Liên hệ với chúng tôi

Đi

Có thể bạn chưa biết: Bún chả Việt Nam được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh

Mới đây, món Bún chả với công thức của Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý tại Đại sứ quán Anh Hà Nội đã vinh dự được đưa vào cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng.

Có thể bạn chưa biết: Bún chả Việt Nam được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh

Xuất bản:

Minh Hằng
Có thể bạn chưa biết: Bún chả Việt Nam được đưa vào sách dạy nấu ăn mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh
Photo: internet

Bún chả đã trở thành một nét văn hoá ẩm thực Hà Nội không thể thiếu của những người con thủ đô. Đặc biệt sau chuyến viếng thăm của tổng thống nổi tiếng thế giới Obama năm 2018 món ăn này lại càng được vinh danh trên rất nhiều diễn đàn ẩm thực trên thế giới bởi hương vị và cách ăn độc đáo này.

Theo chia sẻ của Đại sứ quán Anh trên trang Facebook chính thức ngày 15-6, nhân kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II, 70 đại sứ quán Anh trên toàn thế giới đã cùng sưu tầm những công thức món ăn được phục vụ trong các chuyến thăm của Hoàng gia Anh.

bun-cha-viet-nam-vao-sach-day-nau-an-ky-niem-dai-le-bach-kim-cua-nu-hoang-anh-1
Bếp trưởng Đỗ Thị Hải Lý với món Bún chả Hà Nội được đưa vào cuốn sách nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh. (Ảnh: Đại sứ quán Anh tại Việt Nam)

"Bún chả là niềm tự hào của ẩm thực Hà Nội. Không người dân địa phương hay khách du lịch nào có thể cưỡng lại mùi hương của chả nướng khi đi ngang qua những hàng ăn trên phố". Đó là những chia sẻ của Đại sứ Anh tại Việt Nam, ông Gareth Ward khi giới thiệu về một trong những món ăn đặc sắc của Việt Nam vừa được đưa vào sách dạy nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh Elizabeth II.

Theo Đại sứ Gareth Ward, món bún chả sẽ ngon nhất khi được thưởng thức tại vỉa hè. Tuy nhiên, có lẽ vì quá thích hương vị của món ăn này, vị đại sứ Anh cũng đã vời đầu bếp đến làm món bún chả tại Hà Nội mỗi khi có sự kiện.

Quảng cáo

Ông chia sẻ việc phục vụ món bún chả trong các dịp trên là nhằm "đem lại bầu không khí thoải mái cũng như hương vị ẩm thực đặc trưng của Hà Nội".

bun-cha-viet-nam-vao-sach-day-nau-an-ky-niem-dai-le-bach-kim-cua-nu-hoang-anh-2
Trang giới thiệu về món bún chả và công thức làm trong sách dạy nấu ăn kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh - Ảnh: ĐẠI SỨ QUÁN ANH

Theo Đại sứ quán Anh, sách dạy nấu ăn kỷ niệm Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Elizabeth II sẽ được mở bán với tất cả những ai quan tâm. Giá chưa khuyến mãi trên nền tảng Amazon là 30 bảng Anh.

Toàn bộ lợi nhuận từ việc bán sách sẽ được sử dụng để ủng hộ cho hai tổ chức từ thiện là Ủy thác Khối thịnh vượng chung của Nữ hoàng Elizabeth II và Quỹ từ thiện của Thân vương Xứ Wales, tức Thái tử Charles.

Đọc thêm: Bật mí bí mật giúp bánh cam Việt Nam lọt top món rán ngon nhất thế giới

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo