Hoàn cảnh bi đát của nữ sinh lớp 6 bị ung thư xương: Không biết mặt bố, mẹ đi lấy chồng

Mẹ đi lấy chồng, ông ngoại quá đời, Thảo Vy lại rơi vào cảnh chơi vơi giữa cuộc đời với bệnh ung thư xương quái ác.

Đỗ Thu Nga
12:00 08/07/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sinh ra thiếu vắng tình thương của cha, mẹ đi lấy chồng, cô bé Trần Thảo Vy (SN 2012, học sinh lớp 6) trú thôn Bình Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh lại rơi vào hoàn cảnh vô cùng bi đát khi mắc phải căn bệnh ung thư xương.

Vy là con gái của chị Trần Thị Ngọc (SN 1981), từ nhỏ con đã chưa biết mặt bố. Cuộc sống khó khăn nên khi Vy tròn 1 tuổi, người mẹ đơn thân đành gửi con lại cho ông bà ngoại chăm sóc để đi làm ăn. Mãi sau này, chị Ngọc lấy chồng, sinh tiếp hai đứa con thì một cháu mắc bệnh Down, cháu còn lại bị sinh non rồi cũng chậm phát triển. Lực bất tòng tâm, người mẹ chẳng có đủ điều kiện để lo lắng cho Thảo Vy.

hoan-canh-bi-dat-cua-nu-sinh-lop-6-bi-ung-thu-xuong-0
Sau giờ điều trị trên bệnh viện, Vy cùng mẹ ra thuê tr

Cô bé lớn lên trong sự bao bọc của ông bà ngoại nhưng điều kiện sống túng thiếu đủ bề. 6 năm trước, ông bà lần lượt qua đời, Vy lại nương nhờ nhà cậu, dì ruột.

"Do cậu dì ruột cũng khó khăn nên Vy phải ở nhờ nhà cậu một thời gian rồi lại chuyển sang ở nhà dì. Thương con lắm nhưng hoàn cảnh xô đẩy, tôi cũng không thể đưa Vy theo được. Chẳng ngờ con lại mắc bệnh ung thư quái ác", chị Ngọc bật khóc.

Đợt sát Tết vừa qua, bé Vy gặp tai nạn gãy chân, được người thân đưa ra bệnh viện ở Nghệ An để mổ. Sau thời gian ổn định, em lại đi học bình thường. Cách đây hơn 1 tháng, chân của Thảo Vy bất ngờ có triệu chứng phù nề. Sau khi họ hàng vay mượn tiền đưa ra Nghệ An để thăm khám, em tiếp tục chuyển đến Bệnh viện K ở Hà Nội.

Tại đây, qua các xét nghiệm, bác sĩ cho biết Vy đã mắc căn bệnh ung thư xương. Nhận hung tin, người mẹ nghèo như ngã quỵ, khóc ngất nhưng vẫn cố gượng dậy để ra Hà Nội chăm sóc con.

hoan-canh-bi-dat-cua-nu-sinh-lop-6-bi-ung-thu-xuong-8
Vy bị ung thư xương

"Các con của tôi đều bất hạnh. Hai đứa nhỏ bị Down, tàn tật, đến nay 5 tuổi còn chưa biết nói. Nhưng Vy bị ung thư xương nguy hiểm quá, tôi phải ra Hà Nội chăm sóc con. Tôi muốn bù đắp thêm cho con trong quãng thời gian đau khổ này. Nhìn Vy đau quằn quại từng cơn khi phải chuyền hóa chất, tôi không thể nào cầm được nước mắt", chị Ngọc trải lòng.

hoan-canh-bi-dat-cua-nu-sinh-lop-6-bi-ung-thu-xuong-7

Để có tiền đưa Thảo Vy ra Hà Nội chạy chữa, chị Ngọc đã vay mượn khắp anh em, họ hàng. "Bảo hiểm chỉ hỗ trợ 80%, trong khi bệnh của con phải kích cầu, truyền hóa chất, truyền máu... dùng thuốc ngoài khá nhiều. May mắn gia đình được một nhà hảo tâm cho ở trọ miễn phí gần bệnh viện, đỡ được phần nào, nhưng chi phí vẫn còn quá đắt. Mỗi đợt như vậy hết khoảng 15 triệu đồng... Hy vọng con gái sớm khỏe mạnh, cháu rất ngoan và giỏi nhưng số phận quá nghiệt ngã với cháu", chị nói thêm.

hoan-canh-bi-dat-cua-nu-sinh-lop-6-bi-ung-thu-xuong-5
Vy đang rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng

Ông Nguyễn Trung Thành, Hiệu trưởng Trường THCS Chu Văn An cho biết, hoàn cảnh của nữ sinh Trần Thảo Vy vô cùng éo le. "Vy không có bố, mẹ đi lấy chồng nhưng cũng khó khăn. Nữ sinh vừa học được 1 kỳ thì gặp tai nạn, nay mắc phải bệnh ung thư xương nên việc học của em đành phải gác lại để đi Hà Nội chạy chữa.

Phía nhà trường cũng đã quyên góp, kêu gọi sự giúp đỡ nhưng cũng chưa thấm vào đâu so với kinh phí để em điều trị dài ngày. Mong rằng các nhà hảo tâm giúp đỡ, động viên để em sớm trở lại trường, học tập cùng các bạn", ông Thành nói.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi trực tiếp về:

Bé Trần Thảo Vy, trú thôn Bình Phúc, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh.

SĐT chị Ngọc: 0981242773

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Cha mẹ nghèo khóc nghẹn vì đã bán sạch nhà mà vẫn chưa cứu được con trai thoát khỏi ung thư

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận