GIỜ PHE 2023 - TOOBLE-TOWN: Học sinh tổ chức hội chợ tái chế để truyền tải thông điệp về bảo vệ môi trường

GIỜ PHE 2023: TOOBLE-TOWN, sự kiện đã để lại nhiều dư âm đáng nhớ và thông điệp sâu sắc về tầm quan trọng của việc tái chế và bảo vệ môi trường, cùng với sự tham gia, ủng hộ của người dân từ khắp nơi trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.

Trần Quang Thái
19:06 30/11/2023 Trần Quang Thái
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Striped Project là dự án về môi trường và cộng đồng được thành lập vào tháng 6 năm 2015 bởi nhóm học sinh THPT trên địa bàn Hà Nội, với mục đích để khắc phục một phần tình trạng sử dụng giấy, hay nói cách khác là tài nguyên gỗ hoang phí hiện nay. 

Được đánh giá là một trong những dự án học sinh hàng đầu về môi trường hiện nay, Striped Project góp phần giáo dục lớp trẻ về loại tài nguyên được sử dụng hàng ngày, rộng rãi đó là giấy. Đối tượng dự án hướng đến không chỉ là trẻ em mà hơn cả, còn là lớp học sinh, sinh viên và người dân trong việc nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên gỗ. Kể từ khi thành lập vào năm 2015 đến nay, dự án đã và đang có những chuỗi sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề môi trường tới các học sinh và phụ huynh tại nhiều trường học, gây dựng được lòng tin tới các công ty, tổ chức có uy tín trong nước, cũng như các phương tiện truyền thông.

IMG_6433chân
Sự kiện do các em học sinh tổ chức

Giờ Phe (The Fair) là hội chợ thường niên được tổ chức bởi Striped Project và là một trong ba sự kiện chính của dự án. Không chỉ là một hội chợ thông thường, Giờ Phe sẽ được tổ chức với mô hình hội chợ tái chế kết hợp các hoạt động vui chơi, giải trí. Ban Tổ Chức Striped Project sẽ đưa người tham gia tiếp cận với những ý tưởng tái chế sáng tạo, thực tế và có cách nhìn khác về việc tái chế - công việc không quá khó khăn mà rất ý nghĩa. 

Sự kiện đã được tổ chức thành công tại Trung tâm Triển lãm Văn hoá Nghệ thuật Việt Nam với quy mô khách tham gia lớn cùng sự góp mặt tham gia của hơn 150 bạn học sinh thuộc đội ngũ Ban Tổ chức trên toàn thành phố. Cùng với đó, số tiền thu được từ sự kiện “GIỜ PHE 2023: TOOBLE-TOWN” sẽ được Ban Tổ chức trao tận tay cho các em nhỏ tại các điểm trường khó khăn tại “NGÀY TÌNH NGUYỆN 2024” như một món quà động viên tinh thần.

IMG_9786
Gửi gắm thông điệp bảo vệ môi trường

Lấy cảm hứng từ phim ngắn “Burrow” và trò chơi quen thuộc “Where is the water”, Striped Project đã tái hiện lại một công xưởng ngầm ẩn sâu dưới lòng đất - nơi sẽ đưa mọi người vào một cuộc phiêu lưu qua từng khoang nhà khác nhau như căn hầm chuột chũi với những bài học để có thể tạo nên những sản phẩm đẹp đẽ, thân thiện với môi trường bằng cách tái chế. Qua đó, Striped Project mong muốn hướng đến những việc làm cụ thể mang tính thiết thực, tác động thay đổi đến môi trường. Ngoài những gian hàng bán đồ handmade và các khu workshop dạy làm đồ handmade, “GIỜ PHE 2023: TOOBLE-TOWN” còn có những khu trò chơi, giải trí đầy thú vị cùng với sự góp mặt của các khách mời nghệ thuật.

Từ đó, qua việc tổ chức sự kiện “GIỜ PHE 2023: TOOBLE-TOWN”, Ban Tổ Chức Striped Project mong muốn gửi gắm thông điệp: chúng ta không chỉ cần phải sống chan hoà  cùng thiên nhiên, mà còn cần có ý thức gìn giữ, “làm đẹp” môi trường từ những hành động dù là nhỏ bé nhất và không lãng quên người bạn chân thành của ta - thiên nhiên. 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận