Từ khoá: "cử chỉ"

Cổ nhân dạy: “Trai sợ gái mắt sâu chân rung, gái sợ trai hai tai hứng gió”, vì sao?

Cổ nhân dạy “Trai sợ gái mắt sâu chân rung, gái sợ trai hai tai hứng gió”, để căn dặn con cháu nếu thấy đối phương có những nét tướng này thì nên tránh xa, để tránh làm hỏng hôn nhân đại sự cả đời.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 05:00 20/07/2022

Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao: 4 loại ngôn ngữ cơ thể quyết định sự thành bại trong giao tiếp

Nghệ thuật đàm phán đỉnh cao được các doanh nhân thành đạt sử dụng chính là dùng “tín hiệu không lời” để chiếm thế thượng phong. Khi giao tiếp từng nét mặt, cử chỉ, điệu bộ đều có những sức mạnh mà nhiều khi lời nói không diễn tả hết được.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 15:00 13/07/2022

Lễ độ giúp giữ gìn phúc đức đến nhiều kiếp sau

Lễ độ nghĩa là bày tỏ sự tôn trọng với người trên qua lời nói, cử chỉ, thái độ, và cả trong ý nghĩ. Mỗi dân tộc vùng miền sẽ có cách riêng của mình để bày tỏ sự tôn trọng đó. Nhưng tất cả đều giống nhau ở cử chỉ cúi đầu, ở từ ngữ vâng dạ, ở nét mặt thành kính.

Hoài Lương
Hoài Lương 10:52 23/10/2021

Phật dạy 9 đức tính cần có của một người khiêm tốn

Một người nếu có sự khiêm tốn sẽ thể hiện qua 9 đức tính thể hiện qua lời nói, từng cử chỉ và hành động đối với những người xung quanh. Ngoài ra nhờ sự khiêm tốn này sẽ giúp cho con người nhận được sự yêu mến từ những người khác.

Hoài Lương
Hoài Lương 08:00 19/09/2021

Dựa vào lời nói và hành động có thể nhìn thấu đức hạnh của con người

Bản chất của con người cho dù có cố che giấu, ngụy trang thế nào chăng nữa vẫn sẽ bị tiết lộ thông qua lời nói và hành động của bản thân.

Loan Nguyễn
Loan Nguyễn 15:57 16/08/2021