Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Thiện

Gia cảnh khó khăn của thành viên chốt phòng dịch COVID-19 bị 2 thanh niên quá khích hành hung

Những nhát dao oan nghiệt khiến anh Đạo phải nhập viện cấp cứu. Trong khi đó hoàn cảnh của anh hết sức khó khăn, nghèo đến nỗi tiền không đủ lo hàng ngày nên chẳng biết mở tài khoản ngân hàng để làm gì. 

Gia cảnh khó khăn của thành viên chốt phòng dịch COVID-19 bị 2 thanh niên quá khích hành hung

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Gia cảnh khó khăn của thành viên chốt phòng dịch COVID-19 bị 2 thanh niên quá khích hành hung
Photo: internet

Theo báo Lao động, đêm ngày 3/6, trong lúc cùng đồng đội thi hành, trực chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực Kênh Ranh giáp ranh thị trấn Núi Sập (Thoại Sơn, An Giang) và xã Thạnh An (Vĩnh Thạnh, Cần Thơ), anh Trần Văn Đạo (SN 1981) bị 2 thanh niên quá khích hành hung, dùng dao chém. Gây án xong hai đối tượng này bỏ trốn khỏi hiện trường.

Phát hiện sự việc, mọi người nhanh chóng đưa anh Đạo vào viện câp cứu. Cơ quan Công an huyện Thoại Sơn vào cuộc điều tra, xác định được hung thủ gây án là  Lương Bá Đạt (sinh năm 2000, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn) và Trần Thanh Điền (sinh năm 1996, trú tại xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh).

Hiện tại, Công an huyện đã hoàn tất điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp. Sắp tới, hai đối tượng táo tợn, coi thường pháp luật này sẽ phải hầu tòa để nhận mức án nghiêm khắc.

Dù hung thủ đã bị bắt nhưng nỗi đau, vết thương của anh Đạo phải chịu vẫn chưa lành lạnh. Đáng thương hơn, gia cảnh của nạn nhân vô cùng khó khăn.

Được biết, anh Đạo lập gia đình, có 1 người con. Nhưng mới sinh con được 1 năm vợ đã bỏ lại con thơ cho anh nuôi rồi đi tìm hạnh phúc mới. 

Anh Đạo từ đó sống trong cảnh gà trống nuôi con. Ngoài ra còn phải chăm sóc mẹ già thường xuyên ốm đau, mắc bệnh tim và huyết áp. 3 miệng ăn trong gia đều trông đợi vào nguồn thu nhập bấp bênh từ nghề phụ hồ của anh.

5 năm trước, nghe lãnh đạo ấp Đông Sơn 2 (thị trấn Núi Sập) huy động người làm nhiệm vụ "bảo vệ dân phố", anh Đạo xung phong nhận nhiệm vụ cho đến nay.

Theo ông Nguyễn Thành Lợi - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Đông Sơn 2, mỗi tháng, anh Đạo được hỗ trợ 747.000 đồng/tháng. Tuy tiền hỗ trợ không nhiều nhưng lúc nào anh cũng tận tâm tận lực làm nhiệm vụ.

Đặc biệt khi thị trấn thành lập chốt kiểm soát phòng chống COVID-19, dù biết chế độ làm việc rất căng nhưng anh Đạo là 1 trong những người đầu tiên xung phong đi làm nhiệm vụ. 

gia-canh-kho-khan-cua-thanh-vien-chot-phong-dich-chem-0
Chân dung 2 đối tượng hành hung anh Đạo

"Tôi đánh giá cao tinh thần vì cộng đồng của đồng chí Đạo. Bởi theo phân công, nhân viên bảo vệ dân phố phải làm việc xuyên suốt 12 tiếng (từ 6h sáng đến 18h hoặc từ 18h đến 6h sáng hôm sau) nhưng được hỗ trợ ăn cơm và uống nước tại chỗ. Ngoài ra không có thêm chế độ nào nữa", ông Lợi cho biết.

Quảng cáo

Để có thêm thu nhập lo liệu cho cuộc sống gia đình, anh Đạo tranh thủ thời gian giữa ca trực đi làm thuê. Từ khi bị hành hung, sức khỏe anh yếu hẳn, tay chưa bình phục nên không thể đi làm thêm được nữa.

Theo bệnh án, nhát chém oan nghiệt của hai kẻ quá khích đã chạm vào phần khớp củi chỏ tay phải. Nhát chém đó đã lấy đi tất cả niềm tin và hy vọng về một tương lai tốt đẹp của anh Đạo và gia đình...

Vì vết thương ăn sâu vào phần khớp cùi chỏ tay phải nên anh Đạo được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang để xử lý. Đến chiều 7/6, sau khi phẫu thuật xong, cánh tay được các bác sĩ nẹp cố định.

Anh Đạo cho biết, hiện vết thương còn rất đau và theo lời bác sĩ điều trị, trong trường hợp tốt nhất, sau khi lành cần tập vật lý trị liệu trong một thời gian. Việc này giúp cánh tay làm quen lại từ đầu và có thể cử động bình thường. Còn về việc có lao động nặng để kiếm tiền được như trước không thì cần chờ thời gian.

gia-canh-kho-khan-cua-thanh-vien-chot-phong-dich-chem-6
Vụ hành hung khiến tay phải của anh Đạo bị tổn thương nghiêm trọng

Theo báo Lao Động, trước mắt, chi phí điều trị, ăn uống của anh Đạo được đồng đội, cơ quan chức năng tiếp sức. Anh Đạo vẫn đang điều trị tại bệnh viện

Ngồi trên xe lăn, nghĩ về tương lai, nghĩ về đứa con và mẹ già, anh Đạo buồn hiu. Anh không biết rồi đây 3 miệng ăn này sẽ ra sao? Nếu cánh tay không bình phục nhanh, mẹ già và con thơ sẽ phải làm thế nào?

PV báo Lao Động cho biết, họ có nhã ý xin số tài khoản của anh Đạo để gửi đến các nhà hảo tâm. Thế nhưng, anh trả lời một câu khiến ai nghe cũng xót xa: "Mấy chục năm nay mẹ con em cất nhà nhờ trên phần đất công trên núi Sập, chỉ có đường đi bộ nên nhà đâu có số. Còn trước giờ, tiền còn không đủ lo hằng ngày nên em đâu mở tài khoản làm gì!”.

Hiện tại hoàn cảnh của gia đình anh Đạo vô cùng khó khăn. Chưa biết bao giờ cánh tay mới có thể hoạt động bình thường trở lại. Hiện nay, gia đình anh Đạo rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Đạo vượt qua khó khăn xin gửi về:

Anh Trần Văn Đạo/SĐT: 0387.543.113.

Xem thêm: Xót xa hoàn cảnh nhà nữ công nhân tử vong vì COVID-19: Bố mẹ già yếu, con thơ khóc đỏ mắt đòi mẹ

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo