Gia cảnh khó khăn của thành viên chốt phòng dịch COVID-19 bị 2 thanh niên quá khích hành hung

Những nhát dao oan nghiệt khiến anh Đạo phải nhập viện cấp cứu. Trong khi đó hoàn cảnh của anh hết sức khó khăn, nghèo đến nỗi tiền không đủ lo hàng ngày nên chẳng biết mở tài khoản ngân hàng để làm gì. 

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo báo Lao động, đêm ngày 3/6, trong lúc cùng đồng đội thi hành, trực chốt phòng, chống dịch COVID-19 tại khu vực Kênh Ranh giáp ranh thị trấn Núi Sập (Thoại Sơn, An Giang) và xã Thạnh An (Vĩnh Thạnh, Cần Thơ), anh Trần Văn Đạo (SN 1981) bị 2 thanh niên quá khích hành hung, dùng dao chém. Gây án xong hai đối tượng này bỏ trốn khỏi hiện trường.

Phát hiện sự việc, mọi người nhanh chóng đưa anh Đạo vào viện câp cứu. Cơ quan Công an huyện Thoại Sơn vào cuộc điều tra, xác định được hung thủ gây án là  Lương Bá Đạt (sinh năm 2000, xã Định Thành, huyện Thoại Sơn) và Trần Thanh Điền (sinh năm 1996, trú tại xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh).

Hiện tại, Công an huyện đã hoàn tất điều tra vụ án, chuyển hồ sơ sang Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp. Sắp tới, hai đối tượng táo tợn, coi thường pháp luật này sẽ phải hầu tòa để nhận mức án nghiêm khắc.

Dù hung thủ đã bị bắt nhưng nỗi đau, vết thương của anh Đạo phải chịu vẫn chưa lành lạnh. Đáng thương hơn, gia cảnh của nạn nhân vô cùng khó khăn.

Được biết, anh Đạo lập gia đình, có 1 người con. Nhưng mới sinh con được 1 năm vợ đã bỏ lại con thơ cho anh nuôi rồi đi tìm hạnh phúc mới. 

Anh Đạo từ đó sống trong cảnh gà trống nuôi con. Ngoài ra còn phải chăm sóc mẹ già thường xuyên ốm đau, mắc bệnh tim và huyết áp. 3 miệng ăn trong gia đều trông đợi vào nguồn thu nhập bấp bênh từ nghề phụ hồ của anh.

5 năm trước, nghe lãnh đạo ấp Đông Sơn 2 (thị trấn Núi Sập) huy động người làm nhiệm vụ "bảo vệ dân phố", anh Đạo xung phong nhận nhiệm vụ cho đến nay.

Theo ông Nguyễn Thành Lợi - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp Đông Sơn 2, mỗi tháng, anh Đạo được hỗ trợ 747.000 đồng/tháng. Tuy tiền hỗ trợ không nhiều nhưng lúc nào anh cũng tận tâm tận lực làm nhiệm vụ.

Đặc biệt khi thị trấn thành lập chốt kiểm soát phòng chống COVID-19, dù biết chế độ làm việc rất căng nhưng anh Đạo là 1 trong những người đầu tiên xung phong đi làm nhiệm vụ. 

gia-canh-kho-khan-cua-thanh-vien-chot-phong-dich-chem-0
Chân dung 2 đối tượng hành hung anh Đạo

"Tôi đánh giá cao tinh thần vì cộng đồng của đồng chí Đạo. Bởi theo phân công, nhân viên bảo vệ dân phố phải làm việc xuyên suốt 12 tiếng (từ 6h sáng đến 18h hoặc từ 18h đến 6h sáng hôm sau) nhưng được hỗ trợ ăn cơm và uống nước tại chỗ. Ngoài ra không có thêm chế độ nào nữa", ông Lợi cho biết.

Để có thêm thu nhập lo liệu cho cuộc sống gia đình, anh Đạo tranh thủ thời gian giữa ca trực đi làm thuê. Từ khi bị hành hung, sức khỏe anh yếu hẳn, tay chưa bình phục nên không thể đi làm thêm được nữa.

Theo bệnh án, nhát chém oan nghiệt của hai kẻ quá khích đã chạm vào phần khớp củi chỏ tay phải. Nhát chém đó đã lấy đi tất cả niềm tin và hy vọng về một tương lai tốt đẹp của anh Đạo và gia đình...

Vì vết thương ăn sâu vào phần khớp cùi chỏ tay phải nên anh Đạo được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh An Giang để xử lý. Đến chiều 7/6, sau khi phẫu thuật xong, cánh tay được các bác sĩ nẹp cố định.

Anh Đạo cho biết, hiện vết thương còn rất đau và theo lời bác sĩ điều trị, trong trường hợp tốt nhất, sau khi lành cần tập vật lý trị liệu trong một thời gian. Việc này giúp cánh tay làm quen lại từ đầu và có thể cử động bình thường. Còn về việc có lao động nặng để kiếm tiền được như trước không thì cần chờ thời gian.

gia-canh-kho-khan-cua-thanh-vien-chot-phong-dich-chem-6
Vụ hành hung khiến tay phải của anh Đạo bị tổn thương nghiêm trọng

Theo báo Lao Động, trước mắt, chi phí điều trị, ăn uống của anh Đạo được đồng đội, cơ quan chức năng tiếp sức. Anh Đạo vẫn đang điều trị tại bệnh viện

Ngồi trên xe lăn, nghĩ về tương lai, nghĩ về đứa con và mẹ già, anh Đạo buồn hiu. Anh không biết rồi đây 3 miệng ăn này sẽ ra sao? Nếu cánh tay không bình phục nhanh, mẹ già và con thơ sẽ phải làm thế nào?

PV báo Lao Động cho biết, họ có nhã ý xin số tài khoản của anh Đạo để gửi đến các nhà hảo tâm. Thế nhưng, anh trả lời một câu khiến ai nghe cũng xót xa: "Mấy chục năm nay mẹ con em cất nhà nhờ trên phần đất công trên núi Sập, chỉ có đường đi bộ nên nhà đâu có số. Còn trước giờ, tiền còn không đủ lo hằng ngày nên em đâu mở tài khoản làm gì!”.

Hiện tại hoàn cảnh của gia đình anh Đạo vô cùng khó khăn. Chưa biết bao giờ cánh tay mới có thể hoạt động bình thường trở lại. Hiện nay, gia đình anh Đạo rất cần sự giúp đỡ của các mạnh thường quân.

Mọi sự giúp đỡ gia đình anh Đạo vượt qua khó khăn xin gửi về:

Anh Trần Văn Đạo/SĐT: 0387.543.113.

Xem thêm: Xót xa hoàn cảnh nhà nữ công nhân tử vong vì COVID-19: Bố mẹ già yếu, con thơ khóc đỏ mắt đòi mẹ

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mỗi bữa ăn chỉ vỏn vẹn 5K (5.000 đồng), ấy vậy mà hai vợ chồng già nghèo khó vẫn yêu thương, dìu nhau đi qua những năm tháng vất vả của cuộc đời.

Câu chuyện rơi lệ đằng sau bữa cơm cơ cực chỉ 5K của cặp 'chồng điếc vợ mù' giữa lòng Thủ đô
0 Bình luận

Mẹ vừa trở về từ viện, cậu bé Gia Phát (9 tuổi) òa khóc nức nở cầu xin "con xin mẹ đừng chết mẹ ơi, mẹ đừng bỏ chúng con đi".

Lời khẩn cần xót xa của cậu bé 9 tuổi: 'Con xin mẹ đừng chết, đừng bỏ chúng con đi'
0 Bình luận

Con mắc bệnh ung thư, cha cũng mang trong mình bệnh tật, gia đình chị Nguyễn Thị Như (SN 1987) kháng kiệt, không biết làm sao để có tiền chữa bệnh.

Khánh kiệt vì con mới 6 tuổi đã mắc bệnh ung thư, cha bị bệnh tật quật ngã
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Con trai mắc ung thư máu, con gái bị bệnh thiếu máu, nhìn các con đau đớn cha nghèo chỉ biết bất lực cầu cứu

Ròng rã hơn 2 năm trời cùng con trai chiến đấu với căn bệnh ung thư máu quái ác, giờ đầy lại phát hiện con gái mắc bệnh thiếu máu, người cha nghèo kiệt quệ cả về sức khỏe lẫn kinh tế, chỉ biết bất lực cầu cứu sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Con bị Down, cha mắc bệnh tim, nợ nần bệnh tật bủa vây khiến gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ

Tần tảo chăm sóc con gái mắc hội chứng Down bẩm sinh suốt 20 năm qua, giờ đây anh Vươn lại phát hiện mình mắc bệnh tim, bệnh tật bủa vây khiến gia đình anh rơi vào cảnh lao đao, bất lực cầu cứu.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Mẹ vừa mất, vợ lại nhập viện vì ung thư, chồng khuyết tật gần như suy kiệt, chỉ biết bất lực cầu cứu

Dù khuyết tật, khó khăn trong việc đi lại nhưng ông Dương vẫn gắng gượng chăm sóc vợ bị u xơ tử cung . Sức khỏe vợ ngày càng yếu, trong khi chi phí điều trị tốn kém khiến người chồng nghèo càng thêm điêu đứng.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Chồng mất vì ung thư, con gái mắc u não nguy kịch, người mẹ nghèo bất lực cầu cứu sự giúp đỡ

Chồng qua đời vì ung thư gan, mấy năm sau cô con gái lại mắc căn bệnh u não quái ác phải mổ nhiều lần, tính mạng “ngàn cân treo sợi tóc”, trong khi kinh tế đã cạn kiệt khiến bà Nga chỉ biết bất lực cầu cứu.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/06
Bé trai mắc bệnh tim nguy kịch, mẹ nghèo, bố tâm thần chỉ biết khóc trong tuyệt vọng

Chồng bị tâm thần, con trai vừa mắc dị tật bàn tay, vừa mang bệnh tim bẩm sinh cần phẫu thuật nhưng người mẹ nghèo chỉ biết bất lực vì chạy vạy, gom góp khắp nơi vẫn không thể xoay đủ số tiền 35 triệu đồng cho con.

Hải An
Hải An 19/06
Mất vợ cùng 2 con sau tai nạn thảm khốc, người chồng nguy kịch đang rất cần sự giúp đỡ

Sau vụ tai nạn giao thông, vợ cùng 2 con của anh Nguyễn Lê Quý đều không qua khỏi, hiện tại anh đang phải từng giây từng phút giành giật sự sống, rất cần sự chung tay giúp đỡ từ mọi người.

Hải An
Hải An 16/06
Cha mắc u gan, kinh tế kiệt quệ vẫn gắng cứu sống con trai bị bại não, tính mạng đang nguy kịch

Bản thân mắc u gan nhưng ông Quỳnh vẫn cố gắng làm lụng nuôi sống con trai mắc bệnh u não suốt 19 năm qua. Giờ con lại nằm viện, tính mạng nguy kịch nhưng kinh tế gia đình kiệt quệ, không còn có nào xoay xở ông đành phải cầu cứu cộng đồng.

Hải An
Hải An 14/06
“Cắm” sổ đỏ cứu con, gia đình nghèo rơi vào cảnh lao đao, gánh nợ cả tỷ đồng

Ngọc Anh mắc bệnh hiểm nghèo, chỉ chưa đầy 6 tháng em phải trải qua tận 5 lần phẫu thuật với chi phí lên đến cả tỷ đồng. Để cứu con, vợ chồng ông Luận phải “cắm” sổ đỏ, đẩy cả gia đình vào cảnh lao đao, gánh nợ cả tỷ đồng.

Hải An
Hải An 10/06
Cậu bé 9 tuổi tình nguyện hiến tủy cứu em lần 2 nhưng ngặt nỗi cha mẹ nghèo đã cạn kiệt tiền làm phẫu thuật  

Cậu bé 9 tuổi chấp nhận chịu đau đớn về thể xác lẫn tinh thần thêm lần nữa để cứu em, nhưng cha mẹ nghèo lại chẳng còn tiền để phẫu thuật, chỉ biết cầu cứu cộng đồng.

Hải An
Hải An 06/06
Vợ nghèo bất lực cầu cứu vì bán hết đàn dê cũng không đủ tiền chữa bệnh cho chồng

Để có tiền chữa bệnh cho chồng, người vợ nghèo đã vắt sạch tài sản trong nhà, bán hết đàn dê, vay mượn thêm anh em họ hàng nhưng vẫn không đủ.

Hải An
Hải An 02/06
Người đàn ông lâm bệnh nặng nằm liệt giường để lại vợ con nheo nhóc, chìm trong nợ nần

Từng là trụ cột gia đình, nhưng chỉ sau một thời gian lâm bệnh, anh Thương nằm liệt giường, mất hoàn toàn khả năng lao động khiến kinh tế gia đình rơi vào cảnh kiệt quệ.

Hải An
Hải An 28/05
Xót xa cảnh ông nội già yếu thay bố mẹ tật nguyền chăm cháu tan máu bẩm sinh

Từ khi sinh ra, em Quách Duy Hưởng đã mắc bệnh tan máu bẩm sinh. 9 năm qua, ông nội là người còng lưng chăm nuôi em bên giường bệnh thay cho người bố câm điếc và người mẹ tàn tật.

Hải An
Hải An 24/05
Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 19/05
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 17/05
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất