Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Hay

7 tâm thái tốt cần có trên con đường thành công của một người đàn ông

Một người đàn ông muốn đạt được thành tựu trong cuộc đời ngoài năng lực ra còn phải có một tâm thái tốt.

7 tâm thái tốt cần có trên con đường thành công của một người đàn ông

Xuất bản:

Nguyễn Thanh Thủy
7 tâm thái tốt cần có trên con đường thành công của một người đàn ông
Photo: internet

Có một câu nói rất hay: "Tính cách quyết định số phận, sự khoan dung quyết định lề lối, chí tiến thủ quyết định thành công hay thất bại, ý tưởng quyết định lối thoát, chiều cao quyết định chiều sâu và mô hình quyết định kết quả".

Trong công cuộc phát triển sự nghiệp của một doanh nhân, một tâm thái tốt giống như một tia nắng, sẽ xuyên qua làn sương mù và mở ra một con đường mới. Muốn thành công, ta phải có tâm thái tốt, nếu không khó lòng chịu được những tác động khó khăn bên ngoài. Dưới đây là 7 tâm thái cần có trên con đường sự nghiệp:

1. Tâm thái tích cực

Trong cuộc sống tám phần không như ý, hãy ghi nhớ rằng làm bất cứ chuyện gì phải giữ được tâm thái tích cực, giữ được nhiệt huyết. Học cách điều chỉnh tâm thái, bởi một tâm thái làm việc tốt thì sẽ có phương hướng. Con người chỉ cần không đánh mất phương hướng sẽ không đánh mất chính mình.

7-tam-thai-tot-ma-nguoi-dan-ong-can-co-trong-su-nghiep-cua-minh
Học cách điều chỉnh tâm thái, bởi một tâm thái làm việc tốt thì sẽ có phương hướng

Người xưa có câu: "Nếu hoàn cảnh không thay đổi được, thì chỉ có thể tự thay đổi bản thân". Một thái độ tích cực giống như ánh sáng mặt trời, nơi có ánh sáng chiếu tới nơi đó hoa cỏ tươi tốt, chính vì vậy người mang tâm thái tích cực sẽ hoàn thành tốt mọi công việc và dễ dàng chạm tới thành công.

2. Học cách cho đi

Chúng ta nên học cách cho đi, giúp đỡ mọi người nhiều hơn trước khi muốn nhận lại. Có câu nói “Cuộc sống là cho đi, đâu chỉ nhận cho riêng mình” thật đúng. Cho đi tức đang nhận lại. Nhận lại rồi, hãy cho đi nhiều hơn. Cuộc sống không dạy cho ta con đường nhanh nhất để thành công, cuộc sống dạy cho ta cách để có thể tìm cho mình con đường đi đúng đắn nhất.

Tùy theo suy nghĩ mỗi người mà họ sẽ có những sự lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, có một triết lý trong cuộc sống mà ai cũng cần phải biết, đó chính là sự cho và sự nhận. Đừng tẻ nhạt và ích kỷ để chỉ biết nhận mà không biết cho đi vì cuộc sống vốn không thích điều đó.

Đây là bí quyết duy nhất để chinh phục cuộc sống này, cũng là một kiểu quan hệ nhân quả. Khi làm một điều gì đó, bạn đừng nghĩ đó là làm cho người khác, mà nên nghĩ mình làm điều đó cho bản thân. Những người không sẵn sàng cho đi, luôn muốn tiết kiệm tiền, tiết kiệm công sức và hậu quả là thành công sẽ không mỉm cười với những người như thế.

3. Học tập mọi lúc mọi nơi

Người xưa nói: “Trong ba người cùng đi, chắc hẳn có người có thể làm thầy ta.” Cho đến nay, đây vẫn có thể xem là một trong những phương châm quý giá để noi theo trong cuộc sống.

Sự học hỏi vốn không có giới hạn. Nếu chúng ta nhìn bất cứ vấn đề nào với một quan điểm hạn hẹp, chúng ta sẽ tự mình giới hạn vấn đề ấy. Để học hỏi và tiếp thu những tri thức mới, chúng ta không nên giới hạn môi trường hay thời gian cũng như phương thức học hỏi. Nói cách khác, ta có thể học hỏi với bất cứ ai, ở bất cứ nơi đâu và vào bất cứ lúc nào.

4. Tâm thái kiên trì, mạnh mẽ

Một trong những yếu tố quan trọng dẫn tới thành công là sự kiên trì, thứ mà hiếm người có được. Kiên trì là một trạng thái tinh thần, vì vậy nó có thể được trau dồi và rèn luyện.

Quảng cáo

Không phải ai cũng sẵn có tính kiên trì. Nó được hình thành qua quá trình học tập rèn luyện và tu dưỡng suốt những năm tháng cuộc đời. Khi chúng ta đi trên con đường cuộc đời riêng mình, không chịu ảnh hưởng và quyết định của người khác, chúng ta phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ cho mình. Sẽ không có quá nhiều thuận lợi khi chúng ta một mình gánh lấy trách nhiệm cho cuộc đời của chính mình nên bạn hãy kiên trì để đi đến điểm cùng của con đường ấy.

7-tam-thai-tot-ma-nguoi-dan-ong-can-co-trong-su-nghiep-cua-minh
Thành công là điều bất kỳ ai cũng đều mong muốn có được trong cuộc sống

Thành công là điều bất kỳ ai cũng đều mong muốn có được trong cuộc sống. Đó có thể là thành công trong sự nghiệp, trong xây dựng gia đình hay thực hiện ước mơ, hoài bão. ăn sẽ dễ dàng bỏ cuộc. Trong cuộc sống, có không ít người vì không kiên nhẫn được đến cùng mà gặp phải thất bại đáng tiếc. Ngược lại, có nhiều người tin tưởng vào bản thân, quyết tâm kiên nhẫn mà đạt được thành tựu.

Một người đàn ông mà không có tình kiên trì thì không thể làm được việc gì, bởi không kiên trì gặp khó khăn chắc chắn sẽ bỏ cuộc.

5. Tâm thái hợp tác tốt

Dân gian ta có câu "một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao". Khi làm bất kỳ một việc gì lớn nhỏ cũng cần phải có sự hợp tác. Nhất là trong kinh doanh, hợp tác kinh doanh làm tăng "lợi thế cạnh tranh". Cho nên một người muốn thành công nhất định phải biết dùng người, dựa vào trí tuệ và sức mạnh của tập thể. 

Còn những người luôn khăng khăng làm theo chủ ý của riêng mình thường sẽ trở thành người cô đơn. Người thành công từ trước đến nay hiểu được rằng nhất định phải tôn trọng đối phương, hợp tác để tạo ra lợi ích to lớn.

6. Tâm thái khiêm tốn

Người xưa thường nói: “Thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân”, bên ngoài bầu trời có bầu trời khác, người tài có người tài hơn, dù ta có giỏi đến mấy thì trong cũng sẽ có người giỏi hơn mình.

Vậy nên trong thiên hạ luôn luôn có điều để chúng ta học hỏi. Kẻ kiêu căng, ngạo mạn, cho rằng không ai bằng mình chẳng qua chỉ là “ếch ngồi đáy giếng”, vĩnh viễn không bao giờ thấy được bầu trời xanh ở trên. Khiêm tốn luôn khiến bạn nhận được sự tôn trọng từ người khác, giúp bạn tạo nên nhiều mối quan hệ hơn trong kinh doanh, dễ dàng dẫn lối đến thành công. 

7. Tâm thái cảm ơn

Thành công đến với chúng ta một phần là nhờ vào năng lực của chúng ta, phần nữa là nhờ vào sự giúp đỡ của mọi người, phần còn lại dựa vào vận may. Tất cả những người thành công đều biết ơn những gì đã góp phần tạo nên thành công của họ.hông có thái độ biết ơn sẽ không ai còn muốn giúp bạn nữa.

Chúng ta phải có một tâm thái biết ơn dành cho những người đã giúp chúng ta, sau đó mới có thể nhận được nhiều sự giúp đỡ hơn nữa.

Những người sở hữu nguyên tắc "4 không" này sớm muộn cũng công thành danh toại 

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo