Liên hệ với chúng tôi

Đạo

Nạo phá thai sẽ phải chịu ác nghiệp và quả báo nặng nề về sau

Nạo phá thai là hành động sát sinh, nghiệp ác sẽ theo con người ta đến hết cả cuộc đời hoặc cả những kiếp sau. Người mẹ nạo phá thai hoặc người xúi giục mẹ phá thai cũng sẽ mang một cái nghiệp rất nặng.

Nạo phá thai sẽ phải chịu ác nghiệp và quả báo nặng nề về sau

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
Nạo phá thai sẽ phải chịu ác nghiệp và quả báo nặng nề về sau
Photo: internet

Theo giáo lý nhà Phật, sát sinh là một trong những tội nặng nhất. Sách Phật cũng dạy, trên đời này có cõi luân hồi, có luật nhân quả. Mọi chúng sinh phải tạo nghiệp thiện, tu tập hàng ngàn kiếp mới được làm người. Tuy nhiên, trên thực tế, khi chưa được nhìn thấy ánh mặt trời, nhiều sinh linh đã bị giết bỏ. Nhiều người cho rằng, “linh hồn” của những đứa bé đó sẽ oán hận và đi theo người mẹ suốt đời.

Vòng luân hồi báo ân, báo oán

Đại đức Thích Đồng Giải, Trụ trì chùa Linh Sơn và chùa Vạn Phật từng chia sẻ rằng, không ít người phụ nữ cũng nói chuyện với ông, vì một lý do gì đó mà họ phải từ bỏ cái thai trong bụng mình. Tối ngủ, họ thường xuyên nằm mơ thấy một đứa trẻ lạ mặt chạy xung quanh.

nghiep-bao-cua-toi-pha-thai-1

Con người không chỉ có một kiếp, người này gặp người kia để trả nợ, báo ân, báo oán và đòi nợ. Tùy theo duyên, nghiệp mà họ đi theo nhau đến cả ngàn kiếp. Việc không ít gia đình làm ăn lụi bại sau khi nạo phá thai được xem là luật nhân quả. Bởi khi sát sinh, nghiệp ác đó có thể báo ứng ngay ở kiếp này hoặc trong kiếp sau.

Nhiều người gây nghiệp ác, phá thai còn phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Chính vì thế, khi mắc sai lầm hãy thành tâm sám hối. Không nên tìm cách bào chữa, bởi không có lý do nào được xem là hợp lý để tước đi quyền sống của một con người.

Mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 300.000 ca nạo phá thai, có nghĩa là 300.000 sinh linh, mạng sống đã bị chính cha mẹ ruột của mình chối bỏ.

Mọi người cần phải nhận thức được tác hại của việc nạo phá thai đối với sức khỏe, tâm lý và hạnh phúc gia đình. Nhiều thiếu nữ sau khi phá thai đã tự tử. Nhiều phụ nữ thì luôn cảm thấy ray rứt, bị trầm cảm, ám ảnh về chuyện phá thai đến suốt đời.

nghiep-bao-cua-toi-pha-thai-6

Tuy nhiên, bên cạnh những người tỏ ra sám hối thì không ít phụ nữ coi đó là điều bình thường. Bởi họ cho rằng, đứa trẻ chưa sinh ra thì việc nạo phá thai được cho là hợp pháp. Đây là cách suy nghĩ lệch lạc và tội ác không thể dung thứ.

Quảng cáo

Ác nghiệp, hậu quả về sau

Trong sách nhà Phật có nói đến thuyết luân hồi. Có nghĩa là khi một người mất đi, thần thức của họ vẫn sống. Thần thức không tồn tại dưới dạng vật chất nên người bình thường không thể nhìn thấy được. Thần thức của người đó sẽ tồn tại 49 ngày rồi tự mất đi. Tùy theo nghiệp của người chết sẽ được đầu thai theo 6 nẻo luân hồi. Đó là cõi Trời, Người, Atula, Địa ngục, Ngạ Quỷ, Súc sinh.

Khi đó, để được đầu thai làm người thì cần phải có ba yếu tố. Thứ nhất là tình cha, hai là thuyết mẹ, ba là thần thức. Khi cái thai đó bị người mẹ bỏ đi, thần thức sẽ bị tổn thương, chịu nghiệp bất thiện. Bởi người mẹ đó đã tước mất những cơ hội mà cuộc sống trần thế có thể mang đến cho nó để tìm kiếm nghiệp thiện. Như vậy, cơ hội để linh hồn đứa trẻ đó đầu thai thành kiếp người ở những kiếp sau sẽ rất khó.

nghiep-bao-cua-toi-pha-thai-8

Bên cạnh đó, trong quan điểm Phật giáo, thai nhi được 7 tuần tuổi được coi là một mạng sống hoàn chỉnh. Trong vòng bảy tuần, nếu người mẹ nào phá bỏ thì đã là mang tội rồi, nhưng vẫn ở mức độ nhẹ hơn. Còn nếu quá bảy tuần mà cố ý nạo phá thai thì đồng nghĩa với việc họ đã mắc tội sát sinh và phải gánh họa theo luật nhân quả.

Trong nhà Phật có nói, được làm người khó như một con rùa ở giữa biển cả mênh mông, lâu lâu mới trồi lên mặt nước một lần. Trên mặt biển có một khúc gỗ mục trôi, con rùa làm sao trồi lên gặp đúng thân cây đang trôi vô định, điều này thật khó xảy ra.

Cũng như vậy, thân người khó được như con rùa mù gặp được cành cây. Khó vì lâu lắm con rùa mới trồi lên mặt nước một lần và khó hơn là làm sao trong cái khó ấy lại gặp đúng thân cây giữa biển cả mênh mông. Cho nên mới nói rằng:

Một lần lỡ mất thân người

Trăm ngàn muôn kiếp than ôi khó tìm.

Xem thêm: Muốn con cháu hưởng phúc thì cả đời phải khắc ghi 10 nghiệp lành này

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo