Liên hệ với chúng tôi

Hay

5 vật kiêng kỵ không nên để đầu giường phòng ngủ sẽ khiến vợ chồng bất hòa, sức khỏe bị ảnh hưởng

Bạn có thể bày biện đủ thứ để khiến cho phòng ngủ trở nên đẹp mắt hơn. Tuy nhiên, ở vị trí đầu giường bạn không nên đặt những đồ vật sau.

5 vật kiêng kỵ không nên để đầu giường phòng ngủ sẽ khiến vợ chồng bất hòa, sức khỏe bị ảnh hưởng

Xuất bản:

Hoa Nguyễn
5 vật kiêng kỵ không nên để đầu giường phòng ngủ sẽ khiến vợ chồng bất hòa, sức khỏe bị ảnh hưởng
Photo: internet

Để phòng ngủ được đẹp và trông lãng mạn hơn, bạn có thể trang trí chúng với nhiều đồ dùng phù hợp. Tuy nhiên, bạn không nên đặt những đồ vật này ở vị trí đầu giường, vừa không tốt cho sức khỏe mà còn khiến vợ chồng bạn lục đục, mâu thuẫn. 

Gương soi

phong thuy phong ngu 1

Theo phong thuỷ, nếu đặt gương soi ở đầu giường hoặc đối diện với giường đều không tốt. Nhất là đối với người già và người yếu bóng vía.Nguyên nhân là do, người già hoặc những người cơ thể yếu ngủ thường không sâu giấc, thường tỉnh giấc lúc nửa đêm. Nếu tỉnh dậy trong trạng thái chưa tỉnh táo mà nhìn vào gương, thấy bóng mình lờ mờ trong đấy thì chắc chắn sẽ rất sợ, đâm ra lo lắng bất an, dễ sinh thêm bệnh ảnh hưởng tới sức khoẻ.

Túi xách

phong thuy phong ngu 2

Nhiều chị em phụ nữ có thói quen là sau khi từ ngoài về, thường tiện tay để luôn túi xách ở đầu giường mà không biết rằng túi xách hay ví là những vật dụng rất bẩn, nó thậm chí còn kinh khủng hơn cả nắp bồn cầu.Ví theo bạn đi khắp nơi vì vậy mặt ngoài của ví có chứa vô số loại vi khuẩn khác nhau. Khi không sử dụng tới bạn nên treo ví lên móc và thường xuyên lau sạch với khăn khử trùng, đó là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Đồ điện

phong thuy phong ngu 3
Quảng cáo

Đây cũng là một trong những đồ vật rất nguy hiểm, vì vậy xung quanh giường bạn không nên đặt bất cứ đồ điện gì. Đồ điện tuy nhỏ nhưng lượng bức xạ lại không thể coi thường, tốt nhất nên để những đồ điện ở góc tường cách xa giường ngủ. Đồng thời ổ cắm cũng phải để cách đầu giường ít nhất 2 mét. Nếu không, khi dòng điện chạy, bức xạ sẽ rất lớn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Dao, kiếm

phong thuy phong ngu 5

Như bạn đã biết, dao hoặc kiếm là những vật có sát khí rất nặng, vì vậy tuyệt đối không nên để trên đầu giường. Một số người có sở thích cá nhân là sưu tầm dao, kiếm và coi đó như một thú vui của cuộc sống. Và có nhiều người cũng thích treo dao, kiếm ở đầu giường để ngắm chúng trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, theo phong thủy, nếu treo những vật này trong phòng ngủ, nhất là ở vị trí đầu giường sẽ dễ gây áp lực công việc, đau đầu, hay cảm thấy bất an, vợ chồng dễ có xích mích và thậm chí có thể bị thương nếu vô ý đụng vào.

Gối tựa

phong thuy phong ngu 8
phong thuy phong ngu 8

Một vật dụng nữa mà bạn không nên để ở đầu giường đó là gối tựa vì nó có thể làm ảnh hưởng đến đốt sống cổ và giấc ngủ. Hơn nữa, chúng có thể tiềm ẩn một số sinh vật gây bệnh, bọ, bụi bẩn. Nếu hít phải những thứ này vào mũi hay miệng bạn sẽ dễ gặp các vấn đề về khí quản. Thêm nữa, để quá nhiều đồ linh tinh và không cần thiết trên giường ngủ sẽ tạo thành áp lực tâm lý, chiếm không gian khiến bạn cảm thấy ngủ không được thoải mái và sâu giấc. 

Xem thêm: Tips bài trí căn bếp hợp phong thủy để cả gia đình ấm no, hạnh phúc 

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo