Huế trở thành điểm du lịch tiết kiệm nhất Việt Nam

Huế xếp thứ ba trong 8 thành phố có mức giá phòng thấp nhất châu Á trong tháng 4 và 5/2024, thời điểm vàng của lễ hội và kỳ nghỉ ở các quốc gia.

Diệu Nguyễn
12:00 13/04/2024 Diệu Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda vừa công bố 8 điểm đến có giá phòng trung bình thấp nhất, trong bối cảnh nhiều người dân châu Á đang háo hức chào đón các lễ hội lớn thu hút khách ở khu vực châu Á như Tết Songkran (Thái Lan), Hari Raya (Malaysia) và tuần lễ Vàng, Giỗ Tổ Hùng Vương hay nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Việt Nam.

Danh sách các điểm đến có giá phòng trung bình vừa túi tiền nhất tại châu Á theo Agoda lần lượt là: Udon Thani (Thái Lan), Surabaya (Indonesia), Huế (Việt Nam), Kuching (Malaysia), Iloilo (Philippines), Bengaluru (Ấn Độ), Narita (Nhật Bản), Cao Hùng (Đài Loan).

Hue-tro-thanh-diem-du-lich-tiet-kiem-nhat-Viet-Nam

Theo danh sách này, cố đô Huế là nơi du khách có thể tận hưởng mức giá phòng cạnh tranh nhất tại Việt Nam. Cụ thể, Huế là điểm đến vừa túi tiền với mức giá phòng trung bình 43 USD (khoảng 1,066 triệu đồng). Cố đô Huế đã soán ngôi Ninh Bình – nơi từng đứng đầu bảng xếp hạng vào năm ngoái.

Nằm tại miền Trung Việt Nam, Huế là thành phố giàu lịch sử và văn hóa, từng là kinh đô của Triều Nguyễn. Nơi đây nổi tiếng với những di tích lịch sử đồ sộ, tiêu biểu là Kinh thành Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa thế giới. Dòng sông Hương thơ mộng uốn lượn quanh thành phố, tô điểm thêm nét duyên dáng cho Huế. Du khách đến đây có thể trải nghiệm đi du thuyền trên sông, chiêm ngưỡng toàn cảnh kiến trúc cổ kính ven bờ.

Hue-tro-thanh-diem-du-lich-tiet-kiem-nhat-Viet-Nam

Trong năm nay, Festival Huế 2024 gắn với định hướng Festival Bốn mùa nhằm tổ chức chuỗi các hoạt động lễ hội trải dài trong năm nhằm tôn vinh quảng bá những giá trị đặc sắc của văn hóa Huế và văn hóa Việt Nam. Đặc biệt, lễ hội mùa Hạ từ tháng 4 đến tháng 6 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển" chính là điểm nhấn của chuỗi sự kiện này. Với các không gian di sản được phục hồi, điển hình như điện Kiến Trung sẽ được tương tác với các chương trình nghệ thuật, Huế kỳ vọng sẽ đưa đến cho công chúng những trải nghiệm mới lạ về Festival năm nay. 

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: ITE HCMC 2024 tiếp tục khẳng định vị thế là sự kiện hàng đầu của ngành du lịch trong khu vực Châu Á

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận