Liên hệ với chúng tôi

Đi

Cụ ông 83 tuổi ở Nhật và hành trình vượt Thái Bình Dương một mình trong 2 tháng

Ông Kenichi Horie - người được mệnh danh là “người chèo thuyền nổi tiếng nhất Nhật Bản”, vừa được ghi nhận là người lớn tuổi nhất thế giới một mình đi thuyền vượt Thái Bình Dương.

Cụ ông 83 tuổi ở Nhật và hành trình vượt Thái Bình Dương một mình trong 2 tháng

Xuất bản:

Minh Hằng
Cụ ông 83 tuổi ở Nhật và hành trình vượt Thái Bình Dương một mình trong 2 tháng
Photo: internet

Chuyến hải trình của ông Horie dài 2 tháng, xuất phát từ San Francisco, Mỹ vào tháng 3-2022 và vừa kết thúc ở eo biển Kii ngoài khơi phía tây Nhật Bản vào ngày 4-6.

Theo Hãng tin AFP, đây chỉ là thành tích đi biển mới nhất trong chuỗi thành tích "khủng" của ông Horie - một nhà thám hiểm đại dương nổi tiếng.

cu-ong-83-yuoi-o-nhat-mot-minh-vuot-thai-binh-duong-trong-2-thang-1

Năm 1962, khi 23 tuổi, ông đã lên đường từ Nhật Bản đến San Francisco bằng thuyền, trở thành người đầu tiên trên thế giới một mình đi thuyền vượt Thái Bình Dương.

Chuyến vượt Thái Bình Dương năm 1962 của ông là một sự kiện chấn động do ông bắt đầu chuyến đi mà không có hộ chiếu và visa, về cơ bản là ông nhập cảnh lậu vào Mỹ.

Ngày 3-6, ông Horie cập nhật trên trang blog cá nhân cho biết: "Tôi đang về đến đích". Ông cho biết mình bị kiệt sức vì phải vất vả chiến đấu trong ba ngày qua với sóng biển.

Hồi tháng 4-2022, ông viết trên trang blog cá nhân chia sẻ 60 năm trước, trong chuyến hải trình cũng trên vùng biển này nhưng ngược chiều, "tôi thường xuyên lo lắng và căng thẳng vì sợ bị bắt... Tình trạng của tôi khi đó rất xấu".

Trong cuộc phỏng vấn hôm 5/6, ông tiết lộ rằng, mặc dù đã mang theo một kho thuốc nhưng tất cả những gì ông cần trong hơn 2 tháng vượt đại dương là thuốc nhỏ mắt và băng dán y tế.

Quảng cáo

“Điều đó cho thấy tôi rất khoẻ mạnh” - ông Horie nói. “Tôi vẫn đang trong thời kỳ trai trẻ”.

Nói về chuyến đi hiện tại, ông cho biết "lần này, mọi việc đã khác. Rất nhiều người ra tiễn tôi và tôi có sự động viên hỗ trợ của họ qua hệ thống theo dõi và sóng radio. Tôi vô cùng biết ơn".

cu-ong-83-tuoi-o-nhat-mot-minh-vuot-thai-binh-duong-trong-2-thang-2

Theo nhóm quan hệ công chúng của ông, chuyến vượt biển một mình thành công giúp ông trở thành người cao tuổi nhất thế giới từng vượt Thái Bình Dương - đại dương lớn nhất và sâu nhất trên Trái đất.

Ngoài chuyến hải trình năm 1962 vượt Thái Bình Dương, ông Horie còn nổi tiếng vì đã lái thuyền buồm vòng quanh thế giới một mình năm 1974 và chuyến hải trình vòng quanh thế giới theo chiều dọc (đường kinh độ) từ năm 1978 và 1982.

Chuyến hải trình mới nhất là chuyến đi biển trở lại đầu tiên của ông kể từ năm 2008. Năm đó, ông đi thuyền từ Honolulu đến eo biển Kii của Nhật trên chiếc thuyền dài 9,5m sử dụng lực sóng.

Đọc thêm: Chân dung người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục thành công đỉnh núi Everest

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

avatar Đỗ Thu Nga

5 nguyên tắc vàng để bài văn Nghị luận trở nên rõ ràng, thuyết phục

Thiếu đi sự rõ ràng, chặt chẽ trong 1 bài văn thì mọi câu từ chải chuốt chẳng khác gì một tòa nhà đồ sộ thiếu đi nền móng vững chắc, sẽ sụp đổ. Và mọi nỗ lực luyện câu sắp chữ chỉ là vô nghĩa nếu người đọc không nhận được thông điệp mà ta gửi gắm. Vậy phải làm sao để 1 bài văn nghị luận được rõ ràng, thuyết phục?

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo