Vinh quang Việt Nam 2023: Tôn vinh 16 tập thể, cá nhân

"Vinh quang Việt Nam" 2023 là chương trình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí, khát vọng vươn lên, vượt khó khăn, sẵn sàng hi sinh vì cuộc sống cộng đồng.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" 2023 được tổ chức vào chiều 1/6 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) và được phát sóng trực tiếp trên VTV1.

Tham dự buổi họp báo có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Lao Động; ông Đoàn Văn Báu - Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương và đại diện một số tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Tại họp báo, ông Ngọ Duy Hiển nhấn mạnh, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến công tác phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến từ các phong trào thi đua.

"Có thể nói tổ chức Công đoàn là bà đỡ của các phong trào thi đua, triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước, từ đó xuất hiện rất nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc", ông Ngọ Duy Hiểu khẳng định.

vinh-quang-viet-nam-2023-ton-vinh-16-tap-the-ca-nhan
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại họp báo

Chia sẻ về chương trình năm nay, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết thêm, chương trình nhận được 39 hồ sơ đề xuất. BTC đã lựa chọn được 16 điển hình để tôn vinh.

"Năm nay, số doanh nghiệp đề xuất ít hẳn so với năm trước. Hội đồng đã rất khó lựa chọn, cân nhắc bởi tất cả đều là những tập thể, cá nhân vô cùng xuất sắc. Họ là những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, ở các vị trí, công việc khác nhau nhưng bằng khát vọng, ý chí, họ đã lan tỏa tinh thần làm việc, cống hiến, góp phần làm rạng danh đất nước" - ông Ngọ Duy Hiểu cho hay.

Tại họp báo, bà Nguyễn Minh Hằng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao, bày tỏ sự vinh dự khi Vụ Tổng hợp Kinh tế là 1 trong 5 tập thể được vinh danh tại chương trình năm nay.

"Chúng tôi hết sức biết ơn sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của nhân dân với những đóng góp của ngành ngoại giao nói chung và chiến dịch ngoại giao vắc-xin nói riêng. Điều này cũng đặt lên trách nhiệm rất lớn với Vụ Tổng hợp Kinh tế và với ngành ngoại giao", bà Hằng chia sẻ.

Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế cho biết thời gian vừa qua Bộ Ngoại giao đứng trước một thách thức chưa từng có trong tiền lệ, đòi hỏi phải đưa ra các quyết định đột phá. Trong bối cảnh khó khăn khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ngoại giao vắc-xin là chiến dịch lần đầu tiên Việt Nam triển khai, liên quan trực tiếp đến sinh mạng người dân, sự ổn định kinh tế - xã hội của đất nước, do đó cũng đặt ra rất nhiều yêu cầu chưa có tiền lệ.

vinh-quang-viet-nam-2023-ton-vinh-16-tap-the-ca-nhan-0
GS-TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K

GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cũng bày tỏ niềm tự hào khi được bình chọn là một trong những cá nhân được vinh danh.

GS Lê Văn Quảng cho biết nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, nhà nước, trong thời gian vừa qua những khó khăn của ngành Y về cơ bản đã được giải quyết.

"Cá nhân tôi, khi về nhận nhiệm vụ, tôi đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến cán bộ, công nhân, viên chức trong bệnh viện. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, chúng tôi đã xây dựng 600 quy trình mua sắm trang thiết bị y tế được Bộ Y tế phê duyệt" - GS Quảng chia sẻ.

vinh-quang-viet-nam-2023-ton-vinh-16-tap-the-ca-nhan-8
Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an Phường Láng Thượng, Công an Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Chương trình Vinh quang Việt Nam tôn vinh các tập thể, cá nhân có ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm vượt qua khó khăn, phát huy triệt để sức mạnh của chính mình, không ỷ lại vào sự giúp đỡ bên ngoài, từ đó đứng vững trong thách thức chung và tìm cách vươn lên dẫn đầu, truyền cảm hứng cho cộng đồng xã hội.

Theo ban tổ chức, tính đến năm 2023, có tổng cộng 274 tập thể, cá nhân được vinh danh qua 18 kỳ Vinh Quang Việt Nam, trong đó có 100 tập thể, 174 cá nhân.

16 tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 gồm:

1. Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia

2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

3. Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia HN

4. Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao

5. Đảng bộ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

6. GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K

7. PGS.TS, NGƯT Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội

8. Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an Phường Láng Thượng, Công an Quận Đống Đa, TP Hà Nội

9. Anh Lương Phi, Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

10. Đại tá, PGS.TS Vũ Quang Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác

11. Ông Nguyễn Đình Tường, Thợ tiện Cty TNHH Máy và Thiết bị Công nghiệp Lam Uy, quận Thanh Xuân, Hà Nội

12. Ông Nguyễn Quốc Dần, Tổ trưởng sản xuất, Phân xưởng Than 5, Công ty Than Dương Huy, tỉnh Quảng Ninh

13. GS.TS. NGƯT Nguyễn Minh Thủy, Giảng viên cao cấp, Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ

14. Ông Lê Văn Dư, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giống Gia cầm Minh Dư, tỉnh Bình Định

15. PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM

16. Ông Trần Văn Khôi, Thuyền phó 2 tàu SAR 412, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam.

(T/h)

Xem thêm: Những chiếc túi đeo đặc biệt do người khuyết tật tái chế từ áo phao cứu hộ cũ

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Mất cha mẹ từ sớm, bản thân lại bại liệt, nhưng thầy giáo Ngô Nguyễn Anh Vũ vẫn cháy bỏng đam mê gieo chữ, ngồi xe lăn dạy học.

Gần 20 năm cần mẫn dạy học trên chiếc xe lăn của thầy giáo 8x
0 Bình luận

Không may khuyết hai tay, lại hay đau ốm, nhưng với Nguyễn Hồng Phúc ước mơ đi học chính là động lực cháy bỏng giúp em nỗ lực.

Đường đi học thấm đẫm mồ hôi nước mắt của cậu học trò khuyết tay
0 Bình luận

Dù là ngày hay đêm, chuyến xe 0 đồng của nhóm thanh niên trẻ Hà Tĩnh chuyên chở lúa gặt giúp người già, người khốn khó vẫn miệt mài chạy.

Chuyến xe 0 đồng chuyên chở lúa gặt cho bà con khốn khó
0 Bình luận

img

Bài mới

Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 2 ngày trước
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

img
Đề xuất