Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Bí ẩn về những câu chuyện "lộn kiếp" quay về gặp người cũ

"Lộn kiếp" về bám theo tình cũ, cô bé 6 tuổi bỏ nhà đi tìm chồng cũ kiếp trước... là những câu chuyện kỳ lạ mà đến nay vẫn chưa giải thích được dưới góc độ khoa học.

Bí ẩn về những câu chuyện 'lộn kiếp' quay về gặp người cũ

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Bí ẩn về những câu chuyện 'lộn kiếp' quay về gặp người cũ
Photo: internet

"Lộn kiếp" về gặp tình cũ

Tháng 9/1978, bà Catherine Wright sống ở Texas, Mỹ gọi điện đến Đại học Virginia gặp giáo sư Stevenson - nhân vật nổi tiếng trong việc nghiên cứu hiện tượng luân hồi đương đại. Bà hy vọng giáo sư có thể kiểm tra xem có đúng là Michael - con trai bà, chính là anh bạn trai đã chết đầu thai trở lại như cậu bé nói hay không?

Bà Catherine Wright kể trước khi lấy chồng bà từng yêu một chàng trai tên Walter Miller. Nhưng vào một đêm năm 1967, sau khi đi khiêu vũ về do uống quá chén và lái xe nên anh ta đã đâm xuống ruộng, ra đi khi mới 18 tuổi. Khi đó hai người đã yêu nhau 3 năm và có đính ước. Điều này khiến bà vô cùng đau đớn. Nhưng 1 năm sau khi nỗi đau nguôi ngoai, bà lấy  người bạn là Frederick Wright làm chồng. Michael là con thứ hai của họ.

Khoảng 1 năm sau khi Miller mất, bà Catherine  từng mơ thấy anh về báo mộng nói rằng, sẽ tái sinh để tiếp tục vẽ chân dung cho bà (trước đó, Miller có năng khiếu hội họa). Bà Catherine từng nghĩ có thể việc đó sẽ thành hiện thực nhưng không bao giờ nghĩ được bạn trai cũ lại đầu thai vào chính gia đình mình.

bi-an-ve-nhung-cau-chuyen-lon-kiep-quay-ve-gap-nguoi-yeu-cu-7

Cậu bé  Michael bắt đầu nói về tiền kiếp từ năm 3 tuổi. Cậu kể những chuyện mà trẻ con tuổi đó không thể biết được khiến và Catherine vô cùng kinh hãi. Và bà gần như rụng rời chân tay khi con gọi mình là “Carole Miller” - đó là cái tên thời con gái của chị ruột Walter - người mà Michael đã gặp 2 lần nhưng được giới thiệu theo họ của chồng là Carole Davis.

Vì quá sợ hãi nên bà ít khi cho con nói chuyện luân hồi, chuyển kiếp nhưng cậu bé không chịu. Thậm chí cậu còn kể cho mẹ nghe chi tiết về vụ tai nạn của Miller. Khi đó Miller đã đi cùng ai trên xe, xe mất lái và đâm xuống ruộng ra sao, Miller đã văng ra ngoài và chết như thế nào.

Trên thực tế, các bài báo và hồ sơ vụ tai nạn đều cho thấy lời Michael nói là chính xác. Và các nghiên cứu cũng tin rằng, cậu bé chính là hiện thân của Miller.

"Lộn kiếp" về gặp người chồng 

Vào năm 1952, cô bé Swarnlata Mishra cùng bố đi đến thị trấn Katni (Ấn Độ) các nhà vài chục cây số. Xe đang chạy thì cô bé yêu cầu bác lái xe rẽ qua nhà để uống nước, nghỉ ngơi. Ai nấy đều ngơ ngác khi cô bé nhận mình là Biya Pathak, sống ở khu Zhurkutia thuộc Katni cùng chồng và 2 con trai trong ngôi nhà sơn trắng, có cửa sắt đen, 4 phòng trát vữa, cửa trước là một phiến đá, sau nhà có trường nữ sinh, trước nhà là đường ray tàu hỏa. Cô bé nói bị chết do đau họng.

Câu chuyện Swarnlata Mishra đầu thai đến tai chuyên gia về tâm linh là giáo sư Sri H.N. Banerjee. Ông đã tìm đến nhà Biya Pathak – người mà Swarnlata Mishra nhận là tiền kiếp của mình theo các thông tin cô bé cung cấp. Và quả nhiên, ông thấy ngôi nhà y như cô bé miêu tả. 

Mấy tháng sau, chồng, em trai và con cả của Biya Pathak bí mật đến nhà Swarnlata cùng với 9 người đàn ông khác để thử Swarnlata. Vừa đến nơi cô bé 10 tuổi đã nhận ra em trai còn gọi đúng biệt danh là Baboo.

bi-an-ve-nhung-cau-chuyen-lon-kiep-quay-ve-gap-nguoi-yeu-cu-7
Swarnlata Mishra

Sau khi đi một vòng quanh đám người, cô bé nhận ra vài người cùng quê. Khi đi đến trước mặt chồng cô gọi tên anh ta đầy e thẹn. Cô nhắc đến chuyện Sri Pandey từng lấy trộm 1.200 rupi mà Biya cất trong hộp khiến người chồng vô cùng sửng sốt.

Thậm chí Swarnlata còn âu yếm gọi Murli - con trai cả mồ côi mẹ khi mới 13 tuổi, giờ đã là một thanh niên cao to. Mặc dù anh chàng chỉ sang người bạn khác nói đây mới là Murli nhưng "người mẹ" vẫn khăng khăng nói không phải. 

Vài tuần sau, cô bé được bố đưa về nhà cũ ở Katni. Cô bé nhận ra ngôi nhà đã được tu sửa so với hồi còn sống. Rồi cô tự tin tìm đến căn phòng kiếp trước cô từng sống. Cô nhận ra được từng người em, người cháu và những người họ hàng của chồng. 

Mọi người đều tin lời của Biya là thật khi cô bé kể thêm nhiều chuyện bí mật mà chỉ người trong gia đình mới biết. Từ đó, cả gia đình Pathak coi cô bé 10 tuổi ấy là người nhà mình. 

Quảng cáo

Sau khi lập gia đình, Swarnlata Mishra thú nhận rằng đôi khi cô vẫn nhớ đến “quê hương cũ” Katni và tiếc nuối những ngày tháng trong gia đình Pathak. Nhưng cô vẫn vui với cuộc sống hiện tại, tuy không mấy dư giả.

Bỏ nhà đi tìm chồng kiếp trước

Shanti Dévi (sinh năm 1926 tại Delhi, Ấn Độ) bắt đầu nhớ về tiền kiếp từ năm 4 tuổi. Cô kể với bố mẹ rằng, đang cảm thấy lo lắng vì nhà ở thành phố Mathura, nơi chồng con đang sống. Suốt 2 năm trời, cô bé nói đi nói lại chuyện này khiến bố mẹ vô cùng khó chịu.

Đến năm 6 tuổi, cô bé quyết định trốn nhà đi bộ đến Mathura, cách Delhi 150 km nhưng không làm được. Cô bé từng nói với bạn cùng lớp rằng, tên là Lugdi Dévi, đã có chồng. Thậm chí cô bé còn kể rằng từng sinh một em bé nhưng không được chăm sóc nó vì nó đã chết sau 10 ngày sinh.

Sau những câu chuyện đó Shanti Dévi bị cả trường chế giễu. Cô vô cùng tủi thân nên đã khóc và bỏ đi lang thang khiến bố mẹ tốn công đi tìm.

Đến năm 8 tuổi, cô bé trở nên ít nói, sống khép mình hơn. Cuối cùng, các thầy giáo trong trường đã đến nhà nói chuyện với bố mẹ Shanti Dévi. Họ đã sử dụng phương ngữ vùng Mathura mà người Delhi không ai dùng, Shanti nói chồng cô ở Mathura làm nghề buôn bán. 

bi-an-ve-nhung-cau-chuyen-lon-kiep-quay-ve-gap-nguoi-yeu-cu-7
Chuyện của Shanti Dévi được viết thành sách

Mọi người bắt đầu hỏi tên chồng nhưng cô bé ngập ngừng chưa trả lời (vì với phụ nữ Hindi, nói tên chồng với người khác là bất lịch sự, gây xấu hổ) rồi lấy tay che mặt, thì thầm cái tên Kedernath Chowbey.

Thầy hiệu trưởng sau đó viết một bức thư gửi cho Kedernath Chowbey theo đúng địa chỉ mà Shanti đã nói. Và thật bất ngờ đó là địa chỉ của thương gia Kedernath. Anh ta chi biết vợ đã mất cách đây 9 năm, sau khi sinh con trai được 10 ngày. 

Ngay sau đó, vị thương gia này nhờ em họ đến nhà Shanti ở Delhi tìm hiểu thì lập tức cô bé nhận ra người quen cũ, tiếp đón nồng nhiệt. Người này đã hỏi nhiều chuyện xưa cũ và cô bé trả lời rành rọt. Thậm chí cô bé còn nhắc đến chuyện anh từng tán tỉnh mình khi chồng cô đi vắng.

Nghe đến đây, anh ta toát mồ hôi liền xin cáo biệt ra về. Ở nhà, thương gia Kedernath Chowbey suýt ngất xỉu. Anh mang con trai đến gặp Shanti, nhưng lại tự xưng là em trai. Cô bé nghe vậy liền hét lên: "Anh không phải chú ấy, anh là chồng em”. Cậu con trai bước vào, cô bé ôm trầm lấy và khóc nức nở.

Shanti còn hỏi Kedernath có giữ lời hứa lúc cô hấp hối là sẽ không đi bước nữa không. Lúc này người chồng đã thú nhận đã lấy vợ mới. Sau khi hỏi nhiều chuyện, anh tin chắc cô bé là vợ của mình đầu thai trở lại.

Câu chuyện này sau đó trở nên nổi tiếng đến mức Mahatma Gandhi đã yêu cầu điều tra, báo cáo cụ thể. Shanti Dévi được đưa “trở lại” Mathura cùng với cha mẹ, các luật sư, nhà báo, các chuyên gia.

Bước vào gia đình cũ, cô bé đến gần một ông lão và gọi là ông. Rồi còn hỏi thăm về con rắn thần Lugdi Dévi đã gửi ông trước khi chết. Cô còn đến thăm bố mẹ đẻ và nhiều cố nhân khác. 

Sau khi phát hiện chồng cũ không giữ bất cứ lời hứa nào với cô trước khi lâm trung, Kedernath đã quay về Delhi sống với bố mẹ đẻ. Đồng thời cô cũng đã tha thứ cho chồng ở kiếp trước. Cô hứa sẽ không lấy ai trong kiếp này và đã sống cô độc đến khi qua đời ngày 27/12/1987.

Vì sao lại có duyên nợ từ kiếp trước đến kiếp sau?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo