Nam sinh mồ côi cha, bị suy thận giai đoạn 5 cần giúp đỡ

Bố mất, một mình mẹ gồng gánh nuôi nấng anh em Vũ vào đại học. Vậy mà mới đây, Vũ phát hiện mình bị suy thận giai đoạn 5...

Đỗ Thu Nga
08:56 01/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nhận thông tin từ bác sĩ cho biết mình mắc phải bệnh suy thận giai đoạn 5, em Nguyễn Anh Vũ (23 tuổi, sinh viên năm cuối Trường Đại học Bình Dương) choáng váng, bật khóc nức nở. Vũ hiểu hoàn cảnh của gia đình mình khi bố mất sớm, một mình mẹ tần tảo sớm hôm nuôi hai anh em học đại học, nay đến ngày sắp hái "quả ngọt" thì em lại đổ bệnh đột ngột.

Vũ là con trai cả trong gia đình có hai anh em, mẹ là chị Phạm Thị Sen (giáo viên Trường THCS Phúc Đồng, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).

nam-sinh-mo-coi-cha-bi-suy-than-giai-doan-5-can-giup-do
Vũ đột ngột mắc bệnh suy thận giai đoạn cuối

Bố em làm công nhân, khi Vũ học lớp 11 thì bố mất đột ngột, để lại nỗi buồn thương cho ba mẹ con. Nhiều năm qua, với đồng lương ít ỏi, chị Sen vẫn cố gắng nuôi nấng các con ăn học nên người. Hiện Vũ đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Bình Dương, còn em trai là Nguyễn Chí Thái (SN 2005) đang là sinh viên năm nhất trường Đại học Tài chính Ngân hàng ở Hà Nội.

Một ngày cuối tháng 8 vừa qua, Vũ có triệu chứng chóng mặt, buồn nôn và ngất xỉu tại phòng trọ ở Bình Dương. Em được bạn bè đưa đến bệnh viện cấp cứu. Chị Sen ở Hà Tĩnh gác lại mọi công việc, vào thăm nom con. Sau khi tỉnh dậy, Vũ và mẹ ôm nhau khóc khi bác sĩ thông báo căn bệnh suy thận đã ở giai đoạn 5.

"Bố mất sớm, em cứ nghĩ mình là con trai cả sẽ thay bố gánh vác trách nhiệm chăm lo cho mẹ và em trai. Nhiều năm qua một mình mẹ vất vả, khổ cực để nuôi con, giờ không may em đổ bệnh nặng thế này. Bác sĩ bảo phải chạy thận, chờ ngày được ghép thận nhưng chi phí thuốc men nhiều quá. Em sợ mẹ không kham nổi", Vũ xót xa.

nam-sinh-mo-coi-cha-bi-suy-than-giai-doan-5-can-giup-do-0

Có hôm chạy thận đau đớn và mệt mỏi, đầu óc choáng váng, Vũ bật khóc nói với mẹ: "Con là đứa bất hiếu, đã không chăm sóc được mẹ lại trở thành gánh nặng". Nghe con nói, chị Sen nén lòng mình, động viên con cố gắng. Mặc dù vậy, chị cũng đang hết sức hoang mang khi bác sĩ nói chi phí cần cho ca ghép thận lên đến tiền tỷ, con số đó quá lớn, vượt ngoài sức tưởng tượng của gia đình.

Từ ngày Vũ đổ bệnh đột ngột, chị Sen vay mượn được hơn 100 triệu đồng đưa con đi chạy chữa. Hiện con đã qua cơn nguy kịch nhưng phải chạy thận đều đặn mỗi tuần 3 lần, mỗi tháng chị Sen phải tằn tiện gửi tiền nuôi con trai út học Đại học và thêm 7 triệu đồng để lo thuốc men cho Vũ.

nam-sinh-mo-coi-cha-bi-suy-than-giai-doan-5-can-giup-do-8

"Bác sĩ nói rằng phải chạy thận để duy trì sự sống, thận của con đã mất hết chức năng. Giờ gom tiền, chờ ngày có người đồng ý hiến thận, thận thích ứng mới có cơ hội ghép. Nhưng người ta nói kinh phí phải hơn 1 tỷ nên tôi không biết xoay xở và gom góp ở đâu ra để cứu con. Mong mọi người rộng lượng, giúp đỡ tôi với", chị Sen đau lòng nói.

Lãnh đạo UBND thị trấn Hương Khê (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, gia đình chị Sen đang rất khó khăn khi con trai mắc bệnh suy thận.

nam-sinh-mo-coi-cha-bi-suy-than-giai-doan-5-can-giup-do-5

"Chồng mất sớm, một mình chị Sen với đồng lương giáo viên nuôi hai người con học đại học. Nay Vũ mắc bệnh suy thận, quá trình chạy chữa rất tốn kém. Hoàn cảnh đáng thương, mong rằng các nhà hảo tâm giúp đỡ để chị Sen có thêm kinh phí cứu con trai lâm bệnh", lãnh đạo UBND thị trấn Hương Khê nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp về:

 Chị Phạm Thị Sen, Tổ dân phố 3, Thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh. 

SĐT: 0964.187.776 

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Tình cảnh khốn khó của 8 anh em mồ côi: Gia tài cha mẹ để lại chỉ có căn nhà gỗ xiêu vẹo!

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận