Thủ khoa khối B - Bùi Đức Anh hé lộ lý do chuyển hướng chọn Ngoại thương thay vì học Y

Bùi Đức Anh, đồng thủ khoa khối B thi THPT 2022 cho biết em đã chọn NV1 nhóm ngành Kinh tế ở Ngoại thương thay vì ngành Y như ban đầu.

Chi Nguyễn
15:39 23/09/2022 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tại kỳ thi THPT 2022, Bùi Đức Anh (Thái Bình) là đồng Thủ khoa khối B toàn quốc với Nguyễn Đăng Khải (Hà Nội). Nam sinh 10x đạt tổng điểm 29.35 cho tổ hợp xét tuyển khối B, trong đó điểm số từng môn là Toán: 9.60 điểm; Hóa học: 9.75 điểm và Sinh học: 10 điểm.

Ban đầu, Đức Anh để NV1 là ngành Y khoa, Đại học Y Hà Nội. Tuy nhiên, sau một thời gian dài suy nghĩ, nam sinh đã quyết định chuyển hướng sang học kinh tế. Vì thế, 10x đã đăng ký xét tuyển theo khối D07, điểm các môn lần lượt là Toán: 9.6, Hóa học: 9.75 và Tiếng Anh 8.8. 

thu-khoa-khoi-b-bui-duc-anh-bo-uoc-mo-hoc-y-chon-vao-ngoai-thuong-2
Bùi Đức Anh là đồng Thủ khoa khối B toàn quốc, vừa chuyển hướng từ ngành Y sang học kinh tế

Mới đây, Đức Anh đã xuất sắc trúng tuyển nhóm ngành Kinh tế tại Trường ĐH Ngoại thương. Tổng điểm xét tuyển tính cả điểm ưu tiên theo vùng là 28.6, thừa 0.7 điểm so với điểm chuẩn của trường ở khối D07. Em đang phân vân với 2 chuyên ngành Kinh tế quốc tế hoặc Kinh tế đối ngoại, đang chuẩn bị hồ sơ.

Chia sẻ về lý do chuyển hướng này, nam sinh Thái Bình cho hay: "Em muốn học trong thời gian ngắn hơn để đi làm nhanh hơn. Bên cạnh đó, em rất thích tham gia các phong trào, hoạt động và thấy môi trường tại Ngoại thương khá năng động, phù hợp với mình".

thu-khoa-khoi-b-bui-duc-anh-bo-uoc-mo-hoc-y-chon-vao-ngoai-thuong
Đức Anh cho hay: "Em muốn học trong thời gian ngắn hơn để đi làm nhanh hơn"

Bùi Đức Anh sinh ra trong gia đình chủ yếu làm nông, bố là nông dân, mẹ là giáo viên tiểu học. Nam sinh bộc lộ năng khiếu với các môn tự nhiên từ sớm. Em giành rất nhiều giải thưởng Học sinh giỏi Toán cấp huyện khi còn học cấp 1, cấp 2. Trong suốt 3 năm cấp em, điểm trung bình môn của em đạt loại giỏi. Đặc biệt, năm lớp 12 Đức Anh còn đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học.

Nam sinh 10x cho hay, em không đặt áp lực lên bản thân quá nhiều khi ôn thi THPT. Bí quyết ôn tập của em là tập trung tối đa khi học, kể cả trên lớp và tự học tại nhà. Như vậy, em sẽ dư được nhiều thời gian nghỉ ngơi, có thể đi ngủ đúng giờ thay vì phải thức khuya. Đức Anh khuyên các bạn học sinh nên giữ tinh thần thoải mái, chú ý sức khỏe và sinh hoạt có giờ giấc.

thu-khoa-khoi-b-bui-duc-anh-bo-uoc-mo-hoc-y-chon-vao-ngoai-thuong
Đồng thủ khoa khối B là em Nguyễn Đăng Khải giữ nguyên lựa chọn vào ngành Y khoa tại Trường ĐH Y Hà Nội

Đồng thủ khoa khối B là em Nguyễn Đăng Khải (cựu học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã trúng tuyển vào ngành Y khoa, Trường ĐH Y Hà Nội. Trong khi đó, 2 bạn khác gồm thủ khoa khối C Nguyễn Hương Giang (Bắc Ninh) và thủ khoa khối D Đặng Khánh Linh (Hà Tĩnh) cũng chọn ĐH Ngoại thương. Hương Giang đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Tiếng Trung thương mại, trong khi Khánh Linh lựa chọn nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, tương tự như Thủ khoa khối B Bùi Đức Anh.

Theo Dân Trí

Xem thêm: Nguyễn Đăng Khải: Nam sinh Hà Nội hai lần đỗ thủ khoa, chăm chỉ luyện tới 3 bao tải đề thi

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận