Liên hệ với chúng tôi

Sống

Bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội

Đến sáng nay, cháu bé đã ổn định hơn, không còn có khó thở nhưng vẫn quấy khóc. Qua thăm khám chưa phát hiện chấn thương phần mềm.

Bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Bệnh viện Nhi Trung Ương chia sẻ thông tin mới nhất về tình trạng sức khỏe bé gái rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội
Photo: internet

Chiều ngày 28/2, Khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp nhận một bé gái rơi từ tầng cao chung cư xuống. Cháu bé nhập viện trong tình trạng không tỉnh táo, mẹ cháu bé vô cùng hoảng loạn. 

Ngay lập tức các bác sĩ tiến hành cấp cứu, chụp x-quang để đánh giá tình trạng sức khỏe. Bác sĩ Nguyễn Văn Nam - bác sĩ trực Khoa cấp cứu ngày 28/2 cho biết, cháu bé bị trật khớp xương háng, nghi giống rạn xương bàn chân. Khi chạm vào cơ thể cháu bé vẫn khóc vì đau.

Đến sáng 1/3, tờ Vietnamnet dẫn lời ông Đỗ Mạnh Hùng - Trưởng phòng Truyền thông Bệnh viện Nhi Trung ương thông tin về tình trạng sức khỏe mới nhất của bệnh nhi. Theo ông Hùng, bệnh nhi là cháu Nguyễn Phương H. rơi từ tầng 12A chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng được chuyển vào bệnh viện cấp cứu từ chiều tối 28/2. 

be-gai-roi-tu-tang-13-chung-cu-o-ha-noi-gio-ra-sao-6
Bé gái nhập viện vào chiều tối 28/2 trong tình trạng không tỉnh táo

Qua kết quả khám toàn trạng và chụp x-quang ban đầu thì phát hiện cháu bé bị trật khớp háng phải, không gãy tay chân, chưa phát hiện các tổn thương phần mềm, lồng ngực, ô bụng không phát hiện bất thường.

Tính đến thời điểm hiện tại, các bác sĩ khoa Chỉnh hình Nhi đã nắn chỉnh và đặt máng bột cố định tạm thời. Sáng nay cháu bé đã ổn định, tiếp xúc tốt, không khó thở nhưng còn quấy khóc. Các y bác sĩ đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ và đã chỉ định dùng thêm kháng sinh, giảm đau.

Trước đó, khoảng 17h ngày 28/2, bé gái 3 tuổi này bất ngờ bò từ trong nhà trèo ra lan can. Sau đó treo mình lơ lửng ở tầng 13. Lúc này một số người dân phát hiện sự việc và đã hô hoán mọi người.

Quảng cáo

Cùng thời điểm anh Nguyễn Ngọc Mạnh (tài xế lái xe ở Đông Anh, Hà Nội) phát hiện sự việc trèo lên mái che của sảnh đỡ bé gái xuống. Ngay sau đó, cháu được gia đình và người dân đưa đi cấp cứu.

be-gai-roi-tu-tang-13-chung-cu-o-ha-noi-gio-ra-sao-6
"Người anh hùng" đã giành giật sự sống cho bé gái 3 tuổi từ tay tử thần

Chia sẻ về khoảnh khắc cứu sống bé gái, anh Mạnh nói, vừa nhìn thấy cháu bé treo lơ lửng ở lan can liền mở cửa xe chạy ra tìm cách cứu: "Lúc đấy tôi không nghĩ gì cả, cứ nghĩ cháu bé là con của mình nên tìm cách để nhảy lên tường bao sang toà nhà bên cạnh rồi leo lên mái tôn là mái che cửa một lối dẫn xuống khu vực để xe tìm cách đỡ cháu. Tôi đang tìm chỗ đứng để có thể đón được cháu thì mọi người xung quanh hét lên, cháu bé rơi xuống. Lúc này, tôi bị giật mình, chưa đứng được vững ngửa mặt lên thì thấy cháu bé cách khoảng 1m. Tôi vội vàng đưa tay ra đỡ cháu, 2 chú cháu rơi ập xuống mái tôn bị lõm một chỗ. May tôi đỡ cháu kịp thời nên không bị lăn xuống đất”.

Cũng theo anh Mạnh, bản thân cửu được cháu bé là nhờ có mái tôn. Lúc cứu cháu bé anh cảm giác như đó là con gái mình đang gặp nguy hiểm chứ không nghĩ gì nhiều. Cho đến tận đêm hôm đó, anh Mạnh vẫn cảm thấy run sợ. 

Sau khi sự việc xảy ra, anh Mạnh trở thành cái tên "hot" nhất trên truyền thông, mạng xã hội. Rất nhiều trang tin, fanpage ca ngợi anh là "người hùng". Thế nhưng khi trả lời phỏng vấn, anh Mạnh nói bản thân chỉ là một người bình không phải người hùng gì cả. Anh cứu cháu bé vì cảm giác như cháu là con gái mình đang gặp nguy hiểm. Bất kỳ ai gặp trường hợp như vậy cũng sẽ làm điều giống như anh. 

Sự giản dị, khiêm tốn, chất phác của anh Mạnh khiến dư luận vô thán phục. Mong rằng, tinh thần ấy của anh Mạnh sẽ lan tỏa ra rộng khắp trong cộng đồng. 

"Người hùng" cứu cháu bé rơi từ tầng 13: "Tôi chỉ là người bình thường"

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

0 Bình luận

0 Bình luận

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo