoảng 2.253 người dân thông Kim Điền, công nhân của Công ty TNHH POYUN, 16 người về từ Nhật Bản, nhân viên trung đoàn 125 và khu công nghiệp xã Cộng Hòa và toàn bộ người dân trong cộng đồng khi có yếu tố dịch tễ sẽ được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời thực hiện giãn cách nghiêm ngặt.

Lịch trình di chuyển chi tiết của 2 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Quảng Ninh và Hải Dương

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận