Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Hay

Những thông điệp truyền cảm hứng ẩn trong lời thoại của phim Tiếng gọi nơi hoang dã

Không chỉ khắc họa hình ảnh đẹp về chú chó Buck, phim điện ảnh "Tiếng gọi nơi hoang dã" có nhiều câu thoại ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa.

Những thông điệp truyền cảm hứng ẩn trong lời thoại của phim Tiếng gọi nơi hoang dã

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Những thông điệp truyền cảm hứng ẩn trong lời thoại của phim Tiếng gọi nơi hoang dã
Photo: internet

Tiếng gọi nơi hoang dã (The Call of the Wild) là tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Jack London. Vào năm 2020, tác phẩm này đã được chuyển thể thành phim điện ảnh và thu hút được sự quan tâm của khán giả. 

Tiếng gọi nơi hoang dã kể về cuộc đời của chú chó Buck dũng mãnh. Câu chuyện của Buck mang đến cho người xem nhiều cảm xúc khác nhau. Khi chuyển thể thành phim thì khai thác hành trình cuộc đời Buck với những khía cạnh tình cảm khác hơn, anh hùng hơn và cũng nhân văn hơn.

Bên cạnh hình tượng Buck, bộ phim lan tỏa đến người xem cảm hứng về cuộc sống, tình yêu động vật, cảm giác chinh phục thiên nhiên... Đặc biệt trong phim có nhiều câu thoại ẩn chứa thông điệp truyền cảm hứng như:

“Tao không biết mày từ đâu đến, nhưng tao biết mày đang ở đâu. Chào mừng đến nơi tận cùng của trái đất!... Nào Buck, giờ chúng ta chung số phận rồi, chúng ta là một khối. Hãy cùng bắt đầu hành trình nào!” (Perrault)

Buck vốn là chú chó cưng trong gia đình thẩm phán Miller ở một thung lũng phía Nam. Nhưng cậu đã bị bắt cóc và bán đến vùng đất lạnh giá phía Bắc.

nhung-loi-thoai-truyen-cam-hung-trong-phim-tieng-goi-noi-hoang-da-0

Người chủ đầu tiên của Buck là Perrault và câu nói trên chính là lời chào mừng đầu tiên Buck nhận được từ anh. Lời chào đón ấm áp của Perrault đã mang đến cho Buck một cảm giác rất khác bởi trước đó Buck phải chịu không ít khổ cực từ bọn buôn chó.

Câu nói “Nào Buck, giờ chúng ta chung số phận rồi, chúng ta là một khối. Hãy cùng bắt đầu hành trình nào!” của Perrault thể hiện niềm tin to lớn của anh dành cho Buck trên con đường thực hiện nhiệm vụ. Điều này thể hiện rõ trong những biến biến và tuyên bố sau của anh.

“Suốt nhiều năm, anh ấy chưa bao giờ đến đúng giờ, nhưng giờ có mày, anh ấy đã có một niềm tin. Tao chưa bao giờ thấy anh ấy tin vào điều gì nhiều như anh ấy tin vào mày, Buck!” (Françoise)

Trong quá trình đưa thư, Perrault cùng người cộng sự là Francoise và đội chó kéo xe đã gặp không ít khó khăn. Nguy hiểm nhất là lúc đi qua sông băng, Francoise đã bị rơi xuống dòng sông lạnh và chính Buck đã cứu cô. 

nhung-loi-thoai-truyen-cam-hung-trong-phim-tieng-goi-noi-hoang-da-9

Nhờ lần đó mà 2 người đưa thư tin tưởng Buck hơn. Trong buổi tối hôm đó, Francoise đã tâm sự với Buck về lý tưởng và niềm tin của Perrault. Câu nói của cô:“Tao chưa bao giờ thấy anh ấy tin vào điều gì nhiều như anh ấy tin vào mày, Buck!”. Đó cũng là lời khẳng định chắc chắn sự tin tưởng của cô dành cho Buck.

“Thấy không Buck, chúng ta không chở thư. Chúng ta chở niềm vui, tình yêu, niềm hy vọng và cả mạng sống nữa…”

Trong quá trình kéo xe thư, Buck không chỉ thể hiện được sự dũng mãnh của mình mà còn thể hiện cả sự bản lĩnh. Buck đã dẫn dắt cả đội chó vượt qua cơn tuyết lở và lần đầu tiên giúp Perrault và Francoise đã giao thư đúng hẹn trước sự chờ đón của bao nhiêu con người.

Tận hưởng cảm giác thành công đầu tiên, người chủ đã tâm sự với “captain" đội chó kéo xe về ý nghĩa những bức thư và công việc của anh. Đối với Perrault, việc chuyển thư đến thị trấn nhỏ này không chỉ là công việc mà đó còn là sự tự hào, trách nhiệm. 

Quảng cáo
nhung-loi-thoai-truyen-cam-hung-trong-phim-tieng-goi-noi-hoang-da-8

Nếu ông già noel mang quà đến cho trẻ em vào ngày giáng sinh thì anh và đội quân chó mang niềm vui, tình yêu, hy vọng đến cho những con người đơn côi ở vùng đất cô đơn, lạnh giá.

“Mày nghĩ thế nào về một hành trình vượt ra khỏi mọi bản đồ? Chúng ta sẽ đi, mày và tao, đến nơi chưa từng có dấu chân người. Chúng ta sẽ xem thế giới ngoài kia có gì".

Sau khi kết thúc việc kéo xe thư, Buck lưu lạc đến tay một người đàn ông độc ác. Suýt chút nữa thì cậu chết bởi tay hắn sau khi bị vắt kiệt sức bởi hành trình kéo xe nặng nề và thiếu thốn sự nghỉ ngơi.

Nhưng may thay cậu gặp được John Thornton (Harrison Ford). John là một người muốn xa lánh thế giới bởi trong quá khứ ông chịu nhiều tổn thương. Song từ khi có Buck làm bạn, ông đã tìm được cảm hứng cho 1 hành trình mới - chuyến đi đến “một nơi chưa có dấu chân người”.

“Tổ tiên của tao và mà từng sinh sống tại nơi đây, chúng ta đến và đi, nhưng mọi thứ vẫn luôn ở đây".

Trong hành trình của mình, càng đi về phía ngoài bản đồ, John và Buck càng tìm thấy cảnh đẹp tuyệt vời và câu nói ở trên là khi cả hai đứng trên một sườn núi, phóng mắt nhìn ra toàn bộ quang cảnh hùng vĩ nơi họ dừng chân.

nhung-loi-thoai-truyen-cam-hung-trong-phim-tieng-goi-noi-hoang-da-6

Đúng như John nói, con người và mọi loài vật trên thế giới này đều có nguồn gốc từ tự nhiên hoang dã. Nhưng theo chu trình tiến hóa, con người như chúng ta và những chú chó được thuần hóa như Buck đã đến những vùng đồng bằng, khai hoang, trồng trọt và phát triển.

Chúng ta đến và đi nhưng vẻ đẹp thiên nhiên vẫn luôn ở lại đó. Một ngày nào đó chúng ta sẽ tìm thấy.

“Buck đã được nếm cả nuông chiều và ngược đãi dưới bàn tay con người, giờ nó đã tìm được ngôi nhà của nó, vậy còn ta, ta đã cách nhà của mình bao xa?”

John và Buck tìm thấy điểm dừng bên bìa rừng, họ quyết định ở đây, Mỗi ngày họ tìm niềm vui ở núi rừng. Cũng tại nơi này, Buck nghe thấy âm thanh lạ. John nói, đó là âm thanh của tổ tiên cậu.

Với sự thôi thúc của bản năng, Buck đã tìm đến bày sói xám và kết bạn với chúng. Sau cùng, Buck trở về với thiên nhiên hoang dã còn John trở về với cát bụi. 

Với rất nhiều thông điệp ý nghĩa, Tiếng gọi nơi hoang dã đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Đây là 1 trong những bộ phim được đánh giá cao vào năm 2020.

Tổng hợp những câu thoại đắt giá trong phim điện ảnh Bố già

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo