C02 khám xét khẩn cấp nhà Nhâm Hoàng Khang, thu giữ nhiều tài liệu

Theo báo Thanh Niên, Cục cảnh sát hình sự (C02) - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam bị can Nhâm Hoàng Khang (ngụ Q.Tân Bình, TP.HCM) về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Nhâm Hoàng Khang bị bắt giữ tại Cần Thơ.

Đỗ Thu Nga
15:54 04/10/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vào chiều 4/10, C02 đã phối hợp với Công an quận Tân Bình (TP.HCM) tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của bị can Nhâm Hoàng Khang. Quá trình khám xét, bước đầu công an thu giữ nhiều tài liệu có liên quan tới vụ việc. 

Trước đó, cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo cho rằng, Nhâm Hoàng Khang đã xâm nhập dữ liệu mạng máy tính liên quan đến trang web cờ bạc. Sau đó, đối tượng dùng thủ đoạn yêu cầu chủ trang web phải chuyển 500 triệu đồng. Qua nhiều lần thương lượng thì Khang đồng ý nhận 400 triệu đồng và tiền được chuyển vào tài khoản.

Sau đó, Cục C02 đã phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05), Bộ Công an điều tra và xác định Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng.

c02-kham-xet-khan-cap-nha-nham-hoang-khang-thu-giu-nhieu-tai-lieu-0
Hình ảnh Nhâm Hoàng Khang khi bị bắt

Vài tháng gần đây, Nhâm Hoàng Khang nổi trên mạng xã hội với các bài viết liên quan đến bà Phương Hằng (vợ đại gia Dũng "lò vôi"). Thậm chí có thông tin, Khang từng là "cánh tay đắc lực" của bà Hằng trong việc đấu tố giới nghệ sĩ Việt. 

Tuy nhiên, sau một thời gian, cả hai lên mạng khẳng định không hợp tác với nhau. Thậm chí còn quay sang công kích lẫn nhau. 

Vào cuối 6 và đầu tháng 7/2021, Cục C02 đã mời Khang lên làm việc ở trụ sở tại TP.HCM vì liên quan đến 1 số vụ việc mà đơn vị này đang điều tra.

Theo nguồn tin của báo Thanh Niên, Nhâm Hoàng Khang không chỉ liên quan đến vụ Cưỡng đoạt tài sản mà còn bị điều tra, làm rõ một số vấn đề khác. Hiện C02 đang điều tra mở rộng vụ án liên quan đến bị can Nhâm Hoàng Khang.

Phạt tù cao nhất 20 năm cho tội danh cưỡng đoạt tài sản

Người nào bị khởi tố tội Cưỡng đoạt tài sản theo điều 170 Bộ luật hình sự có thể bị phạt tù cao nhất là 15 năm.

Cụ thể, người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù 1 - 5 năm. Phạm tội có tổ chức; Có tính chất chuyên nghiệp; Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; Tái phạm nguy hiểm thì bị phạt tù 3 - 10 năm.

Nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7-15 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng; Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 - 20 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên; Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

Ngoài ra, người phạm tội còn có thể bị phạt tiền 10 - 100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Xem thêm: "Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang và bà Phương Hằng có quan hệ gì: Vì sao trước thân thiết, sau tương tàn?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận