Liên hệ với chúng tôi

Sống

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao La Hầu

Sao La Hầu là hung tinh mang đến những điều không may mắn, bất kể là đối với nam hay nữ. Để tránh những điều xui xẻo dân gian thường tiến hành cúng sao giải hạn.

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao La Hầu

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao La Hầu
Photo: internet

Sao La Hầu là gì?

Theo quan niệm phong thủy, trong vũ trụ ngoài con người còn có vạn vật xung quanh và chúng tương tác với nhau thường xuyên trong quá trình dịch chuyển đó. Điều này có chúng cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sự thăng trầm của đời người. 

Dựa vào quy luật biến đổi đó mà các biến cố đời người được sắp xếp theo lý Biến Dịch của sao hạn. Sao là các vị sao được coi là chiếu mệnh theo tuổi trong văn hóa phương đông được gọi là Cửu Diệu với 9 ngôi sao chiếu mệnh.

Sao La Hầu là 1 trong 9 ngôi sao chiếu mệnh con người. Sao La Hầu hay còn gọi là Khẩu Thiệt Tinh. Đây là hung tinh thuộc hành Ki,. Đây chính là một hung tinh mang đến những điều không may, bất kể nam hay nữ cũng đều phải cẩn thận.

Người bị sao La Hầu chiếu mạng dễ tiêu tán tiền bạc, đa sầu đa cảm, bệnh tật, khẩu thiệt thị phi. Nghĩa là sao La Hầu chủ mồm miệng, dễ gặp chuyện thị phi liên quan đến công quyền, tranh chấp hoặc có nhiều chuyện phiền muộn trong lòng. Ngoài ra người gặp phải sao này cũng cần chú ý các bệnh về máu huyết, tai mắt.

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-la-hau-7
Sao La Hầu là 1 ngôi sao trong Cửu Diệu

Theo quan niệm ngũ hành, người nào mệnh Kim và Mộc thì chịu ảnh hưởng nặng hơn  vì sao này thuộc hành Kim. Đàn ông gặp sao này chiếu mạng mà người vợ mang thai trong năm đó được vận hên, làm ăn phát đạt, vợ sinh nở thuận lợi.

Đến nay trong dân gian vẫn lưu truyền về sao La Hầu với bài thơ như sau:

La hầu hạn ấy nặng thay

Tháng giêng tháng bảy kị ngay chẳng hiền

Môn trung đổ bạc hao tiền

Tửu sắc tài khí đảo điên như là

Đàn ông nặng hơn đàn bà

Nữ nhân khẩu thiệt sinh mà giận nhau

Hao tài tốn của ốm đau

Sinh ra ẩu đả lao đao chẳng hiền

Đàn ông vận mạng bất yên

Tai nạn phản phúc của tiền tốn hao

Ăn ở ngay thẳng chẳng sang

Rủi gặp nguy hiểm ốm đau nhẹ nhàng

Theo bài thơ trên, người bị sao La Hầu chiếu mạng sẽ gặp họa nặng nề nhất vào tháng 1 và 7 âm lịch.

Đối với đàn ông gặp sao này thường bị thiệt hại nặng nề hơn nữ giới, hao tốn tiền bạc, đau ốm, ăn chơi lãng phí, bồ bịch, bài bạc, bê tha, gia đạo mâu thuẫn liên miên. Đối với nữ mạng thường mang tiếng, cãi vã, sinh ra buồn bực muộn phiền.

Như vậy, khi gặp sao La Hầu chiếu mạng nên tránh đầu tư làm ăn lớn, cẩn thận phát sinh bất hòa, đề phòng tranh chấp cãi nhau, kiện cáo hoặc điều tiếng xấu.

Như đã chia sẻ, sao La Hầu thuộc Hành Kim, rất kỵ với cả nam và nữ mệnh, nhất là nam mệnh. Nam giới gặp sao La Hầu chiếu mệnh thì cực độc, gia trạch bất an, quan vận nghiêng ngả... 

Sao La Hầu thuộc Hành Kim nên chiếu theo Ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, hòa bình với KIm, tương khắc với Hỏa, Mộc, sinh xuất với Thủy. Cụ thể:

- Sao La Hầu kỵ các màu thuộc hành Hỏa là đỏ, hồng, tím, cam… và màu thuộc hành Mộc là xanh lá cây.

- Sao La Hầu hợp với các màu thuộc hành Thổ là màu nâu, vàng đất… và màu thuộc hành Kim là màu trắng, bạc, vàng ánh kim…

- Sao La Hầu kỵ nhất vào tháng 1 và tháng 7 âm lịch, đây là hai tháng sao này tác họa mạnh nhất.

Năm 2021 sao La Hầu chiếu tuổi nào?

Để biết được sao La Hầu chiếu mạng đối với nam hay nữ thì cần xác định theo tuổi âm lịch, giới tính. Sau khi tính toán, cho ra được các tuổi bị sao La Hầu chiếu mệnh:

– Nam mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 10, 19, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi.

– Nữ mạng gặp sao La Hầu vào những năm: 6, 15, 24, 33, 42, 51, 60, 69, 78, 87, 96 tuổi.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu diệu, cứ sau 9 năm sao La Hầu sẽ quay trở lại đối với một tuổi. Mời bạn tham khảo: Bảng xem sao chiếu mệnh và vận hạn của 12 con giáp hàng năm.

Quảng cáo
van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-la-hau-9
Sao La Hầu

Vào năm Tân Sửu 2021, sao La Hầu sẽ chiếu mạng những tuổi sau:

- Nam mạng: 2012 (Nhâm Thìn), 2003 (Quý Mùi), 1994 (Giáp Tuất), 1985 (Ất Sửu), 1976 (Bính Thìn), 1967 (Đinh Mùi), 1958 (Mậu Tuất), 1949 (Kỷ Sửu).

- Nữ mạng: 2007 (Đinh Hợi), 1998 (Mậu Dần), 1989 (Kỷ Tỵ), 1980 (Canh Thân), 1971 (Tân Hợi), 1962 (Nhâm Dần), 1953 (Quý Tỵ).

Những người năm 2021 bị sao La Hầu chiếu mạng cẩn thận với các vấn đề sau:

- Chuyện thị phi: Trong năm sao La Hầu chiếu mạng sẽ gặp nhiều chuyện thị phi xung quanh, có người nói xấu, ảnh hưởng đến danh tiếng, thể diện.

- Quan tụng: Nam mạng bị La Hầu chiếu sẽ gặp chuyện liên quan đến công quyền, kiện tụng, tranh chấp.

- Chuyện phiền muộn: Gia đình có chuyện buồn, vợ chồng lục đục...

- Sức khỏe: đây là một năm sức khỏe không tốt, có thể mắc bệnh về mắt, máu huyết... 

Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao La Hầu

Lễ cúng giải hạn sao La Hầu thường được thực hiện vào mùng 8 âm lịch hàng tháng, tốt nhất là mùng 8/1 âm lịch vì đây là ngày La Hầu tinh quân giáng trần.Mệnh chủ tiến hành thắp 9 ngọn nến hoặc xếp đèn theo hình sao La Hầu.

Thời gian cúng từ khoảng 21h đến 23h, hướng chính Bắc để làm lễ giải sao. Muốn việc cúng bái thuận lợi, trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý có màu đỏ.

Về bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu vàng viết: “Thiên Cung Thần Thủ La Hầu Tinh Quân Vị Tiền” lạy về hướng Bắc, vào lúc 21h đến 23h.​ Qua 23h đêm bài vị vào nhà bếp đốt là được. Dùng 1 cây rìu (nếu có) chặn phía trên. Lấy vải che kín bài vị và rìu. Nhớ đặt đồ này đằng sau 3 nén nhang đã dâng. Sau đó, mặt hướng về hướng Bắc thiền trong khoảng 21 đến 23h.

Lễ cúng gồm có: 9 ngọn đèn hoặc nến; bài vị màu vàng của sao La Hầu; mũ vàng; đinh tiền vàng; gạo, muối; trầu cau; hương hoa, trái cây, phẩm oản; chai nước. 

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-la-hau
Cách đặt nến (đèn) cúng sao La Hầu

Văn khấn giải hạn sao La Hầu:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế.

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh Chúa Bắc cực Tử Vi Tràng Sinh Đại Đế.

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu cửu hàm Giải ách Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thiên cung Thần thủ La Hầu Đức Tinh Quân.

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân.

Tín chủ con (chúng con) là: ………………….. Hôm nay là ngày ……. tháng ……. năm ………………. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn La Hầu chiếu mệnh. Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia đạo bình yên, an khang thịnh vượng.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo