Cách Alexander Wang biến mình từ chàng trai bỏ học thành tỷ phú tự thân trẻ nhất hành tinh

Theo một số bảng xếp hạng, tỷ phú tự thân trẻ nhất hành tinh Alexander Wang có tổng tài sản rơi vào khoảng 1 tỷ USD. Nhưng bất ngờ hơn, chàng trai 25 tuổi có quá khứ là một nam sinh bỏ học.

Đỗ Thu Nga
11:30 04/07/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Alexander Wang là người Mỹ gốc Á, hiện đang là CEO của Scale - công ty nền tảng dữ liệu ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.

Theo SCMP, Alexander Wang sinh ra và lớn lên tại New Mexico. Cha mẹ của anh là nhà vật lý làm việc trong các dự án của quân đội Mỹ. Anh được thừa hưởng gen "nhà nòi" nên thường xuyên tham gia các cuộc thi toán học và mã hóa của trường.

Năm 17 tuổi, khi hầu hết các bạn bè cùng trang lứa đang tất bật chuẩn bị cho kỳ thi Đại học thì Wang lại đi theo một con đường khác. Anh trở thành lập trình viên toàn thời gian cho Quora - một mạng xã hội hỏi đáp trực tuyến.

Ty-phu-tu-than-Alexander-Wang-lam-giau-nhu-the-nao-0

Khi lên đại học, anh từng theo học bằng cử nhân Toán học và Khoa học máy tính tại Viện Công nghệ (MIT). Nhưng sau khi hoàn thành năm thứ nhất, anh quyết định bỏ học, chuyển sang học và sáng lập Scale cùng với người bạn tên Luct Guo.

Theo Forbers, 2 người đồng sáng lập đã gặp nhau khi cả hai cùng làm việc cho nền tảng hỏi đáp Quora. Bộ đôi doanh nhân bắt đầu kinh doanh với vốn đầu tư từ công ty hỗ trợ khởi nghiệp Y Combinator của Mỹ.

Nói về "đứa con" Scale của mình, Wang kể với Forbes rằng: "Tôi đã nói với bố mẹ rằng đây chỉ là một việc tôi đã làm trong mùa hè. Nhưng rõ ràng là tôi không thèm quay lại trường học nữa”.

Ty-phu-tu-than-Alexander-Wang-lam-giau-nhu-the-nao-7

Vào năm 2021, công ty của anh nhận được khoản tài trợ khoảng 350 triệu đô la Mỹ. Sự hỗ trợ tài chính này, cùng với thực tế là Scale đã đạt doanh thu 100 triệu đô la Mỹ, đã giúp công ty của doanh nhân trẻ được định giá ở mức 7,3 tỷ đô la Mỹ.

Nhờ vào % cổ phần ở trong công ty, Forbes đã ước tính giá trị tài sản ròng của Wang hiện là 1 tỷ đô la Mỹ - 1 con số lớn đối với 1 thanh niên 25 tuổi. Trước khi đạt được danh hiệu tỷ phú tự thân trẻ nhất hành tinh, Wang đã được ghi tên vào danh sách top những doanh nhân trẻ mới nổi dưới 30 tuổi của Forbes năm 2018.

Wang và người đồng sáng lập Scale của anh ấy là Lucy Guo, được đưa vào danh sách được đánh giá cao trong hạng mục Công nghệ doanh nghiệp. Wang cũng xếp hạng 2.534 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.

Theo "giới thiệu" của Scale trên web, tổ chức này có mục tiêu đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng AI”.

Ty-phu-tu-than-Alexander-Wang-lam-giau-nhu-the-nao

Fortune nhận xét rằng, Scale AI giúp các doanh nghiệp chuẩn bị dữ liệu cần thiết để đào tạo các hệ thống AI. Là công ty lớn nhất trong lĩnh vực này, ứng dụng của Scale AI trải rộng nhiều lĩnh vực, từ quản lí nhà nước và ô tô tự lái, đến tái thiết bản đồ, người máy, tăng cường thực tế ảo và quân sự. Scale hiện đang tặng miễn phí công nghệ của mình để giúp phân tích các hình ảnh vệ tinh về tác động của các cuộc tấn công và chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine.

Wang từng nói với Forbes: “Mọi ngành công nghiệp đều sử dụng một lượng lớn dữ liệu… Mục tiêu của công ty chúng tôi là giúp họ mở ra tiềm năng của dữ liệu và thúc đẩy hoạt động kinh doanh của họ bằng AI”.

Công nghệ của Scale AI thành công đến mức có hơn 300 công ty và tổ chức sử dụng dịch vụ của công ty Wang. Một số tên tuổi lớn là đối tác của Wang bao gồm General Motors, PayPal, Toyota, SAP, Lyft và quân đội Mỹ.

Xem thêm: Nữ tỷ phú tự thân giàu nhất Chu Quần Phi tiết lộ 3 lời khuyên giúp bà đổi đời

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận