Tương lai mịt mờ của 3 đứa trẻ mồ côi cha mẹ, nương tựa vào bà nội ngoài 80 tuổi

Bố mẹ lần lượt theo nhau rời xa cõi đời này để lại 3 đứa con thơ ngơ ngác bên bà nội ngoài 80 tuổi. Không biết rồi đây tương lai các em sẽ ra sao?

Đỗ Thu Nga
11:16 11/05/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Nỗi đau mất cha có lẽ khó có thể nguôi ngoai trong lòng 3 đứa trẻ thơ. Cứ chốc chốc chúng lại vào nhà đứng lặng bên bàn thờ cha mẹ. Nhìn những gương mặt thơ dại ấy, ai có thể cầm lòng nổi.

3 đứa trẻ đáng thương mồ côi cả mẹ lẫn cha đó là: Em Nguyễn Phương Thanh (16 tuổi), Nguyễn Thu Giang (13 tuổi) và Nguyễn Việt Anh (11 tuổi) (ở thôn Đông Phong, xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Bố mẹ các em là anh Nguyễn Văn Nhã và chị Trần Thị Xưởng (cùng SN 1976). Sinh thời, cả hai vợ chồng vất vả làm lụng quần quật để có tiền nuôi con, nuôi mẹ già và hy vọng một ngày nào đó thoát khỏi cảnh nghèo đói.

Thế nhưng vào năm 2012, tai ương ập đến. Sau khi Việt Anh được hơn 1 tuổi thì chị Xưởng phát hiện mắc bệnh ung thư vú. Thương vợ thương con, anh Nhã đi làm quần quật kiếm tiền chữa bệnh cho vợ. Trên vai anh khi đó gánh thêm khoản nợ 100 triệu đồng. Thế nhưng, bạo bệnh vẫn đem chị Xương rời xa chồng con vào năm 2016.

Vợ mất, anh Nhã suy sụp hoàn toàn, lại thương các con mất mẹ, anh càng đau khổ hơn. Ngoài việc cật lực kiếm tiền trả nợ từ nghề phụ hồ, anh còn dành nhiều thời gian để chăm sóc con gái vì sợ chúng buồn do thiếu vắng tình mẹ. 

tuong-lai-mit-mo-cua-3-dua-tre-mo-coi-cha-me-o-hai-duong-6
3 đứa trẻ thơ đứng thất thần bên di ảnh cha mẹ

Trong lúc gia đình cơ cực, các con chưa trưởng thành thì tai họa lại tiếp tục ập đến. Ngày 13/4/2012, anh Nhã bất ngờ gặp tai nạn khi leo lên sửa viên ngói lệch trên mái chùa. Lúc đó, anh trượt chân ngã từ trên cao xuống nằm bất động trên nền đất.

Phát hiện sự việc, một số người làm cùng đã nhanh chóng đưa anh đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cấp cứu. Qua chụp chiếu các bác sĩ đề nghị gia đình ký giấy xác nhận để làm phẫu thuật gấp. Thế nhưng sau ca phẫu thuật, sức khỏe của anh Nhã yếu đi trông thấy do biến chứng hậu phẫu.

Khoảng 14h ngày 17/4/2021, người thân xin bệnh viện cho anh về nhà. Đến 15h cùng ngày, anh Nhã qua đời trong sự đau đớn của người mẹ già, những đứa con thơ và sự thương tiếc của hàng xóm láng giềng. 

Cái chết đột ngột của bố là cú sốc lớn nhất cuộc đời 3 đứa trẻ thơ. Cháu Phương Thanh ngồi lặng người, nép mình vào một góc khóc nấc từng tiếng. Còn Thu Giang mắc bệnh khiếm thính thì cứ đứng lay bố mãi. Tình cảnh đau đớn ấy, ai nhìn thấy cũng không cầm nổi nước mắt.

tuong-lai-mit-mo-cua-3-dua-tre-mo-coi-cha-me-o-hai-duong-0
Không biết rồi đây tương lai của 3 đứa trẻ hiếu học, ngoan ngoãn này sẽ ra sao?

Sau ngày bố mất, 3 đứa trẻ đáng thương nương nhờ vào sự chăm sóc của bà nội ngoài 80 tuổi và người bác ruột không có vợ con. Từ ngày anh rể mất, chị Trần Thị Quản (52 tuổi, chị ruột của chị Xưởng) cũng thường lui tới săn sóc các cháu. 

Nhìn cảnh các cháu khổ sở, mồ côi cả cha lẫn mẹ, chị Quản không cầm được nước mắt: "Mẹ mất rồi bố cũng mới tai nạn qua đời. Tôi nghĩ mà thương các cháu quá. Nhà đã nghèo lại còn rơi vào bất hạnh".

Biết hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên 3 chị em Thanh, Giang, Việt Anh rất ngoan và chăm chỉ học tập. Dù bị khiếm thính nhưng Giang học rất tốt, thường xuyên được thầy cô khen ngợi. 

Thế nhưng, từ ngày bố mất, bà nội lại già yếu không đủ sức lao động, 3 đứa trẻ trở nên bơ vơ không biết tương lai sẽ ra sao. Liệu không có bàn tay săn sóc của bố, các cháu có còn được đến trường đi học nữa không?

Ngồi trong căn nhà xuống cấp trầm trọng, 3 đứa trẻ lặng lẽ nhìn ra ngoài hư không mù mịt. Gánh nặng cơm áo gạo tiền rồi đây biết trông cậy vào ai. 

Hoàn cảnh của Thanh, Giang, Việt Anh vô cùng đáng thương rất cần sự chung tay giúp đỡ của các mạnh thường quân trong và ngoài nước để các cháu vượt qua được cơn bĩ cực này. 

Mọi sự giúp đỡ 3 anh em Thanh, Giang, Việt Anh xin gửi về địa chỉ:

Cô Trần Thị Quản, ở thôn Đông Phong, xã Bình Lãng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương. Số điện thoại: 0377096841.

Người vợ cựu tù Phú Quốc khóc lặng trong nỗi đau chồng mất, con trai 29 tuổi thần kinh không bình thường

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận