"Cậu IT" Nhâm Hoàng Khang bị cáo buộc Cưỡng đoạt tài sản

Theo nguồn tin từ báo Tuổi trẻ, Nhâm Hoàng Khang (lập trình viên) vừa bị Bộ Công an khởi tố với cáo buộc "cưỡng đoạt tài sản" và bị bắt ở Cần Thơ.

Đỗ Thu Nga
12:15 04/10/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cụ thể, ngày 4/10, Cục Cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) đã bắt Nhâm Hoàng Khang (34 tuổi) tại Cần Thơ để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản". 

Trước đó, cơ quan điều tra đã nhận được đơn tố cao cho rằng, Nhâm Hoàng Khang đã xâm phạm dữ liệu máy tính liên quan đến cờ bạc, sau đó tống tiền hàng trăm triệu đồng. 

Cục Cảnh sát Hình sự phối hợp Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (A05, Bộ Công an) điều tra. "Khang đã nhận của đường dây này 400 triệu đồng", nguồn tin nói về kết quả điều tra ban đầu.

nham-hoang-khang-bi-bat-o-dau-0

Theo báo Thanh Niên, Nhâm Hoàng Khang khá nổi tiếng trong giới công nghệ, được cư dân mạng gọi là "cậu IT". Nhâm Hoàng Khang sống và làm việc tại TP HCM, được biết đến là lập trình viên nổi tiếng. Gần đây, anh này liên quan việc ồn ào trên mạng xã hội, với những tuyên bố lấy được các sao kê tài khoản ngân hàng của các cá nhân, quỹ từ thiện.

Theo một số nguồn tin khác, Nhâm Hoàng Khang được giới công nghệ thông tin biết đến khi là người tiên phong tạo ra các phần mềm hỗ trợ trên thiết bị iPhone, iPad. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Nhâm Hoàng Khang đã nghiên cứu về những con số mã hóa lệnh trên máy tính. Anh có thể dành phần lớn thời gian để ngồi trước máy tính, điện thoại để nghiên cứu.

nham-hoang-khang-bi-bat-o-dau-8
Nhâm Hoàng Khang từng giúp sức bà Phương Hằng

Khi bước chân vào làng IT, Nhâm Hoàng Khang được ngưỡng mộ và thán phục bởi tài giỏi và chịu khó. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ta đã tạo ra nhiều sản phẩm mới cho người dùng. Thành công lớn nhất có thể nhắc đến chính là việc đưa eSim vào iPhone Lock, công việc đã tốn rất nhiều thời gian nghiên cứu.

Trước đó, Nhâm Hoàng Khang được biết đến như một trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng. Mối quan hệ giữa hai người bắt đầu từ việc bà Phương Hằng treo thưởng 1 tỷ đồng cho người nào có thể tìm ra được người đứng sau tài khoản "Vô Thường" thường xuyên bình luận bôi nhọ, công kích bà. Sau 1 ngày, "cậu IT" này đã tìm ra được người đứng sau tài khoản facebook đó và nhận được 1 tỷ đồng từ bà Hằng.

Sau khi nhận 1 tỷ đồng, Nhâm Hoàng Khang cho biết đã chuyển lại 500 triệu đồng cho bà Hằng để làm từ thiện. Từ đó, Khang còn tiết lộ bà Hằng có trong tay các danh sách, người đứng đầu facebook ảo, chuyên bôi nhọ danh dự của bà trên mạng xã hội. Nhâm Hoàng Khang cũng cho biết, anh là người đứng sau hỗ trợ bà Hằng trong loạt vụ đấu tố sao Việt, đặc biệt là vụ "ngâm" 14 tỷ của Hoài Linh, ồn ào giữa Phi Nhung và con nuôi Hồ Văn Cường.

Tội Cưỡng đoạt tài sản

1. Người nào đe dọa sẽ dùng vũ lực hoặc có thủ đoạn khác uy hiếp tinh thần người khác nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù 1-5 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù 3-10 năm: a) Có tổ chức; b) Có tính chất chuyên nghiệp; c) Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ; d) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50 triệu đồng đến dưới 200 triệu đồng; đ) Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội; e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 7-15 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200 triệu đến dưới 500 triệu đồng; b) Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh.

4. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12-12 năm: a) Chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên; b) Lợi dụng hoàn cảnh chiến tranh, tình trạng khẩn cấp.

5. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền 10-100 triệu đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Xem thêm: Vì sao 5 năm trước Phi Nhung nhận nuôi Hồ Văn Cường?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận