Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Đạo Phật đã làm thay đổi cuộc đời ca sĩ Tinna Tình như thế nào?

Sau một biến cố lớn, Tinna Tình đã tin và gắn bó với Phật pháp. Và nữ ca sĩ tin rằng, Đạo Phật đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời cô...

Đạo Phật đã làm thay đổi cuộc đời ca sĩ Tinna Tình như thế nào?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Đạo Phật đã làm thay đổi cuộc đời ca sĩ Tinna Tình như thế nào?
Photo: internet

Tinna Tình tên thật là Đinh Thị Tình, sinh năm 1983. Cô là ca sĩ theo phong cách Rock (Alternative Rock). Cô sinh ra tại Brno, Cộng hòa Séc có cha là người Việt và mẹ là người Tiệp Khắc. Tất cả các sản phẩm âm nhạc cô trình bày đều do cô sáng tác, một số ca sĩ khác cũng thể hiện ca khúc của cô. Ngoài vai trò ca sĩ, cô còn là người mẫu ảnh, người mẫu quảng cáo và người viết nhạc phim. 

Tinna Tình bắt đầu sự nghiệp từ năm 16 tuổi nhưng khi đang đứng trên đỉnh cao sự nghiệp với nhiều giải thưởng lớn nhỏ thì cô lại chọn bỏ tất cả đi theo con đường tu tập. Thời gian qua, nữ ca sĩ có lập kênh Youtube riêng nói về đời sống tâm linh, ra mắt các album nhạc Phật... để thư giãn. Mới đây, Tinna Tình trình làng cùng lúc 3 album nhạc Phật để dành tặng, lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến khán giả.

Dao-Phat-da-lam-thay-doi-cuoc-doi-Tinna-Tinh-nhu-the-nao-0
Tinna Tình trình làng cùng lúc 3 album nhạc Phật sau thời gian vắng bóng

Chia sẻ về cơ duyên đến với Phật pháp, nữ ca sĩ tâm sự: "Sau một biến cố lớn khiến tôi tin và gắn bó với Phật pháp. Đó là khoảng thời gian mẹ tôi bị bệnh thần kinh rất nặng. Càng thuốc thang, bệnh càng trầm trọng hơn và mẹ tôi hoàn toàn mất trí. Tôi tìm khắp mọi nơi, mọi cách để chữa trị cho mẹ nhưng không thành.

Lúc ấy, tôi gần như gục ngã, không biết làm gì ngoài cầu nguyện. Tôi chân thành cầu nguyện với vũ trụ, bề trên, mẹ Quán Thế Âm, ai nghe được tiếng con hãy giúp con tìm cách chữa bệnh cho mẹ.

Và tôi được mách bảo cách thức chữa bệnh cho mẹ thông qua trực cảm và giác quan thứ sáu, trong đó có thiên định đọc kinh trì chú. Phép màu đã xảy ra và mẹ tôi hoàn toàn ổn định hoàn toàn khỏe mạnh sau một thời gian thực luyện".

Dao-Phat-da-lam-thay-doi-cuoc-doi-Tinna-Tinh-nhu-the-nao-8
Dao-Phat-da-lam-thay-doi-cuoc-doi-Tinna-Tinh-nhu-the-nao-8
Dao-Phat-da-lam-thay-doi-cuoc-doi-Tinna-Tinh-nhu-the-nao-7
3 album nhạc Phật của Tinna Tình.

Tinna Tình cũng cho biết, cô làm nhạc Phật phần lớn bằng tiếng Phạn. Một album của cô thường làm mất khoảng nửa năm: "Tôi biết, tuổi trẻ gần như rất ít ai thích nghe nhạc Phật tụng kinh trì chú nên tôi đã quyết định pha trộn âm nhạc hiện đại. Vì có rất nhiều bạn trẻ hoàn toàn không thích nghe tụng kinh trì chú nhưng khi tôi đưa âm nhạc hiện đại cùng hình ảnh đẹp thì họ hoan hỷ lắng nghe".

Quảng cáo

Tinna Tình cũng khẳng định, Phật pháp đã mang đến cho chị một cuộc sống hoàn toàn mới, an lạc, hạnh phúc và bình an. Đó cũng là lý do Tinna muốn lan tỏa nhạc Phật tới mọi người.

"Phật pháp đã giúp tôi an nhiên hơn, bình tĩnh hơn, kiên nhẫn hơn, cả suy nghĩ hoàn toàn thay đổi. Hồi xưa, tôi có thể nhìn vào vật chất là tất cả và là những thứ mình sở hữu. Bây giờ, tôi nhận ra, mình không sở hữu vật chất. Vật chất chỉ là phương tiện mang lại cho mình trải nghiệm", Tinna Tình chia sẻ.

Dao-Phat-da-lam-thay-doi-cuoc-doi-Tinna-Tinh-nhu-the-nao-9

Cũng từng có khán giả của Tinna Tình thắc mắc rằng: Say mê tu thiền và Phật pháp như vậy, cô có định lập gia đình, sinh con như những người phụ nữ khác không?

Giải đáp vấn đề này, nữ ca sĩ chia sẻ: "Tôi nhận ra mình không phù hợp với cuộc sống hôn nhân, con cái, lập gia đình. Nhưng cũng không phù hợp để xuất gia, cạo đầu. Tôi chọn cách sống độc thân, tu tại gia, dành trọn những phút giây quý báu để ở cạnh những người mình yêu thương nhất và đặc biệt là mang nhiều hơn những sản phẩm nhạc Phật đến với công chúng.

Thật ra, tu chỉ là sửa đổi, sửa sai. Đi ngược vào bên trong để hiểu được chính mình. Khi đã hiểu được chính mình, sẽ hiểu được tất cả. Mình sẽ dành cho những người mình yêu thương những lời nói đẹp, những hành động đẹp, những tình cảm đẹp vì ngày hôm nay cũng có thể là ngày cuối cùng".

Chuyen-vi-tuong-nuoc-Viet-hy-sinh-vi-bi-quan-Nguyen-dam-len-0
Tinna Tình luôn mong lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người

Sau tất cả, Phật pháp đã mang đến cho Tinna Tình một cuộc sống hoàn toàn mới, hạnh phúc và bình an hơn. Phật pháp giúp cô bớt nóng tính, học được cách bình tĩnh, kiên nhẫn hơn. 

Cô mong rằng, nhiều người sẽ có được cuộc sống như mình nên đã dùng nhạc Phật để lan tỏa.

Xem thêm: Nghệ sĩ kể: Trí Quang "Hướng nghiệp" và cuộc đời nhiều đau thương, muốn tu tại gia để tìm bình yên

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo