Vì sao người xưa nói "nhìn tai biết tương lai"?

Theo người xưa, đôi tai là điềm báo tài vận hạnh phúc của mỗi người. Hãy dành 10 giây để nhìn tai xem bạn thuộc tướng giàu hay nghèo?

Đỗ Thu Nga
14:00 04/05/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trong nhân tướng học, đôi tai có liên quan tới tài lộc của gia chủ. Đôi tai liên quan tới trí tuệ, sự giác ngộ, nên nó biểu trưng cho tài lộc và hạnh phúc, niềm vui. Theo đó tướng tai có những điểm cơ bản sau:

Vị trí đôi tai cao hay thấp dự báo giàu hay nghèo

Lấy mắt làm trung tâm thì đôi tai cao hơn mắt sẽ gọi là cao, thấp dưới mắt gọi là thấp. Người có tướng tai cao hơn mắt (tức điểm cao nhất của tai cao hơn mắt) thì thường là học rộng biết nhiều, có khả năng sáng tạo hơn người. Còn người có tướng tai thấp hơn mắt thường là người ngang tàng bảo thủ, kém ý chí,dễ nản lòng. Bởi thế người có tướng tai cao hơn mắt thường là người đỗ đạt, chu đáo, cẩn thận. Những người này có quý nhân phù trợ nên trưởng thành thành công, hậu vận may mắn, không áp lực lo lắng. Những người có tai cao là người dễ đỗ đạt thành công có địa vị xã hội mà không cần phải quá vất vả, tốn nhiều thời gian và công sức như người khác. Trong khi đó người có tai thấp thường là người hay bỏ cuộc dễ thất bại và thích an phận nên đời sống rất làng nhàng bình thường. 

Tướng tai nghiêng trước nghiêng sau

Tai nghiêng tức là đỉnh tai sẽ ngả về sau hoặc về trước so với dái tai. Người có tướng tai nghiêng về trước thì hay lay động, khó thành công. Người có tai nghiêng sau thì bảo thủ cứng nhắc, tướng tai tốt là không nên nghiêng. 

vi-sao-nguoi-xua-noi-nhin-tai-biet-tuong-lai-9

Kích thước và đường nét của tai

Kích thước tai có liên quan tới trí tuệ. Người tai to thường gặp may mắn và tài giỏi, giàu sức khỏe hơn tai mỏng, tai nhỏ. 

Người có tai nhỏ thường thận trọng, suy xét kỹ năng nâng lên đặt xuống. Những người tai nhỏ là người sống nội tâm và có tham vọng thầm lặng. Những người có vành tai rộng nhưng mỏng thường là người chăm chỉ nhưng vất vả, có nghiệp từ kiếp trước phải trả nghiệp.

Đường nét của tai cũng rất quan trọng. Nếu đường nét đôi tai rõ ràng thì đa phần đây là người thông minh, năng động, tỉnh táo, sống rất lý trí và có khả năng phán đoán tốt. Trong khi đó người có đường nét tai không rõ ràng mờ nhạt thường không chiếm được cảm tình của người khác vì làm việc gì cũng chậm chạp, lề mề, hay thay đổi nhưng ưu điểm của họ là thành thật, có tính kiên trì.

Đặc điểm đôi tai giàu phúc lộc 

Nếu có nốt ruồi ở mệnh môn thì những người này thường thông minh và trường thọ (Mệnh môn nằm ở bên trái và bên phải, ở phía trước và gần huyệt nhĩ môn)

Lỗ tai to thì khỏe mạnh.

Bên trong tai có nhiều lông tơ nhưng nhỏ mịn thì trường thọ.

Dái tai nên ngả về phía trước thì có phúc vì giống như hòn minh châu hướng ra biển.

Đường viền vành tai rõ ràng nếu rủ xuống bờ vai thì nhiều phúc lộc.

Thiên thành có nốt ruồi ở trong vành tai thì chủ sang hiển, có quyền lực và địa vị.

Người có tướng tai này thì ít phúc nhiều nghiệp

Dáng tai thô, to và đen là người bần tiện trí tuệ kém

Người có tai mỏng, mềm, vành tai lộn ra ngoài và hướng về phía trước là người bần hàn.

Vành tai không tựa vào nhau, lệch và nghiêng ra sau là người thiếu ý chí, bần hàn, vô tình, vô nghĩa.

Vành tai lồi lõm là người sống không thọ nghèo khó

Tai trắng và mỏng như giấy là người đoản mệnh

Lỗ tai nhỏ là người kém thông minh, không nhanh nhạy, cuộc sống gia đình không hòa thuận, đoản thọ.

Đỉnh tai mà nhọn thì người kém trí tuệ, là người có dã tâm không lương thiện

Tai có hiển thị đen hoặc đỏ thì cả đời mạt vận nghèo khó.

Tai mỏng lại vảnh ra phía trước thường là người ăn chơi phá nát gia đình, gây họa cho người thân.

Khoa học nói gì về mối liên hệ giữa kích thước tai và trí thông minh?

Giáo sư Mustafin của Đại học Liên bang Kazan ở Nga cùng cộng sự đã nghiên cứu ở trẻ và thấy rằng kích thước đôi tai có liên quan tới trí thông minh của trẻ nhỏ. Những người tai to, lỗ tai lớn thường thông minh và thính lực tốt hơn. Hơn nữa nếu tai trái to hơn tai bên phải thì thường thông minh trong lĩnh vực nhân văn, còn ngược lại tai bên phải dài hơn sẽ đạt được thành công trong Toán học, Vật lý và các ngành khoa học chính xác khác.

(Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo)

Xem thêm: Vì sao người xưa nói "trước cau sau chuối"?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận