5 đặc điểm cơ thể hé lộ chính xác độ thông minh của đàn ông

Theo khoa học, mức độ thông minh của một người có thể bị ảnh hưởng bởi đặc điểm cơ thể của họ.

Minh Hằng
09:32 13/04/2022 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Tai thiếu đối xứng

Một nghiên cứu đăng trên Sciencedirect, năm 2012, cho thấy, những người cơ thể kém cân xứng như: dái tai một bên to một bên nhỏ, ngón tay bên dài bên ngắn là những nhà lãnh đạo tốt hơn và ít tư lợi.

su-thong-minh-cua-nam-gioi-duoc-tiet-lo-tren-nhung-dac-diem-co-the-nao-1
Ảnh minh họa: Depositphotos.com

2. Chiều cao

Một nhóm các nhà nghiên cứu tại ĐH Edinburgh, Scotland đã tìm thấy mối tương quan giữa các gen liên quan đến chiều cao và những gen liên quan đến trí thông minh.

Trong bài báo đăng trên tạp chí Behavior Genetics, nhóm cho hay đã nghiên cứu ADN của 6.815 người và phát hiện ra những người thông minh thông thường cao hơn.

Một nghiên cứu khác của Viện Sức khỏe gia đình Scotland cũng chứng minh có mối tương quan giữa chỉ số IQ và chiều cao.

Tất nhiên, các nhà nghiên cứu không cho rằng tất cả người thấp bé đều kém thông minh hoặc những người thông minh đều cao.

3. Cằm nhọn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Séc thì có thể ước tính mức độ thông minh của người đàn ông chỉ bằng cách nhìn vào các đặc điểm trên khuôn mặt. Tuy nhiên, nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng không thể đánh giá trí thông minh của một người phụ nữ bằng cách này.

su-thong-minh-cua-nam-gioi-duoc-tiet-lo-tren-nhung-dac-diem-co-the-nao-2
Ảnh minh họa: Depositphotos.com

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người đàn ông thông minh thường có chung các đặc điểm như khuôn mặt dài, khoảng cách giữa hai mắt lớn, cằm nhọn, mũi to hơn, môi hơi cười.

4. Lông trên cơ thể

Nghiên cứu của tiến sĩ Aikarakudy Alias xem xét mối quan hệ giữa trình độ học vấn và số lượng lông trên cơ thể. Kết quả cho thấy đàn ông có lông trên cơ thể dày hơn có chỉ số thông minh cao hơn. Những người tóc dày học giỏi hơn.

Một nghiên cứu liên quan đến sinh viên y khoa Mỹ cho thấy gần một nửa nam thực tập sinh bác sĩ ở nước này khá rậm lông.

5. Thuận tay trái

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Frontiers với sự tham gia của hơn 2.300 học sinh tuổi 6-17 cho ra kết quả, học sinh thuận tay trái vượt trội hơn so với học sinh thuận tay phải trong các bài toán phức tạp.

Nghiên cứu do Giovanni Sala, trợ lý giáo sư tại Viện Khoa học y tế toàn diện tại Đại học Y khoa Fujita ở Nhật Bản, thực hiện cho thấy, người thuận tay trái thường có thể chai (corpus callosum - một bó sợi thần kinh nối hai bán cầu não) lớn hơn. Sự kết nối mạnh mẽ hơn giữa hai bán cầu mang lại khả năng về không gian mạnh mẽ hơn. "Khả năng này kết nối chặt chẽ với toán học bởi toán học thường được khái niệm hóa trong không gian", Sala giải thích.

su-thong-minh-cua-nam-gioi-duoc-tiet-lo-tren-nhung-dac-diem-co-the-nao-3
Cựu Tổng thống Obama cũng là người thuận tay trái, ông được đánh giá là chính trị gia có tài thuyết phục công chúng

Một nghiên cứu khác trên tạp chí Brain năm 2019 cho thấy có sự khác biệt về gen giữa người thuận tay trái và tay phải. Kiểm tra dữ liệu của khoảng 400.000 người, các nhà khoa học phát hiện, người thuận tay trái tự nhiên có hai bán cầu não có thể phối hợp nhịp nhàng hơn trong các khu vực liên quan đến ngôn ngữ. Những đặc điểm này giúp người thuận tay trái có thể có kỹ năng nói vượt trội hơn. Thêm vào đó, những người thuận tay trái có thể phát triển khả năng giải quyết vấn đề phức tạp, do cách tay trái trở thành tay thuận của họ.

(Theo Brightside)

Đọc thêm: 12 sự thật về các chàng trai mà con gái nên biết sớm để không rơi vào cảnh "vỡ mộng"

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận