Vinh quang Việt Nam 2023: Tôn vinh 16 tập thể, cá nhân

"Vinh quang Việt Nam" 2023 là chương trình tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí, khát vọng vươn lên, vượt khó khăn, sẵn sàng hi sinh vì cuộc sống cộng đồng.

Đỗ Thu Nga
08:54 02/06/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chương trình "Vinh quang Việt Nam" 2023 được tổ chức vào chiều 1/6 tại Cung văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) và được phát sóng trực tiếp trên VTV1.

Tham dự buổi họp báo có ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Hiển - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Lao Động; ông Đoàn Văn Báu - Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương và đại diện một số tập thể, cá nhân được tôn vinh.

Tại họp báo, ông Ngọ Duy Hiển nhấn mạnh, trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến công tác phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến từ các phong trào thi đua.

"Có thể nói tổ chức Công đoàn là bà đỡ của các phong trào thi đua, triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước, từ đó xuất hiện rất nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc", ông Ngọ Duy Hiểu khẳng định.

vinh-quang-viet-nam-2023-ton-vinh-16-tap-the-ca-nhan
Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát biểu tại họp báo

Chia sẻ về chương trình năm nay, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết thêm, chương trình nhận được 39 hồ sơ đề xuất. BTC đã lựa chọn được 16 điển hình để tôn vinh.

"Năm nay, số doanh nghiệp đề xuất ít hẳn so với năm trước. Hội đồng đã rất khó lựa chọn, cân nhắc bởi tất cả đều là những tập thể, cá nhân vô cùng xuất sắc. Họ là những điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực, ở các vị trí, công việc khác nhau nhưng bằng khát vọng, ý chí, họ đã lan tỏa tinh thần làm việc, cống hiến, góp phần làm rạng danh đất nước" - ông Ngọ Duy Hiểu cho hay.

Tại họp báo, bà Nguyễn Minh Hằng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao, bày tỏ sự vinh dự khi Vụ Tổng hợp Kinh tế là 1 trong 5 tập thể được vinh danh tại chương trình năm nay.

"Chúng tôi hết sức biết ơn sự ghi nhận của lãnh đạo Đảng, nhà nước, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của nhân dân với những đóng góp của ngành ngoại giao nói chung và chiến dịch ngoại giao vắc-xin nói riêng. Điều này cũng đặt lên trách nhiệm rất lớn với Vụ Tổng hợp Kinh tế và với ngành ngoại giao", bà Hằng chia sẻ.

Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế cho biết thời gian vừa qua Bộ Ngoại giao đứng trước một thách thức chưa từng có trong tiền lệ, đòi hỏi phải đưa ra các quyết định đột phá. Trong bối cảnh khó khăn khi đại dịch COVID-19 bùng phát, ngoại giao vắc-xin là chiến dịch lần đầu tiên Việt Nam triển khai, liên quan trực tiếp đến sinh mạng người dân, sự ổn định kinh tế - xã hội của đất nước, do đó cũng đặt ra rất nhiều yêu cầu chưa có tiền lệ.

vinh-quang-viet-nam-2023-ton-vinh-16-tap-the-ca-nhan-0
GS-TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K

GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K, cũng bày tỏ niềm tự hào khi được bình chọn là một trong những cá nhân được vinh danh.

GS Lê Văn Quảng cho biết nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, nhà nước, trong thời gian vừa qua những khó khăn của ngành Y về cơ bản đã được giải quyết.

"Cá nhân tôi, khi về nhận nhiệm vụ, tôi đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến cán bộ, công nhân, viên chức trong bệnh viện. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, chúng tôi đã xây dựng 600 quy trình mua sắm trang thiết bị y tế được Bộ Y tế phê duyệt" - GS Quảng chia sẻ.

vinh-quang-viet-nam-2023-ton-vinh-16-tap-the-ca-nhan-8
Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an Phường Láng Thượng, Công an Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Chương trình Vinh quang Việt Nam tôn vinh các tập thể, cá nhân có ý chí tự lực, tự cường, quyết tâm vượt qua khó khăn, phát huy triệt để sức mạnh của chính mình, không ỷ lại vào sự giúp đỡ bên ngoài, từ đó đứng vững trong thách thức chung và tìm cách vươn lên dẫn đầu, truyền cảm hứng cho cộng đồng xã hội.

Theo ban tổ chức, tính đến năm 2023, có tổng cộng 274 tập thể, cá nhân được vinh danh qua 18 kỳ Vinh Quang Việt Nam, trong đó có 100 tập thể, 174 cá nhân.

16 tập thể, cá nhân được vinh danh trong chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 gồm:

1. Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia

2. Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam

3. Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia HN

4. Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao

5. Đảng bộ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

6. GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K

7. PGS.TS, NGƯT Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội

8. Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an Phường Láng Thượng, Công an Quận Đống Đa, TP Hà Nội

9. Anh Lương Phi, Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

10. Đại tá, PGS.TS Vũ Quang Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác

11. Ông Nguyễn Đình Tường, Thợ tiện Cty TNHH Máy và Thiết bị Công nghiệp Lam Uy, quận Thanh Xuân, Hà Nội

12. Ông Nguyễn Quốc Dần, Tổ trưởng sản xuất, Phân xưởng Than 5, Công ty Than Dương Huy, tỉnh Quảng Ninh

13. GS.TS. NGƯT Nguyễn Minh Thủy, Giảng viên cao cấp, Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ

14. Ông Lê Văn Dư, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Giống Gia cầm Minh Dư, tỉnh Bình Định

15. PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM

16. Ông Trần Văn Khôi, Thuyền phó 2 tàu SAR 412, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam.

(T/h)

Xem thêm: Những chiếc túi đeo đặc biệt do người khuyết tật tái chế từ áo phao cứu hộ cũ

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận