Văn khấn cúng sao giải hạn năm 2021: Sao Thái Bạch

Sao Thái Bạch là hung tinh mạnh nhất trong Cửu Diệu. Năm 2021, người nào bị sao Thái Bạch chiếu mệnh có thể gặp nhiều vận hạn, tai ương.

Đỗ Thu Nga
13:06 12/01/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sao Thái Bạch là sao gì?

Dân gian có thói quen, mỗi khi gặp chuyện không may thường than thở rằng "năm nay gặp Thái Bạch coi như xong". Hoặc để chê một người nào đó hay gặp ai đó không vừa ý cũng nói "họ là sao Thái Bạch". Vậy sao Thái Bạch là sao gì mà khiến ai cũng phải "lắc đầu"?

Theo tử vi tướng số, có 9 ngôi sao chiếu bản mệnh con người, những ngôi sao này có thể mang tới cho người đó điều xui xẻo hoặc tốt lành tùy theo mức độ nặng nhẹ khác nhau. CHúng ta thường lo sợ gặp một số sao xấu như La Hầu, Kế Đô, Thái Bạch. 

Trong số đó sao Thái Bạch hay Kim Tinh được xem là hung tinh, sao xuất nhất trong các sao. Người ta tin rằng, người bị sao này chiếu mệnh sẽ gặp nhiều tai ương như: Hao tốn tiền của, ốm đau bệnh tật, gặp rắc rối liên quan đến pháp luật, công việc lận đận, kinh doanh hao tốn tiền bạc và tài sản lớn, gặp tiểu nhân, bị kẻ xấu lợi dụng hãm hại, thậm chí còn ảnh hưởng đến tính mạng. 

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-thai-bach-0

Chính vì lẽ đó, trong thời gian bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, nhiều người thường có xu hướng sống khép kín, không thích trò chuyện, tâm sự với mọi người, tạo cảm giác xa cách, khó gần. Mọi người nhìn vào cảm giác họ u tối, nhưng nếu họ càng như thế thì càng dễ gặp họa. Nếu bản mệnh vượt qua được rào cản thì sẽ thăng tiến nhanh.

Sao Thái Bạch là hung tinh thuộc hành Kim nện chiếu theo ngũ hành có quan hệ tương sinh với Thổ, hòa bình với Kim, khắc Hỏa, sinh xuất với Thủy. Do vậy mà, sao Thái Bạch kỵ các màu thuộc hành Hỏa như đỏ, tím, cam, hồng.., các màu thuộc hành Kim là trắng, các màu thuộc hành Thủy là xanh da trời, đen. Những tháng kỵ với sao Thái Bạch là 2, 5, 8 âm lịch. 

Sao Thái Bạch năm 2021 chiếu mệnh những tuổi nào?

Để biết sao Thái Bạch chiếu mệnh đối với nam và nữ thì xác định dựa vào tuổi âm lịch và giới tính, tức là tính theo tuổi bào thai hay trong dân gian gọi là tuổi mụ.

Cũng tương tự như các sao khác trong hệ thống Cửu Diệu, cứ 9 năm thì ngôi sao này sẽ quay trở lại đối với một tuổi. Do đó, có thể tính tuổi Thái Bạch tinh chiếu của nam giới lấy mốc 49 tuổi. Đây cũng là năm tuổi của người Việt hay nhắc đến "49 chưa qua 53 đã tới" có ý nói điềm xấu về sức khỏe, có thể tử vong.

Đối với đàn ông, có thể lấy mốc 49 tuổi cộng trừ 9 (tương đương 9 sao), đó là những năm Thái Bạch quay lại một lần. VÍ dụ 40, 31, 22, 58, 67, 76...

Đối với nữ giới, có thể lấy mốc 53 tuổi cộng trừ 9 (tương đương 9 vì sao), đó là những năm tuổi 44, 35, 26, 62, 71, 80... 

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-thai-bach-4
Phụ nữ gặp sao Thái Bạch năm 2021 sẽ khó khăn hơn đàn ông

Phụ nữ nếu gặp Thái Bạch chiếu mệnh mà có thai thì lại may mắn đến lạ thường. Cái may có ảnh hưởng đến cả người chồng nữa. Khi sinh sản cũng được an lành. 

Vậy năm 2021 tuổi nào bị chiếu mệnh? Đối với nam nhân năm 2021 bị sao Thái Dương chiếu mệnh sẽ gặp nhiều chuyện không thuận lợi. Dù có khó khăn nhưng không quá xấu, có điềm tương sinh nhưng tâm tình hay bị lụy nên không được trôi chảy cho lắm. Các tuổi sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2021: 1981, 1990, 1999, 1963, 1972

Nữ mạng năm 2021 bị sao Thái Bạch chiếu mệnh mọi chuyện không được như ý. Xuất hành phòng tiểu nhân, hao tổn tiền bạc, bệnh tật nảy sinh. Phòng tháng 5 xấu, nhất là những người mệnh Hỏa, Kim và Mộc. Các tuổi sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2021: 1986, 1977, 2004, 1995.

Làm sao để hóa giải sao Thái Bạch chiếu mệnh năm 2021?

Theo đánh giá, sao Thái Bạch năm 2021 chủ về mọi chuyện không như ý. Nhưng nam giới sẽ nhẹ hơn nữ giới. Sao hạn Thái Bạch xấu hơn sao La Hầu, người mệnh Kim, Mộc đều đại kỵ. Ăn ở mất âm đức, gặp sao này sẽ bị họa nặng hơn. 

Để hạn chế biến cố do bị sao Thái Bạch chiếu mệnh, các bạn có thể hóa giải bằng 2 cách: Một là dâng sao giải hạn; Hai là hóa giải bằng phong thủy.

Dâng sao giải hạn

Vào 18h đến 20h ngày 15 âm lịch hàng tháng (tốt nhất là 15 âm lịch tháng giêng) hướng về chính Tây để làm lễ giải sao. Lưu ý để làm lễ  giải hạn được tiến hành suôn sẻ thì trong nhà nên treo nhiều đồ vật cát tường, cầu may hay dùng trang sức đá quý như đá lửa, đá thạch anh đen.

Để giải hạn sao Thái Bạch cần chuẩn bị các đồ có màu trắng, trường hợp nếu những thứ khác có màu sắc khác thì dùng giấy màu trắng gói lại hoặc lót giấy màu trắng xuống phía dưới sau đó đặt lễ lên trên.

Bài vị: Dùng sớ viết trên giấy màu trắng: “Tây Phương Canh Tân Kim Đức Thái Bạch Tinh Quân Vị Tiền”, lạy về hướng Tây, vào lúc 18h đến 20h. Qua 20h đem bài vị vào nhà bếp đốt là được.

van-khan-cung-sao-giai-han-nam-2021-sao-thai-bach-6
Sơ đồ cắm nến dâng sao Thái Bạch

Văn khấn giải hạn sao Thái Bạch năm 2021:

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Nam mô Hiệu Thiên chí tôn Kim Quyết Ngọc Hoàng Thượng Đế

– Con kính lạy Đức Trung Thiên tinh chúa Bắc cực Tử vi Tràng Sinh Đại Đế

– Con kính lạy ngài Tả Nam Tào Lục Ty Duyên Thọ Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Hữu Bắc Đẩu Cửu hàm Giải ách Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Tây phương Canh Tân Kim đức Thái Bạch Tinh Quân

– Con kính lạy Đức Thượng Thanh Bản mệnh Nguyên Thần Chân Quân

Tín chủ con là: ………………………………..

Hôm nay là ngày ….. tháng ….. năm …………….. tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương thiết lập linh án tại (địa chỉ) ……………. để làm lễ cúng sao giải hạn sao Thái Bạch chiếu mệnh.

Cúi mong chư vị chấp kỳ lễ bạc phù hộ độ trì giải trừ vận hạn, ban phúc, lộc, thọ cho chúng con gặp mọi sự lành, tránh mọi sự dữ, gia nội bình yên, an khang.

Tín chủ con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Nam Mô A Di Đà Phật !

Lễ xong chờ hết tuần hương thì hoá sớ, bài vị và tiền vàng rồi vẩy rượu lên. Sau đó lấy muối gạo rắc bốn phương tám hướng.

Hóa giải sao Thái Bạch năm 2021 bằng phong thủy

Sao Thái Bạch năm 2021 có thể hóa giải bằng phong thủy với những đồ màu trắng là tốt nhất. Màu sắc phong thủy của này là màu đen, màu xanh nước biển thuộc hành Thủy. 

Khi dùng người nên thận trọng, chớ tin người thái quá. Những đồ trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy bằng đá thạch anh đen, thạch anh tóc đen, saphia... sẽ giúp mệnh của hóa sát cầu an.

Với những người trong năm có sao Thái Bạch chiếu mệnh, dễ bị hao tổn tiền của thì nên tích cực làm việc thiện, hồi hướng công đức cho gia tiên.

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận