Trần Thị Anh Thơ: Mình đủ tuổi hiến tạng rồi!

Anh Thơ đã phải chờ đợi suốt 2 năm để "đủ tuổi hiến tạng". Và giờ đây khi đã đăng ký hiến tạng thành công, Anh Thơ chỉ mong, khi mất đi sẽ được hồi sinh 1 lần nữa ở 1 cơ thể khác.

Đỗ Thu Nga
08:00 14/07/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thông qua các kênh truyền thông đại chúng, Trần Thị Anh Thơ (hiện đang sống ở Huế) biết được hiến tạng là một nghĩa cử cao đẹp. Với mong muốn đăng ký hiến tạng cứu người, năm 16 tuổi, Anh Thư đã gọi điện khắp các bệnh viện nhưng nơi nào cũng từ chối vì cô còn quá trẻ, chưa đủ điều kiện đăng ký.

Lúc ấy, Anh Thơ buồn lắm, cô nàng chỉ biết trút bầu tâm sự vào những trang nhật ký. Anh Thơ viết: "18/7/2018. Hôm nay tự nhiên mình lại có suy nghĩ muốn hiến tạng sau khi mất. Mà mình hỏi bác sĩ thì họ nói phải đủ 18 tuổi mới đăng ký được. Huhu buồn lắm ý, nhưng mà đợi mình 2 năm nữa nha".

nu-sinh-hue-cho-doi-2-nam-de-du-tuoi-hien-tang
Mong ước hiến tạng được Anh Thơ gửi gắm trong từng trang nhật ký

Mới đây, cô gái ấy đã hoàn thành mong ước ấp ủ suốt 2 năm trời của mình. Sau khi đăng ký hiến mô, hiến tạo nhân đạo xong, Anh Thơ đã chia sẻ câu chuyện của mình lên mạng xã hội.

Anh Thơ viết: "Và ngày này cũng đến, mình đã thực hiện được ước mơ hơn 2 năm trước. Biết rằng đây chỉ là một điều nhỏ bé nhưng mình mong điều nhỏ bé này sẽ lan tỏa đến mọi người ạ. Mình mong rằng sau này mình mất thì sẽ được hồi sinh 1 lần nữa ở 1 cơ thể khác".

Theo Anh Thơ, vào đúng sinh nhật ngày 26/6 vừa qua, cô đã đi đăng ký hiến tạng thành cô. Anh Thơ hy vọng, việc làm nhỏ bé của mình sẽ giúp mọi người thay đổi định kiến về việc hiến tạng.

Hơn nữa, Anh Thơ muốn trao hy vọng sống đến những người khác nếu như không may cô nàng không còn trên cõi đời này nữa. Khi ấy, thứ tốt đẹp mà cô để lại sẽ "ươm mầm sức sống" trên một cơ thể khác.

nu-sinh-hue-cho-doi-2-nam-de-du-tuoi-hien-tang-0
Thẻ đăng ký hiến tạng của Anh Thơ

Thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau niềm hạnh phúc được hiến tạng của cô gái trẻ còn có những ngày tháng khá khó khăn khi chuyện này không được gia đình đồng ý. Anh Thơ cho biết, ban đầu, gia đình phản đối quyết liệt. Từ mẹ cho đến anh trai, mỗi khi nhắc đến họ đều cho rằng đó là việc điên rồ, rất đáng sợ.

Mình đã rất buồn vì ước mơ của mình lại bị phản đối như vậy. Nhưng vẫn có 2 người luôn ủng hộ việc mình hiến tạng, đó là cô giáo chủ nhiệm lớp 10 và người mợ của mình. Họ đã cho mình những lời khuyên và giải đáp cho mình những thắc mắc về việc hiến tạng.

Nhờ có 2 người này mà mình có thể dũng cảm đối mặt với ước mơ 1 cách chín chắn. Mình đã xin phép mẹ lần nữa và nói với mẹ mong muốn của mình, thật may rằng bà đã thấu hiểu", Anh Thơ chia sẻ.

Được biết, trước khi đăng ký hiến tạng, Anh Thơ cũng có đôi chút băn khoăn vì những lời nói thiếu tích cực của người khác. Song khi hoàn thành thủ tục, nhận tấm thẻ đăng ký hiến mô, hiến tạng, cô nàng cảm thấy rất hạnh phúc và mãn nguyện. 

nu-sinh-hue-cho-doi-2-nam-de-du-tuoi-hien-tang-8
Anh Thơ (tóc ngắn) khiến cộng đồng mạng cảm động trước câu chuyện đăng ký hiến tạng

Anh Thơ cho biết, tấm thẻ này đã tạo ra thêm lý do để bảo vệ bản thân thật tốt. Đồng thời nó cũng là cách, Anh Thơ muốn lan tỏa suy nghĩ tích cực về hiến tạng cứu người đến cộng đồng và nhất là các bạn trẻ. 

Hành động đầy ý nghĩa của Anh Thơ đã được cộng đồng mạng hết sức tán dương. Rất nhiều người đã bình luận chúc Anh Thơ luôn khỏe mạnh, sống lạc quan, yêu đời và làm nhiều việc có ích cho xã hội. 

Trước Anh Thơ cũng từng có rất nhiều bạn trẻ xung phong đăng ký hiến tạng với mục đích, khi bản thân về với cát bụi thì trái tim vẫn còn đập, phổi vẫn còn thở, mạch máu vẫn còn chảy trong cơ thể một người khác. Tấm gương tiêu biểu cho hành động cao đẹp này là Đặng Thị Cẩm Hằng (SN 1998) là cựu Bí thư Chi đoàn 12A8, Đoàn trường THPT Phan Đình Phùng (trú tại phường Hà Huy Tập, TP. Hà Tĩnh).

Ngày 22/6/2020, Đặng Thị Cẩm Hằng chính thức ký vào “Đơn tự nguyện hiến mô, bộ phận cơ thể ở người sau chết/chết não” rồi nhờ một người chị ở Việt Nam đăng ký, nộp hồ sơ tại Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

nu-sinh-hue-cho-doi-2-nam-de-du-tuoi-hien-tang-6
Thẻ đăng ký hiến tạng của Cẩm Hằng

Cẩm Hằng từng chia sẻ: "Tuổi thơ em đã phải chứng kiến nhiều chuỗi ngày bố đau đớn trong bệnh viện. Những lúc như vậy, em chỉ ước giá như mình san sẻ một phần nỗi đau cho bố... Chính vì vậy, đến khi nhìn thấy tấm thẻ xác nhận hiến mô, tạng của bạn mình, em mới vỡ òa như tìm được lời giải đáp".

Thấu hiểu ý nghĩa của nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của con, bố mẹ Hằng đã vượt qua mọi rào cản để luôn đồng hành, ủng hộ con gái.

Đó cũng là cách để họ giúp Hằng thực hiện mong muốn bấy lâu, rằng sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ tái sinh ở một cơ thể sống khác, có ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Cảm phục tấm lòng của người mẹ hiến tạng con trai 34 tuổi để cứu 4 người

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận