Liên hệ với chúng tôi

Sống

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Kế Đô

Sao Kế Đô là hung tinh đem đến sự buồn khổ, chán nản. Năm 2021 những tuổi bị sao Kế Đô chiếu mạng sẽ gặp ảnh hưởng lớn trong cuộc sống. 

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Kế Đô

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Kế Đô
Photo: internet

Kế Đô là sao gì?

Thuật xem tử vi chỉ ra, mỗi năm mỗi người đều có 1 sao chiếu mệnh. Có tất cả 9 ngôi sao chiếu mệnh được gọi là Cửu Diệu. Cửu Diệu gồm cả sao tốt lẫn sao xấu. Để biết một sao là sao tốt hay sao xấu thì phải xem nó thuộc hung tinh hay cát tinh.

Vậy sao Kế Đô là sao gì? Sao Kế Đô là hung tinh hay cát tinh? Theo thuật xem tử vi, sao Kế Đô là một hung tinh đem lại sự buồn khổ, chán nản cho mệnh chủ. 

Sức mạnh của sao Kế Đô được xác định là vô cùng lớn, ảnh hưởng từ trường của hung tinh này khiến bản mệnh cảm thấy bất an, tự ti, hoài nghi về chính mình.

Sao Kế Đô Chủ về bệnh tật, tai họa do người âm phá rối. Dù mệnh chủ có sức sống dồi dào nhưng lại tự gây chuyện rồi gặp đại nạn, thương tật bất ngờ. 

Sao Kế Đô chiếu mệnh nam hay mệnh nữ đều xấu. Những người mang âm khí nặng hơn, tinh thần bất ổn, hay buồn phiền chán nản. Trong thời gian bị sao Kế Đô chiếu mệnh, gia đạo bất an, phát sinh tăng sự, phải xa sứ lông bông. 

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-ke-do-6
Sao Kế Đô

Thông thường nam giới bị sao Kế Đô chiếu mệnh phải đi xa mới có tiền bạc còn quanh quẩn trong nhà sẽ dễ gặp tai ương, bị nữ giới hại. Còn nữ giới cực kỵ sao Kế Đô, khi bị sao này chiếu mệnh thì hay gặp phải chuyện không vui.

Đối với những người mang bầu mà gặp sao Kế Đô thì ngược lại dễ dữ hóa lành. Bởi theo quan niệm của phụ nữ xưa, có bầu bị sao Kế Đô chiếu mệnh sẽ không ảnh hưởng xấu mà trái lại còn tốt cho chồng và thai nhi. 

Kế Đô tọa mệnh thì ví như vạn sự khởi đầu nan, đầu năm bình thường, giữa năm xuất chúng, đầu năm đại hung thì cuối năm đại cát. Thế nên gia chủ cứ hi vọng, mong mỏi một năm tốt đẹp thì hơn.

Để biết được sao Kế Đô chiếu mạng đối với nam và nữ thì người ta xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian vẫn gọi là “tuổi mụ”. Theo đó, sao Kế Đô sẽ chiếu mạng vào các năm tuổi sau:

– Nam mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 7, 16, 25, 34, 43, 52, 61, 70, 79, 88, 97 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao Kế Đô vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

Được biết, Sao Kế Đô là hung tinh thuộc hành Thổ nên chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Hỏa, bình hòa với Thổ, tương khắc với Mộc, sinh xuất với Kim. Do đó:

- Sao Kế Đô kỵ các màu thuộc hành Kim là trắng, bạc, vàng ánh kim và hành Mộc là xanh lá cây.

– Sao Kế Đô hợp với các màu thuộc hành Hỏa là màu đỏ, hồng, cam, tím… và màu thuộc hành Thổ là màu vàng, nâu, màu đất,…

– Sao Kế Đô kỵ nhất là vào tháng 3 và tháng 9 âm lịch, hạn gây ra khiến cả gia đình bao trùm một không khí ưu phiền, lo lắng. Người gặp sao này chớ nên tham lam của cải, tình ái, tài lợi, tửu sắc mà rước họa vào thân. Nếu ăn ở ngay thẳng, hiền hòa, làm việc thiện thì có thể hóa giải tai ương.

Trong dân gian vẫn lưu truyền một bài thơ về tính chất của sao Kế Đô như sau:

Thương người phải nhớ chớ than chớ phiền"

Năm 2021 những tuổi nào bị sao Kế Đô chiếu mạng

Như đã chia sẻ, Sao Kế Đô sẽ trở nên xấu nhất vào các tháng 3 và tháng 9 âm lịch. Hạn này rất nặng, nó mang đến cho cả gia đình một không khí ưu phiền, lo lắng. Khi bị sao Kế đô chiếu mệnh gia chủ chớ nên tham lam tiền của, ham mê tình ái, danh lợi… họa sẽ vào thân. Nên sống an nhàn, làm việc thiện để hóa giải tai ương mà sao Kế Đô mang đến.

Dưới đây là danh sách tuổi nam và nữ phạm phải sao hạn Kế Đô trong năm 2021 này. Bạn hãy xem bạn có phạm vào sao này trong danh sách dưới đây:

Danh sách các tuổi nam phạm sao Kế Đô năm 2021:

Tuổi Ất Mùi 2015 - Mệnh: Sa Trung Kim

Tuổi Bính Tuất 2006 - Mệnh: Ốc Thượng Thổ

Tuổi Đinh Sửu 1997 - Mệnh: Giản Hạ Thủy

Tuổi Mậu Thìn 1988 - Mệnh: Đại Lâm Mộc

Tuổi Kỷ Mùi 1979 - Mệnh: Thiên Thượng Hỏa

Tuổi Canh Tuất 1970 - Mệnh: Thoa Xuyến Kim

Tuổi Tân Sửu 1961 - Mệnh: Bích Thượng Thổ

Tuổi Nhâm Thìn 1952 - Mệnh: Trường Lưu Thủy

Tuổi Quý Mùi 1943 - Mệnh: Dương Liễu Mộc

Tuổi Giáp Tuất 1934 - Mệnh: Sơn Đầu Hỏa

Tuổi Ất Sửu 1925 - Mệnh: Hải Trung Kim

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-ke-do-0
Quảng cáo

Danh sách các tuổi nữ phạm sao Kế Đô năm 2021:

Tuổi Nhâm Thìn 2012 - Mệnh: Trường Lưu Thủy

Tuổi Quý Mùi 2003 - Mệnh: Dương Liễu Mộc

Tuổi Giáp Tuất 1994 - Mệnh: Sơn Đầu Hỏa

Tuổi Ất Sửu 1985 - Mệnh: Hải Trung Kim

Tuổi Bính Thìn 1976 - Mệnh: Sa Trung Thổ

Tuổi Đinh Mùi 1967 - Mệnh: Thiên Hà Thủy

Tuổi Mậu Tuất 1958 - Mệnh: Bình Địa Mộc

Tuổi Kỷ Sửu 1949 - Mệnh: Tích Lịch Hỏa

Tuổi Canh Thìn 1940 - Mệnh: Bạch Lạp Kim

Tuổi Tân Mùi 1931 - Mệnh: Lộ Bàng Thổ

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Kế Đô

Sao Kế Đô là một sao xấu được xếp trong nhóm sao xấu nhất. Khi bị sao này chiếu mệnh mang đến sự lo âu, buồ phiền, thị phi... và nhiều điều không may mắn khác. Chính vì thế người bị sao Kế Đô chiếu mệnh cần phải tìm cách giải sao này. 

Đây là phương pháp truyền tống mang đậm tính chất nghỉ lễ. Vì thế cần có sự tỉ mỉ cũng như lòng thành, bài bản đúng quy trình, thời gian địa điểm mới linh ứng. 

Thời gian giản hạn: Hàng tháng vào lúc 13 giờ đến 15 giờ chiều ngày 18 âm lịch. Gia chủ hãy lập bàn thờ quay về hướng Tây để cúng dâng sao giải hạn.

Cách viết bài vị sao Kế Đô:  Gia chủ hãy dùng sớ có màu vàng và viết: “Địa Cung Thần Vĩ Kế Đô Tinh Quân”.

Để thực hiện nghi lễ này gia chủ cần chuẩn bị: Hương hoa, trà nước, mâm ngũ quả, chè, oản, thuốc, bánh kẹo, muối gạo và 21 ngọn nến.

Cần lưu ý: Lễ vật dùng để cúng Kế Đô tinh phải màu vàng. Trường hợp có một số thứ không phải màu vàng thì lấy giấy mày vàng gói vào hoặc có thể lót dưới mâm rồi đặt lên bàn thờ.

van-khan-cung-sao-giai-han-2021-sao-ke-do

Văn khấn giải hạn sao Kế Đô:

Nam mô a di Đà Phật

- Con kính lạy chín phương trời,mười phương Chư phật,Chư Phật mười phương.

- Nam mô Hiệu thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng đế.

- Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh quân.

- Con kính lạy Đức Hữu Bắc Dẩu cửa hàm giải Ách tinh quân.

- Con kính lạy Đức Địa cung thần Vỹ Kế Đô Tinh quân.

- Kính lạy Đức Thượng Thanh Bản Mệnh Nguyên Thần Châu quân

Tín chủ con là………………

Hôm nay là ngày……. tháng…….. năm ………………… tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ)…………………….để làm lễ giải hạn sao Kế Đô chiếu mệnh:

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn; ban phúc,lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Cúng giải hạn đầu năm chỉ là biện pháp tâm lý để mỗi người cảm thấy yên tâm hơn. Ở chùa, các thầy chỉ là người trợ giúp, còn việc tự răn mình cẩn trọng, an toàn... người dân phải tự ý thức lấy.

Ngoài ra, người bị sao Kế Đô chiếu mạng có thể giải hạn theo phong thủy ngũ hành. Sao Kế Đô tinh là sao xấu thuộc hành Thổ nên Kim tiết để hóa giải. Bằng cách đeo trang sức hay đá quý có màu trắng như mã não trắng, thạch anh tóc trắng, kim cương… để hóa giải sao hạn.

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao La Hầu

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo