Từ khoá: "sinh tử"

Phật dạy: Biết đủ thường vui, người không biết đủ, dù thiên đường cũng thấy khổ

Kinh nghiệm từ cuộc sống nhiều thăng trầm, nhiều ngã rẽ cho chúng ta biết: Đôi khi, để có được thứ gì đó, chúng ta có thể phải từ bỏ nhiều thứ hơn. Ham muốn càng nhiều, khổ đau càng càng lớn.

Đỗ Thu Nga
Đỗ Thu Nga 06:00 22/02/2022

Đức Phật Thích Ca và những câu chuyện tiền kiếp

Đức Phật Thích Ca là bậc Toàn Giác, vĩ đại và duy nhất trên thế gian này. Để mở ra con đường chân hạnh phúc, không còn khổ đau của sinh tử luân hồi, từ vô lượng kiếp trước, Đức Phật đã tinh tấn tu hành không dừng nghỉ, thậm chí là hy sinh cả máu thịt của mình vì lợi ích chúng sinh.

Hoài Lương
Hoài Lương 06:00 13/12/2021

Đức Phật hỏi đệ tử 'Đời người dài bao lâu' và đáp án khiến triệu người bừng tỉnh

Đã bao giờ bạn tự hỏi cuộc đời của chúng ta dài được bao nhiêu chưa? Nếu chưa có câu trả lời, hãy đọc bài viết dưới đây và cùng chiêm nghiệm bạn nhé.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 09:28 20/07/2021

Xuất gia tu hành thực hiện bồ tát hạnh

Bồ tát hạnh là phải xả thân giáo hóa chúng sinh không mệt mỏi. Bồ tát được phiên âm qua trung gian chữ Hán rồi sang chữ Việt của từ tiếng Phạn Bodhisatva, có nghĩa là một hữu tình có trí giác. Nghĩa của từ vựng thì đơn sơ nhưng giá trị của Bồ tát thì rất lớn lao trong đạo Phật.

Hoài Lương
Hoài Lương 07:09 17/07/2021

Sa môn là gì? Ý nghĩa của sa môn

Sa môn có nghĩa là chỉ tất cả những vị tăng tu hành theo đạo Phật, còn có nghĩa là người nghèo (Bần giả), người chuyên cần (Cần giả), người đoạn dứt (Tức giả).

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 16:13 19/01/2021