Tin bão số 8: Chiều 14/10 sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Sáng nay (14/10), bão số 8 di chuyển nhanh theo hướng Tây. Song đến khoảng 16h cùng ngày, bão suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm qua, bão số 8 đã đi vào Vịnh Bắc Bộ, cường độ suy yếu. Do ảnh hưởng của bão số 8 nên ở trạm đảo Bạch Long Vĩ đã có gió mạnh cấp 9, giật cấp 11, trạm đảo Cô Tô có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9, tại Cửa Ông có gió mạnh cấp 6, giật cấp 9.

Đến 4h sáng nay (14/10), vị trí tâm bão cách Thanh Hóa khoảng 300km, cách Nghệ An khoảng 310km, cách Hà Tĩnh khoảng 240km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 11. Bán kính gió mạnh từ cấp 6, giật từ cấp 8 trở lên khoảng 200km tính từ tâm bão.

Lúc 7 giờ, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 19,0 độ Vĩ Bắc; 107,5 độ Kinh Đông, cách bờ biển Thanh Hóa khoảng 205km, cách bờ biển Nghệ An khoảng 203km, cách bờ biển Hà Tĩnh khoảng 190km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới giảm còn cấp 7, giật cấp 9. Dự báo trong 3h tới, áp thấp di chuyển theo hướng tây với tốc độ chậm hơn, khoảng 10km/h.

Do ảnh hưởng của bão số 8 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Trang hôm nay, vùng ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Bình có gió mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 9. 

thong-tin-chi-tiet-ve-bao-so-8-ngay-14-10-2021-9

Trong ngày hôm nay ở Vịnh Bắc bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) và vùng biển từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế (bao gồm huyện đảo Cồn Cỏ) có gió mạnh cấp 6 - 7, vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 11; sóng biển cao từ 3,0-5,0m, biển động rất mạnh. 

Vùng ven biển các tỉnh từ Thái Bình đến Nghệ An cần đề đề phòng nước dâng do bão cao từ 0,3-0,5m, kết hợp với triều cường gây ngập úng tại các khu vực trũng, thấp. Ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Màu có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2,0-4,0m, biển động. 

Cảnh báo mưa lớn: Trong ngày 14-15/10, ở khu vực Bắc bộ và Quảng Trị có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-150mm, có nơi trên 150mm.

 Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến từ 100-200mm, có nơi trên 200mm. Đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Dự báo từ ngày 16/10 đến ngày 19/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng áp thấp có khả năng xuất hiện trên dải hội tụ nhiệt đới nên ở khu vực Trung Bộ tiếp tục có khả năng xảy ra mưa to đến rất to. 

Về diễn biến không khí lạnh, hiện bộ bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo ngày và đêm nay (14/10), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc bộ; sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Tây Bắc bộ và một số nơi ở Bắc Trung bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ hôm nay đến ngày 15/10, ở Bắc bộ và Thanh Hóa trời lạnh, vùng núi phía Bắc có nơi trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Xem thêm: Bão số 8 giật cấp 14, dự báo khi đi sâu vào đất liền sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm 11/10, bão Kompasu đã đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 8.

Vị trí và đường đi của bão số 8: Trong 24h tới bão mạnh cấp 11, giật cấp 14
0 Bình luận

Cơ quan khí tượng dự báo, trong 24 giờ tới, bão Kompasu sẽ di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, vào biển Đông và mạnh lên thành bão số 8.

Dự báo đường đi của bão Kompasu: Trong 24h tới vào biển Đông hình thành bão số 8
0 Bình luận

Cơ quan khí tượng cho biết, áp thấp nhiệt đới sẽ mạnh lên thành bão trong 2 ngày tới. Từ nay đến hết 8/10, miền Trung sẽ tiếp tục mưa lớn trên diện rộng.

Áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão số 7 sau khi quét dọc ven biển từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Quân đội Nhân dân Việt Nam hào hùng tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

68 quân nhân đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra trên Quảng trường Đỏ Matxcơva (Nga).

Thanh Tú
Thanh Tú 30 phút trước
Vinmec ghép gan thành công cho bệnh nhi 8 tháng tuổi

Vinmec vừa thực hiện thành công ca ghép gan đặc biệt cho bệnh nhi N.L.T 8 tháng tuổi, chỉ nặng 6.5kg từ nguồn tạng hiến của bệnh nhân chết não.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 giờ trước
Người đàn ông Hà Nội đánh rơi 500 triệu đồng vui mừng được nhận lại

Đánh rơi chiếc ví da cùng số tiền mặt gần 500 triệu đồng, anh Nguyễn Thanh Bách (Hà Nội) xúc động, vui mừng khi nhận lại số tài sản lớn và giấy tờ tùy thân nhờ vào hành động tử tế của một quản lý nhà hàng tại Hòa Bình.

Thanh Tú
Thanh Tú 8 giờ trước
Hai cha con đoàn tụ đúng ngày đất nước thống nhất sau 57 năm thất lạc

Sau 57 năm thất lạc, hai cha con ông Chu Nghiêm (84 tuổi, trú P.Tương Mai, Q.Hoàng Mai, Hà Nội) đã được đoàn tụ vào đúng ngày 30/4.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
''Vua dầu mỏ'' Rockefeller dạy con 5 điều: Toàn những thứ đơn giản mà giúp gia tộc bền vững trăm năm

Tư duy dạy con "vua dầu mỏ" Rockefeller không có gì quá vĩ mô nhưng lại khiến nhiều người phải suy ngẫm và điều chỉnh lại cách giáo dục con cái của mình.

Đáng giá hơn bạc vàng, 4 câu nói này của cha mẹ sẽ giúp con trưởng thành tự tin, giàu có, hiếu thảo

Đứa trẻ càng cảm nhận được nhiều "tình yêu" từ cha mẹ và người thân thì chiếc dây diều "tình yêu" càng vững chắc.

Nghịch lý từ Harvard: Cha mẹ càng hay sửa sai, IQ con cái càng giảm rõ rệt

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra, cha mẹ càng hay sửa sai, chỉ số thông minh của con càng giảm. Đây là hồi chuông cảnh báo thức tỉnh cha mẹ trong cách giáo dục con.

Công ty Hoàng Long với 20 năm cung cấp thông tin minh bạch

Theo một khảo sát gần đây tại các thành phố lớn, có đến 67% người tham gia thừa nhận từng rơi vào trạng thái nghi ngờ, lo lắng vì những dấu hiệu bất thường trong mối quan hệ cá nhân hoặc công việc – nhưng không biết nên chia sẻ với ai, hoặc tìm lời khuyên từ đâu. Đó cũng là lý do mà trong vài năm trở lại đây, nhu cầu tìm đến các văn phòng hỗ trợ tìm kiếm, xác minh thông tin tại Công ty Hoàng Long ngày càng tăng lên.

Ơn người đưa đò – Câu chuyện nhân văn xúc động

Câu chuyện về Khôi và cô Hạnh không chỉ là câu chuyện của một học trò thành đạt biết ơn thầy cô, mà còn là bài học lớn về ơn nghĩa ở đời.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng – Một đời tài hoa nhưng duyên tình lận đận

Bác sĩ Nguyễn Hữu Trọng không chỉ được biết đến bởi sự nghiệp, tài hoa, công việc kinh doanh rực rỡ mà còn bởi những mối tình trắc trở trong đời. Dẫu vậy, ông vẫn luôn tin yêu cuộc đời, sống viên mãn bên người vợ kém 53 tuổi và chứng minh tình yêu cổ tích trên đời là có thật.

Tình anh em – Câu chuyện nhân văn cảm động

Qua câu chuyện của bố và chú tôi nhận ra rằng, chỉ cần mình đặt cái tôi xuống một chút thì mọi tổn thương trong các mối quan hệ đều được chữa lành và tình anh em cũng thế.

Trưởng công an xã xây nhà cho dân bằng tiền tiết kiệm

Thương cho cảnh khó khăn của bốn bà cháu phải sống trong căn nhà dột nát, trưởng công an xã Ia Mrơn, huyện Ia Pa, Gia Lai đã tự bỏ 60 triệu tiền tiết kiệm để hỗ trợ.

PC Right 1 GIF
Đề xuất