Câu đố tiếng Việt: Cá gì mà vừa nghe tên đã thấy mệt mỏi?

Cá gì mà vừa nghe tên đã thấy mệt mỏi? - câu đố tiếng Việt khiến người chơi bật cười không ngớt.

Đỗ Thu Nga
15:26 03/08/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nếu là fan của chương trình Nhanh như chớp thì chắc hẳn các bạn còn nhớ các câu đố: Loài cá gì uống nước là bị ho và sặc? Hay cá gì mua xong trả lại? Hoặc cá gì biết bay?

Và trong một tập phát sóng cách đây không lâu, MC Trường Giang lại đưa ra thêm 1 câu đó nữa với nội dung về loài cá: Cá gì nghe tên là thấy mệt mỏi?

Đây là một câu đố chữ cầy phải có tư duy nhanh nhẹn cùng trí tưởng tượng phong phú. Câu đó này tưởng thì đơn giản nhưng cũng gây khó khăn kha khá cho người chơi. 

Đáp án chính xác là: CÁ ĐUỐI.

Từ "đuối" là tên một loài cá sinh sống ở vùng biển nhưng đây cũng là một tính từ. Đuối thể hiện sự mệt mỏi, không còn sức sống, sức khỏe không ổn định. Đây là một câu đố vui và tất nhiên cá đuối không hề... đuối đâu nhé!

Theo tìm hiểu, cá đuối là loài cá có cơ thể bẹt giống cá nhám và cá mập. Chúng là loài cá xương sụn, chủ yếu sống ở ngoài biển. Chúng có bộ xương không cấu tạo từ chất xương mà là từ sụn cứng, có đàn hồi.

Ca-gi-ma-vua-nghe-ten-da-thay-met-moi-9

Phần lớn các loài cá đuối có 5 lỗ huyệt trên cơ thể giống như khe hẹp ở bụng, gọi là các khe mang dẫn tới mang. Các khe mang của loài cá đuối nằm dưới các vây ngực trên mặt bụng, trong khi ở cá nhám và cá mập thì khe mang ở hai bên đầu.

Phần lớn các loài cá đuối có thân phẳng, giống như cá đĩa bẹt. Vây cá phát triển thành các phần phụ rộng và bẹt, giống như cánh. Chúng không có vây hậu môn. Các mắt và lỗ thở nằm trên đỉnh đầu.

Cá đuối thường sống ở đáy biển, trong các khu vực địa lý khác nhau. Nhiều

Cá đuối thường sống ở đáy biển, trong các khu vực địa lý khác nhau. Nhiều loài, trong vùng nước ven bờ, một vài loài tại vùng biển có độ sâu ít nhất 3000m. Cá đuối phân bố rộng khắp thế giới, trong các môi trường nhiệt đới và cận nhiệt đới, ôn đới hay vùng nước lạnh. Chỉ có vài loài sinh sống ở vùng nước ngọt. Một số loài cá đuối lại có thể sống trong các vùng nước lợi cửa sông.

loài, trong vùng nước ven bờ, một vài loài tại vùng biển có độ sâu ít nhất 3000m. Cá đuối phân bố rộng khắp thế giới, trong các môi trường nhiệt đới và cận nhiệt đới, ôn đới hay vùng nước lạnh. Chỉ có vài loài sinh sống ở vùng nước ngọt. Một số loài cá đuối lại có thể sống trong các vùng nước lợi cửa sông.

Cá đuối có răng phát triển, thuôn tròn để nghiền mai hay vỏ của các loài sinh vật tầng đáy như: Ốc trai, sên biển, hàu, động vật giáp xác và nhiều loài cá. Nhiều con cá đuối có nọc hay gai, thậm chí còn có gai độc. Hiện nay, trên thế giới có rất nhiều dòng cá đuối. Tuy nhiên có 3 dòng cá đuối nổi bật nhất là: Cá đuối sao, cá đuối rơi, cá đuối gai độc.

Theo Đông y, cá đuối nước ngọt có nhiều lợi ích, nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điều khi ăn cá đuối. Đầu tiên, hãy chọn con cá còn sống, đang bơi khỏe mạnh, không nên ăn cá đuối đã chết. Tiếp đến, bạn không ăn phần ruột cá vì chứa nhiều tạp chất và dễ nhiễm độc tố, ký sinh trùng, giun sán,… Ngoài ra, bạn cũng không nên ăn mật cá đuối vì có thể dẫn đến ngộ độc.

Xem thêm: Câu đố tiếng Việt: Con gì bỏ đuôi thì thành con ngựa? - khá hack não đó nhé

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận