Liên hệ với chúng tôi

Tầm

"Hoa hậu chứng khoán" Mai Phương Thúy: Không nên dự đoán thị trường, đoán cũng vô ích

Đây là một trong những lần hiếm hoi mà Hoa hậu Mai Phương Thúy trực tiếp chia sẻ quan điểm của mình về thị trường chứng khoán thời gian gần đây.

'Hoa hậu chứng khoán' Mai Phương Thúy: Không nên dự đoán thị trường, đoán cũng vô ích

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
'Hoa hậu chứng khoán' Mai Phương Thúy: Không nên dự đoán thị trường, đoán cũng vô ích
Photo: internet

Trong giới đầu tư chứng khoán Việt Nam, không ai là không biết về Hoa hậu Mai Phương thúy với các biệt danh "Hoa hậu chứng khoán", "bà hoàng cổ phiếu". Và đã có không ít lời dự đoán của người đẹp này được cho là sát sàn sạt với sự lên xuống, tăng giảm của thị trường trong một thời điểm nhất định. 

Thời gian gần đây, thị trường liên tục chứng kiến những cú giảm điểm "siêu sốc". Điều này khiến cho các "chứng sĩ" vô cùng lo lắng. Và trên facebook cá nhân, Mai Phương Thúy có không ít chia sẻ "sương sương" về thị trường.

Mai-Phuong-Thuy-co-chia-se-moi-ve-chung-khoan-va-dau-tu-9
Mai Phương Thúy xuất hiện trong buổi ra mắt MV của Đông Nhi

Đáng chú ý nhất là vào buổi họp báo ra mắt MV của Đông Nhi, Mai Phương Thúy đã xuất hiện. Nàng hậu đã chia sẻ quan điểm của mình và thị trường chứng khoán, cách đầu tư ở thời điểm hiện tại.

Thị trường đi xuống, các ông lớn chưa kêu, bạn kêu làm gì!

"Mọi người thấy rồi đấy, khi mà thị trường xuống, thì các ông lớn thiệt hại hơn các bạn nhiều. Khi mà thị trường chứng khoán đi lên, có người kiếm được 10 triệu, có người kiếm được 10 tỷ, có người kiếm 100 tỷ và cũng có người kiếm được cả tỷ đô trong một phiên chứng khoán lên như thế.

Thì khi mà thị trường xuống, các ông chủ lớn là những người thiệt hại đầu tiên và nặng nhất, họ còn không kêu ca. Thì Thúy nghĩ, các bạn cũng không nên kêu ca làm gì" - Mai Phương Thuý chia sẻ.

Mai-Phuong-Thuy-co-chia-se-moi-ve-chung-khoan-va-dau-tu-0

Có thể hiểu rằng, thị trường chứng khoán là nơi lên xuống không ai có thể kiểm soát được, nếu bạn đã chấp nhận đầu tư vào chứng khoán thì nên bình tĩnh trước những biến động của thị trường, nhất là ở trong thời điểm hiện tại.

Không nên dự đoán thị trường, vì đoán cũng vô ích!

Hôm nay thị trường chứng khoán có thể "đỏ lòm" nhưng biết đâu đó, sáng mai thức dậy chúng ta lại thấy thị trường "xanh lè". Điều này cho thấy, thị trường chứng khoán chuyển động không ngừng và khó đoán định.

Khi được hỏi về việc, khi nào thị trường "hồi máu" Mai Phương Thúy cho rằng, đó là điều không thể đoán biết được.

"Thị trường lên hay xuống phụ thuộc vào các bạn. Nếu các bạn cứ hoảng loạn, càng bán ra nhiều thì thị trường sẽ càng xuống tiếp. Các bạn mà dừng lại không bán nữa, thì có khi sẽ xuống ít hơn hoặc tăng lại. Nhưng mà cái sai nhất trên đời này, là đi dự đoán thị trường, vì không ai có thể làm được điều đó nhiều lần.

Khi các bạn dự đoán sai, thì các bạn chịu thiệt hại, khi đó lại nghi ngờ khả năng của bản thân mình", nàng hậu nói.

Phương pháp đầu tư chứng khoán mà nàng hậu khuyên mọi người khi đang làm ở thời điểm này là: Nhìn vào doanh nghiệp. 

Mai-Phuong-Thuy-co-chia-se-moi-ve-chung-khoan-va-dau-tu-7

"Các bạn đừng nhìn thị trường, hãy nhìn dưới góc nhìn của doanh nghiệp, nhìn vào sự phát triển của doanh nghiệp.

Đoán thị trường là một thú vui. Thú vui đó sẽ nhân lên rất nhiều lần nếu như mà mình đúng, và các bạn phải kiềm chế cái đấy. Mình không bao giờ dự đoán thị trường và cảm thấy rằng chuyện ấy rất là vô ích".

Quảng cáo

Cũng theo nàng hậu,  khi thị trường xuống, bản thân cô nàng cũng không lời được như kỳ vọng lúc trước, nhưng bảo thiệt hại thì không đúng, nó chỉ là ở trạng thái lửng lơ.

Thị trường xuống, mình vẫn cắt tóc, gội đầu, ăn chơi xả láng, cũng có vấn đề gì đâu!

"Nếu bạn sống trong cuộc đời này, mà bạn cứ chạy theo tiền bạc, thì bạn sẽ thấy rằng tiền bạc lúc nào cũng sẽ là chủ của bạn", Mai Phương Thúy nhận định.

Nếu không muốn như thế, bạn cần tìm hiểu về bản chất đồng tiền, phải hiếu cái cách mà đồng tiền vận hành. Mai Phương Thúy ví von rằng, việc kiểm soát được đồng tiền cũng giống như việc một ca sĩ làm chủ được sân khấu của mình vậy đó, phải học thì mới biết được. Bạn phải học được việc làm chủ đồng tiền: "Để khi thị trường lên, bạn cũng không cảm thấy quá hào hứng, kiềm chế được lòng tham của mình. Khi thị trường xuống bạn cũng sẽ đỡ đau, sẽ kiểm soát được nỗi sợ hãi của mình".

Mai-Phuong-Thuy-co-chia-se-moi-ve-chung-khoan-va-dau-tu-5

Chia sẻ về cảm xúc khi nhìn thị trường biến động tuần vừa qua, Mai Phương Thúy cho biết mọi thứ không ảnh hưởng gì đến mình lắm: "Mấy ngày qua mình vẫn cắt tóc, gội đầu, ăn chơi xả láng, cũng thấy có vấn đề gì đâu mọi người!".

Khi được gọi là "hoa hậu phím mã", Mai Phương Thúy nói rằng cô nàng không bao giờ phím mã nào hết. Mỗi lần up status chia sẻ về chứng khoán, cô nàng chia sẻ rằng mình còn phải vào xem dân tình luận giải thế nào rồi xem xét có nên mua theo không, chứ bản thân cô nàng thì chẳng nghĩ gì hết, nên mọi người không cần phải tìm kiếm cái gì đâu!

Trước đó, Mai Phương Thúy cũng có chia sẻ về thị trường chứng khoán và đầu tư đáng quan tâm trên MXH Facebook:

"Bạn hỏi tôi tôi thấy rẻ chưa? Tôi thấy rẻ nhưng cũng không biết đâu là rẻ nhất.

Tôi không liều lĩnh lao vào mua nhưng cũng không vác gì ra bán.

Tôi chỉ biết điều tôi lo lắng nhất cũng xảy ra rồi. Bạn là F0 bạn cứ hay sợ thế lực nọ thế lực kia mà bạn không biết họ còn sợ các bạn hơn nhiều.

Thế lực mỗi bên nghĩ một kiểu, nhưng F0 thì nghĩ rất giống nhau. Bạn cứ nhìn dân Việt Nam đi cổ vũ đội tuyển bóng đá thì biết ai mới có sức mạnh.

Quyền lực thực ra nằm trong tay các bạn".

Mai-Phuong-Thuy-co-chia-se-moi-ve-chung-khoan-va-dau-tu-4

Trước bối cảnh nhà đầu tư liên tục thua lỗ trong 10 phiên vừa qua, liệu đây có được xem là một lời nhắc nhở từ "bà hoàng cổ phiếu" đối với các chứng sĩ hiện nay.

Trước đó nữa cũng có nhiều chuyên gia khuyên rằng, nên cẩn thận lựa chọn và "xuống tay" mua cổ phiếu lúc này. Có thể đây là "món quà Thượng đế" cho những người đang cầm tiền, tuy nhiên nếu chỉ cần một quyết định sai lầm, có thể sẽ phải nhận được hậu quả khôn lường. Do vậy, anh em "chứng sĩ" cần cẩn thận để không bị "sóng đánh xa bờ".

Xem thêm: Đầu tư chứng khoán: "Chứng sĩ" hỏi "tăng mấy lần", Mai Phương Thúy trả lời ngắn nhưng rất chất

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo