Liên hệ với chúng tôi

Thiện

Mong ước của góa phụ nghèo: Có tiền cấy ốc tai để con trai 20 tháng tuổi nghe được

Chồng mất, một mình chị Liên phải gồng gánh cả gia đình. Giờ đây, chị chỉ ước có tiền để phẫu thuật cấy ốc tai cho cậu con trai 20 tháng tuổi, nếu không dễ bị câm điếc hoàn toàn.

Mong ước của góa phụ nghèo: Có tiền cấy ốc tai để con trai 20 tháng tuổi nghe được

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Mong ước của góa phụ nghèo: Có tiền cấy ốc tai để con trai 20 tháng tuổi nghe được
Photo: internet

Cho đến nay, chị Lê Thị Liên (thôn Mĩ Bi, xã Yên Thái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) vẫn chưa hết bàng hoàng về cái chết của chồng. Anh ra đi đột ngột để lại 2 đứa con thơ dại. Đứa lớn mới 3 tuổi, đứa nhỏ vừa tròn 20 tháng. Cùng với đó là mẹ già ốm yếu đã ngoài 87 tuổi.

Xót thương thương, bé Tấn Phát - con trai thứ 2 của anh chị thường xuyên ốm đau. Mới đây, chị Liên phát hiện ra con không thể nghe nói được.

Ôm con trai trong lòng, chị nghẹn ngào: "Từ ngày ra đời con vẫn bình thường nhưng khi vài tháng tuổi sau lần bị viêm tai giữa thì gọi không thấy cháu phản ứng gì. Ngay khi thấy con có những biểu hiện khác thường, gia đình đã vội đưa con đi viện kiểm tra. Hết viện tỉnh rồi ra Hà Nội, bác sĩ đều chẩn đoán con bị câm điếc".

Đã 20 tháng tuổi nhưng cậu bé Tấn Phát có phản ứng chậm. Bệnh của cháu bé ngày càng nặng, hiện cần phải đeo trợ thính và sớm phẫu thuật cấy ốc tai mới có thể nghe được. 

Bác sĩ khuyến cáo, phẫu thuật cấy ốc tai điện tử phải thực hiện từ 12 đến 72 tháng tuổi. Tiến hành khi trẻ đã lớn hiệu quả cấy giảm và sau đó không còn tác dụng nữa. Đối với những trẻ sau khi cấy ốc tai cần học phục hồi chức năng ngôn ngữ, khám định kỳ và thường xuyên kiểm tra vùng da cấy. 

Mong-uoc-co-tien-cay-oc-tai-cho-con-trai-20-thang-tuoi-cua-me-ngheo-0
Bé Tấn Phát đang rất cần tiền để được phẫu thuật cấy ốc tai điện tử nếu không dễ câm điếc hoàn toàn

Gia đình chăm sóc, đồng hành cùng trẻ cho đến khi nói được, phát triển ngôn ngữ gần như người bình thường. Bởi vậy mà hành trình tìm lại âm thanh cho con là cả một quãng đường dài.

Quảng cáo

Điều lo lắng nhất là chi phí cho ca phẫu thuật lần này lên đến cả trăm triệu. Nói đến khoản kinh phí ấy, chị Liên thẫn thờ: "Em thì từ ngày sinh ở nhà chăm sóc con nhỏ ốm yếu, mọi kinh tế đều do chồng lo. Chồng em lại mất đột ngột không dặn dò được gì. Em không muốn con mình bị câm điếc, nhưng chi phí phẫu thuật vượt ngoài khả năng của em. Em không biết phải làm sao nữa".

Theo giadinh.net, trước đây, chồng chị Liên đi tàu biển thuê. Mọi kinh tế trong nhà đều do anh gánh vác. Vừa rồi anh đi làm thuê không may bị tai nạn qua đời trôi dạt trên biển vào tháng 3/2022. 

Bản thân chị Nhàn gầy yếu, con còn quá nhỏ nên chỉ ở nhà chăm sóc. Nhiều khi hoa mắt, chóng mặt nhưng nghe con quấy khóc, chị lại phải nhờ người đỡ mình ngồi dậy để ẵm con vào lòng. Mất đi người trụ cột, kinh tế gia đình vốn đã khó khăn càng thêm khó khăn hơn.

Ước mong của chị giờ chỉ là có tiền để con có cơ hội phẫu thuật, lắp ốc tai điện tử cho con được nghe nói bình thường. Gia đình chị Liên đang rất cần sự chung tay của bạn đọc để cho Tấn Phát được điều trị kịp thời.

Mọi sự giúp đỡ mẹ con chị Liên xin gửi về:

Chị Lê Thị Liên ở thôn Mĩ Bi, xã Yên Thái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa.

Xin chân thành cám ơn!

(Theo Giadinh.net)

Xem thêm: Tiếng khóc buốt lòng của bé trai 3 tuổi bị ung thư hành hạ, cơ thể chỉ còn da bọc xương

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo