Tụng kinh 10 năm vẫn bị Đức Phật ghẻ lạnh - Câu chuyện Phật giáo sâu sắc

Xưa kia có một nữ Phật tử vô cùng thành kính, tụng kinh 10 năm nhưng vẫn bị Đức Phật ghẻ lạnh. Nguyên nhân đằng sau là gì?

Đỗ Thu Nga
13:00 08/11/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tụng kinh 10 năm nhưng vẫn bị Đức Phật ghẻ lạnh

Phật Giáo kể lại, xưa kia có một nữ Phật tử vô cùng thành kính, luôn chăm chỉ ăn chay, tụng kinh niệm Phật hằng ngày. Nhưng oái oăm thay, cuộc sống của bà vô cùng trắc trở, gia cảnh sa sút, con cái ly tán, bệnh tật dày vò.

Nữ Phật tử có 1 điểm yếu, chính là không thể kìm chế được cảm xúc của mình. Mỗi khi tức giận, thường hay la hét và chửi mắng mọi người xung quanh. Có một người quen từng bị nữ Phật tử sỉ nhục nặng nề, nên muốn dạy cho bà ta một bài học.

Một lần, khi nữ Phật tử bắt đầu niệm phật, ông ta đến trước cổng, gõ cửa, gọi tên bà liên hồi. Nữ phật tử tự nhủ: "Mình không được tức giận". Nhưng người đàn ông kia vẫn không dừng lại, khiến bà bực dọc vô cùng. Không thể chịu được nữa, bà bèn đứng dậy, đi ra phía cổng và hét lớn: "Tại sao tôi đang niệm Phật và ông đứng bên ngoài liên tục hét tên tôi?"

tung-kinh-10-nam-van-bi-duc-phat-ghe-lanh

Người đàn ông mỉm cười: "Tôi chỉ gọi tên bà 10 phút mà bà đã tức giận thế này. Vậy mà bà gọi tên Đức Phật tận mười năm nay, chắc ngài phải giận bà lắm."

Chữ nhẫn là nguồn gốc của phúc đức

Đức Phật luôn nhẫn nại với mọi chúng sinh. Hướng Phật mà không thể làm theo Phật, gieo rắc phiền não cho người khác, sao xứng đáng nhận được sự phù hộ. Mọi pháp đều đắc được nhờ chữ nhẫn. Lúc bần hàn, biết nhẫn mới có thể tự lực tạo nên sự nghiệp vĩ đại. Lúc giàu sang, biết nhẫn mới không tham luyến, bị gièm pha, chuốc khổ vào nhân. Sống biết nhẫn mới tạo ra hồng phúc vô lượng, vạn sự như ý.  

Xem thêm: Đức Phật dạy: 3 đường nhân quả nên tránh để tạo phúc cho gia đình và bản thân

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận