Ước mơ trở thành nhà báo của "chàng mập" 100kg đạt điểm 10 môn Văn với 14 trang giấy thi

"Chàng mập" Quang Huy bật mí, sẽ đăng ký vào khoa Báo chí của Đại học Xã hội Nhân văn TP HCM và mong muốn trở thành nhà báo giáo dục trong tương lai.

Đỗ Thu Nga
11:22 26/07/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ngày 26/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phổ điểm 9 môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 đợt 1. Trong đó, môn Ngữ văn, cả nước có 978.027 bài thi. 3 bài thi đạt điểm tuyệt đối. Số lượng bài thi bị điểm liệt (từ 1 trở xuống) là 172 bài, chiếm 0,02% tổng số bài thi. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 117. 915, tương đương 12,06%. Điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 7. Điểm trung bình môn Ngữ văn là 6,47 điểm. Điểm trung vị là 6,5.

Và trong số những thí sinh đạt điểm 10 môn Ngữ văn thì không thể không nhắc đến "chàng mập" Lê Quang Huy (lớp 12B1, trường THPT Nguyễn Huệ, Thừa Thiên Huế). Điểm 10 môn Ngữ văn khiến nam sinh này không khỏi xúc động và vỡ òa cảm xúc hạnh phúc.

uoc-mo-lam-nha-bao-cua-chang-map-le-quang-huy-dat-diem-10-mon-van-9
"Chàng mập" Lê Quang Huy đạt điểm 10 môn Ngữ văn

Theo Infonet, bài thi môn Ngữ văn của Quang Huy làm trên 14 trang giấy thi. Cậu học trò hoàn thành bài thi trước 10 phút và cảm thấy tự tin vì nắm chắc kiến thức môn Văn. 

Huy cho biết, bản thân theo khối D nên rất chú trọng điểm các môn trong tổ hợp này. Kết quả điểm thi khiến Huy thấy hài lòng với: Văn 10 điểm, Toán 8 điểm, tiếng Anh 9,2 điểm.

Được biết, Huy là học sinh có tính tự lập từ bé. Bố mẹ vào Sài Gòn làm ăn, Huy sống cùng ông bà ngoại từ lúc 3 tuổi. Vì vậy, cậu học trò luôn rất tự lập, nhất là trong chuyện học hành. Khi nhận kết quả tốt, Huy đã gọi điện báo tin vui ngay cho cha mẹ.

Ngoài tinh thần tự học cao, Huy còn được biết đến là người rất hòa đồng, thân thiện. Sở hữu ngoại hình mập mạp với chiều cao 1m78 và cân nặng 100kg nên Huy thường bị các bạn gọi là "chàng mập". Song cậu học trò chưa bao giờ cảm thấy tự ti với ngoại hình của mình mà luôn đón nhận một cách vui vẻ.

uoc-mo-lam-nha-bao-cua-chang-map-le-quang-huy-dat-diem-10-mon-van-0
Quang Huy chụp ảnh cùng cô giáo

Khi nhắc đến kết quả tốt môn Ngữ văn, Huy lập tức chia sẻ "người đứng sau" thành công đó là cô giáo dạy Ngữ văn - Nguyễn Thị Thu Hiền. Theo Huy, cô hiền là người nhiệt tình, tận tụy. Cô đã truyền cảm hứng môn Văn và dành nhiều thời gian ôn tập cho Huy để có kết quả như hôm nay. 

Năm lớp 11, Huy là học sinh giỏi môn Ngữ văn và đạt giải 3 của trường. Lên lớp 12, Huy tiếp tục mang niềm đam mê môn Văn đi chinh phục học sinh giỏi cấp tỉnh và đạt giải 3. Đặc biệt khi trường tổ chức thi thử, "chàng mập" xuất sắc đạt thủ khoa môn Văn toàn trường.

Chia sẻ về bí quyết học tốt môn Ngữ văn, "chàng mập" nói: Mình cần nắm chắc kỹ năng làm bài. Kỹ năng làm bài tốt thì điểm mới cao. Trong phần nghị luận văn học, phải nắm chắc nội dung, nghệ thuật của tác phẩm kết hợp với liên hệ mở rộng các tác phẩm văn chương khác để làm phong phú bài viết. Bài viết cũng cần có sự so sánh, đối chiếu để tìm ra được phong cách của mỗi tác giả thể hiện qua từng tác phẩm.

uoc-mo-lam-nha-bao-cua-chang-map-le-quang-huy-dat-diem-10-mon-van

Còn với vấn đề nghị luận xã hội, muốn đạt điểm cao thì cần bám sát đề, viết trọng tâm, không lan man, dài dòng. Ngoài ra cần phải kết hợp với các dẫn chứng từ đời sống thực tế. Còn phần đọc hiểu thì trả lời đúng trọng tâm, đúng ý.

Ngoài ra, trước khi bước vào kỳ thi, các bạn thí sinh nên để tâm lý thoải mái, ôn tập tổng quan lại môn học. Như vậy, khi bước vào phòng thi mới tự tin làm bài.

Chia sẻ về ước mơ của mình, Quang Huy cho biết sẽ đăng k theo học khoa Báo chí của trường Đại học Xã hội Nhân văn TP Hồ Chí Minh. Bởi em mong muốn trở thành nhà báo giáo dục trong tương lai.

Xem thêm: Chân dung nữ sinh Hà Tĩnh đạt 3 điểm 10, trở thành thủ khoa toàn quốc 2021

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận