Top 9 điều nhất định phải nhớ để an toàn khi "xuất ngoại" du lịch

Nếu không may gặp phải những tình huống éo l trong chuyến du lịch nước ngoài, những vật dụng và kiến thức dưới đây sẽ phần nào giúp bạn nhanh chóng giải quyết vấn đề.

Minh Hằng
09:00 10/04/2022 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đi du lịch nước ngoài là một trải nghiệm mới lạ và thú vị, tuy nhiên cũng tiềm ẩn một số thách thức, rủi ro. Nếu không may, du khách có thể gặp tai nạn không đáng có. Dưới đây là một số thứ cần chuẩn bị và tìm hiểu trước, giúp bạn có thể chủ động khi gặp tai nạn ở nước ngoài.

Mua bảo hiểm du lịch

nhung-dieu-can-nho-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-1
Ảnh: Greatnesia

Thông thường khi đi du lịch, chúng ta sẽ không thể dự đoán những gì có thể xảy ra trên đường. Do đó, tham gia bảo hiểm du lịch là một trong những cách tốt nhất để đảm bảo an toàn và sẵn sàng trong trường hợp tai nạn và rủi ro khác.

Bảo hiểm du lịch không đắt và các công ty cung cấp dịch vụ này có ở khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khách du lịch nên dành thời gian để tìm hiểu và chọn mua bảo hiểm ở các công ty uy tín.

Luôn có bảo hiểm y tế

nhung-dieu-can-nho-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-2
Ảnh: Elitemedicalambulance

Bảo hiểm y tế là thứ rất thiết yếu cho dù bạn ở quê nhà hay đang đi du lịch. Du khách nên trang bị bảo hiểm sức khỏe du lịch (hay bảo hiểm y tế quốc tế) trước chuyến đi.

Để hiểu rõ về vấn đề này, bạn cần liên hệ với công ty bảo hiểm và thảo luận về các chính sách du lịch, đảm bảo các điều khoản bảo hiểm vẫn có giá trị ngay cả khi du lịch đến một quốc gia khác. Trang bị đầy đủ bảo hiểm tai nạn cùng với bảo hiểm y tế sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều nếu xảy ra tai nạn không lường trước.

Mang theo giấy tờ tùy thân và hồ sơ y tế

nhung-dieu-can-nho-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-3
Ảnh: Unsplash

Khi đi du lịch ở một quốc gia khác, các loại giấy tờ tùy thân, đặc biệt là giấy chứng nhận sức khỏe (đối với người có tiền sử bệnh) rất quan trọng. Tai nạn xảy ra có thể nghiêm trọng hoặc chỉ là những chấn thương đơn giản. Khách du lịch có giấy tờ liên quan đến hồ sơ y tế và thông tin tùy thân khác sẽ giúp mọi người dễ dàng giúp đỡ họ.

Những tài liệu này có thể giúp bác sĩ và cơ quan chức năng đưa ra cách chăm sóc hoặc điều trị tốt nhất trong trường hợp xảy ra tai nạn. Với những người mắc các bệnh lý, bác sĩ có thể hiểu rõ tiền sử bệnh của họ.

Lưu các liên hệ khẩn cấp

nhung-dieu-can-nho-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-4
Ảnh: Safer Internet

Trong trường hợp xấu có thể xảy ra với du khách, người xung quanh có thể liên hệ với người thân hoặc bạn bè đến giúp họ.

Khi đi du lịch đến một địa điểm hoặc quốc gia mới, tai nạn có thể xảy ra ở những khu vực khó tiếp cận. Khi liên lạc được với người thân của nạn nhân, cơ quan chức năng sẽ hiểu cách giúp đỡ họ dễ dàng hơn. Người thân cũng có thể đến để cung cấp thông tin hoặc trợ giúp khi cần thiết.

Chuẩn bị bằng lái xe quốc tế

nhung-dieu-can-nho-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-5
Ảnh: Vukovar

Nếu muốn tự lái xe đi du lịch ở nước ngoài, du khách cần đảm bảo mình có giấy phép lái xe quốc tế. Với loại giấy tờ này, trong trường hợp xảy ra tai nạn, du khách sẽ tránh gặp vấn đề pháp lý phát sinh trong trường hợp tai nạn khi đi xe.

Luôn mang theo đồ sơ cứu

nhung-dieu-can-nho-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-6
Ảnh: Lifesystemsuk

Một bộ dụng cụ sơ cứu khẩn cấp rất quan trọng khi đi du lịch, đặc biệt là đối với những người đi ôtô hoặc xe máy. Nếu đi theo đoàn, du khách cũng nên xác nhận với hướng dẫn viên du lịch để biết rằng họ được trang bị hộp thuốc y tế và các bộ dụng cụ khẩn cấp khác.

Khi đi bộ đường dài, cắm trại hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời khác, đồ sơ cứu cũng rất hữu ích. Trong trường hợp không có, du khách nên quan sát và ghi nhớ đường đến trung tâm chăm sóc y tế gần đó.

Gọi cho công ty bảo hiểm

nhung-dieu-can-nho-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-7
Ảnh: Florida Risk Partners

Khi có người bị tai nạn, một trong những việc cần làm là gọi cho công ty bảo hiểm. Có những công ty bảo hiểm cung cấp chính sách cho người đi du lịch ở nhiều quốc gia. Các chính sách này có thể có hiệu lực ở một số khu vực hoặc trên toàn thế giới.

Khi lái xe và xảy ra tai nạn, liên hệ với công ty bảo hiểm là cách tốt nhất để đảm bảo vấn đề được xử lý một cách chuyên nghiệp.

Nhận trợ giúp của cảnh sát

nhung-dieu-can-nho-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-8
Ảnh: iHeart

Ở một đất nước xa lạ, thay vì né tránh thông báo cho cảnh sát, du khách nên hợp tác và tích cực tương tác với lực lượng chức năng khi gặp những vấn đề rắc rối hay tai nạn. Sự tham gia của cảnh sát sẽ giúp khách du lịch hiểu và giải quyết các vấn đề phức tạp một cách nhanh chóng.

Hiểu luật của quốc gia điểm đến

nhung-dieu-can-nho-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-9
Ảnh: Western Union

Sự thiếu hiểu biết có thể là điều nguy hiểm khi tai nạn xảy ra ở nước ngoài, đặc biệt đối với những người tự di chuyển bằng xe. Do đó, việc học các luật cơ bản liên quan đến việc lái xe là cần thiết. Điều này giúp du khách tránh vi phạm pháp luật khi ở nước ngoài.

Đọc thêm: Đi Thụy Sĩ săn tour "Hạ cánh nơi anh" 5 ngày, trải nghiệm những địa điểm Hyun Bin và Son Ye Jin từng quay phim

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận