Cuộc đời buồn tủi của bé gái 4 tuổi: Không bố, mẹ thoi thóp nằm đợi "tử thần"

Nhắc đến hoàn cảnh của mình, chị Nga chẳng còn nước mắt để khóc nữa vì nó đã quá nghiệt ngã và cay đắng. Giờ đây, khi cận kề cái chết, chị chỉ thương con gái nhỏ, không biết gửi gắm cho ai chăm sóc.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chị Lương Thị Nga (sinh năm 1990, trú tại thôn Bình Minh, xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) là người phụ nữ số khổ. Không chỉ không có một mái ấm trọn vẹn, chị còn bị bệnh tật hành hạ. Giờ đây, chị đang nằm thoi thóp trên giường đợi ngày "tử thần" đến kéo đi. 

Theo báo Dân trí, chỉ mấy tháng trước, chị Nga vẫn là một người phụ nữ khỏe mạnh. Ấy vậy mà căn bệnh ung thư phổi di căn giai đoạn cuối đã khiến chị bị liệt nửa người, co thể chỉ nặng hơn 30kg.

Bà Hồ Thị Sáu - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Ea Pô cho biết: Gia cảnh nhà chị Nga vô cùng đáng thương. Đây có lẽ là người phụ nữ bất hạnh nhất của xã này. Những tai ương, bất hạnh liên tục ập xuống đầu người mẹ trẻ khiến giấc mơ về một cuộc sống bình thường trở nên xa vời.

thuong-be-gai-khong-cha-gio-lai-sap-mo-coi-ca-me-8
Căn bệnh quái ác biến chị Nga từ người phụ nữ khỏe mạnh thành gầy khô, héo mòn

Cũng theo bà Sáu, chị Nga cùng bố mẹ từ Thanh Hóa và Đắk Nông lập nghiệp từ năm 2000. Sau vài năm thì mẹ qua đời vì ung thư. Mấy năm sau, bố cũng mất sau thời gian dài bị tai biến. Chị Nga là con út trong gia đình, sống dựa vào sự chăm sóc của hai người chị gái đầu, trong căn nhà của một người bác.

Chị Lương Thị Ngọt (chị gái chị Nga) chia sẻ: Sau khi bố qua đời, các chị lấy chồng, xuống Bình Dương làm công nhân cho nhà máy gỗ. Trong thời gian này, chị Nga quen một người đàn ông quê ở tỉnh Bình Phước rồi có với nhau một cô con gái.

Nhưng khi cháu Vũ Ngọc Huyền Châu (sinh năm 2017) vừa chào đời, người đàn ông này đã bỏ đi biệt tích, bao nhiêu năm nay chưa một lần quay lại. Chị Nga một mình nuôi con đến giờ.

thuong-be-gai-khong-cha-gio-lai-sap-mo-coi-ca-me-0
Không có cha, giờ đây bé Huyền Châu sắp mất đi cả mẹ

Vào năm 2019, trong lúc đi làm, chị Nga liên tục kêu đau tức ngực, khó thở. Ban đầu tưởng do mệt nên thế nhưng sau đi khám thì phát hiện có một khối u chèn ép cả phổi và tim. Cả gia đình gom góp tiền cho chị Nga đi chữa bệnh nhưng chỉ được 3 lần thuốc thì phải đưa chị Nga về nhà. 

Đến đầu năm 2021 bệnh trở nặng, di căn sang các khu vực khác, không còn cơ hội cứu chữa. Hai tuần nay, sức khỏe của chị Nga giảm đi rõ rệt, không đi lại được nữa, mọi ăn uống sinh hoạt đều cần người khác giúp đỡ.

Chị Nga nằm trên giường bệnh như một người không hồn. Giờ đây chị không còn nước mắt để khóc nữa rồi. Có lẽ, chị đã gần chấp nhận cái chết như "lẽ thường của tự nhiên".

thuong-be-gai-khong-cha-gio-lai-sap-mo-coi-ca-me-0
Có đêm Huyền Châu thức trắng chỉ mong mẹ khỏi bệnh dẫn đi chơi

Nói là như vậy chứ thật tâm chị Nga vẫn chưa yên tâm về mọi thứ. Điều chị lo lắng nhất là đứa con gái 4 tuổi thơ dại. Nếu chị chết đi con sẽ trẻ thành trẻ mồ côi

Nhắc đến con, chị Nga nghẹn giọng kể: "Cháu còn nhỏ quá nhưng thấy tôi đau ốm, cũng biết động viên, an ủi mẹ. Cháu biết tôi sẽ chết, nhưng chỉ nghĩ giống như những lần tôi đi viện điều trị, chỉ mấy ngày rồi về. Trong suy nghĩ của con bé, cái chết cũng đơn giản như việc mẹ vắng nhà mấy hôm".

"Ngày tôi đi sinh, trong nhà không có lấy một đồng, thậm chí một hạt gạo nấu cháo cho hai mẹ con cũng không có. Tôi và cháu sống được là nhờ sự đùm bọc của bà con xóm làng, mỗi người cho một ít. Cứ thế mà hai mẹ con rau cháo nuôi nhau 4 năm nay", chị Nga chia sẻ thêm.

Cứ nói được một chút, chị Nga lại phải dừng lại vì khó thở và xúc động. Khối u lớn bắt đầu hành hạ khắp cơ thể chị. Thấy mẹ nằm trên giường bệnh đau đớn, cô bé Huyền Châu liền đến bên, ngồi xoa bóp cho mẹ rồi thủ thỉ động viên. 

thuong-be-gai-khong-cha-gio-lai-sap-mo-coi-ca-me-4
Những ngày cận kề cái chết, chị Nga lo lắng nhất là việc Huyền Châu trở thành trẻ mồ côi, không biết gửi gắm con cho ai

Nhìn con, chị Nga lại thương, lại đau lòng: "Con bé là động lực duy nhất giúp tôi sống đến giờ. Tôi cố gắng làm thuê làm mướn cho cháu được đi học, có quần áo mới, sách vở mới như con nhà người ta rồi cố gắng bù đắp tình cảm của một người cha. Thương tôi đau đớn, có đêm nó cũng thức trắng, chỉ mong mẹ sớm khỏi bệnh được dẫn nó đi chơi".

Và chính những suy nghĩ ngây thơ của con trẻ lại càng khiến người mẹ bất hạnh đau khổ, day dứt hơn. Khi đã cận kề cái chết, chị Nga quyết định không điều trị nữa, trở về nhà để được ở thêm bên con gái vài ngày. Thế nhưng trong lòng chị vẫn ao ước được sống tiếp để nuôi con, để con không phải trở thành đứa trẻ mồ côi quá sớm. 

Hoàn cảnh của mẹ con chị Nga hiện thời vô cùng khó khăn. Không biết chị Nga sẽ trụ được thêm bao ngày nữa... Nếu chị ra đi, bé Huyền Châu sẽ đi đâu về đâu? Vậy nên, lúc này, rất mong các mạnh thường quân dang tay cứu giúp mẹ con chị Nga.

Mọi sự đóng góp xin gửi trực tiếp về:

Chị Lương Thị Ngọt

Địa chỉ: Thôn Bình Minh, xã Ea Pô, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông

SĐT chị Ngọt: 0979.373.902

Hoặc bà Hồ Thị Sáu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Ea Pô

SĐT bà Sáu: 0976.682.529

Xem thêm: Người phụ nữ bệnh tật day dứt khi con trai 14 tuổi có định bỏ học đi làm thuê kiếm tiền nuôi mẹ

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Chủ nợ liên tục đòi tiền khiến chị Dung rơi vào cơn bĩ cực đành bỏ mấy đứa con bệnh tật, ốm đau ở nhà để đi làm phụ hồ kiếm tiền trả nợ...

Mẹ nghèo một mình gánh 3 con bệnh tật, gầy gò có bữa chỉ có gói mì tôm pha loãng cầm hơi
0 Bình luận

Tai nạn lao động đã biến anh Hương trở thành người bại liệt và trở thành gánh nặng cho gia đình. Giờ đây, mỗi tháng chi phí thuốc thang, băng gạc.. cho anh Hương tốn đến 15 triệu động khiến gia đình rơi vào cảnh túng quẫn.

Thập tử nhất sinh vì tai nạn lao động, chàng trai nghèo chỉ muốn chết cho mẹ đỡ khổ
0 Bình luận

Gia đình có 4 người thì 3 người gặp vấn đề về sức khỏe nên chỉ biết sống bằng những đồng tiền trợ cấp ít ỏi. Giờ đây, ước mơ lớn nhất của ông bố mù lòa là có con trâu cho con trai đi chăn.

Mái ấm chông chênh của gia đình có chồng mù, vợ thiểu năng, con động kinh
0 Bình luận

img

Bài mới

Con gái 16 tuổi mất tích, ông bố Quảng Ngãi vừa xuất viện liền đeo bảng trên lưng rong ruổi khắp nơi tìm kiếm

Phát hiện con gái 16 tuổi mang bệnh Lupus mất tích, không thể liên lạc, ông bố ở Quảng Ngãi lo lắng, đeo bảng trên lưng rong ruổi khắp nơi kiếm tìm.

Hải An
Hải An 15 giờ trước
Ba ngày đi bộ xin việc khắp TP.HCM, người đàn ông dắt chó vẫn nhất quyết không nhận tiền mà chỉ xin một cơ hội làm việc

Ba ngày đi bộ hàng chục cây số, gõ cửa hơn 30 công trình ở TP.HCM nhưng không ai nhận, người đàn ông miền Tây vẫn giữ lòng tự trọng, không nhận tiền mà chỉ xin một cơ hội làm việc.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Gia đình nghèo lâm cảnh khánh kiệt khi cha ghép tim, con 5 tuổi mắc bệnh hiểm nghèo

Đang chật vật nuôi con gái 5 tuổi mắc bệnh tan máu bẩm sinh, bệnh suy tim bất ngờ ập đến khiến anh Trần Văn Minh (39 tuổi, ở Lào Cai) buộc phải bán toàn bộ nhà cửa, ruộng vườn để giành giật sự sống cho chính mình.

Hải An
Hải An 19/12
Ông bà, cha mẹ lần lượt qua đời để lại cậu bé dân tộc Thái ở Nghệ An bơ vơ không nơi nương tựa

Ông bà nội và cha mẹ lần lượt rời bỏ cõi đời, để lại cậu bé Lay Cường Long (bản Lạ, xã Lượng Minh, tỉnh Nghệ An) chơ vơ trong căn nhà nhỏ giữa núi rừng.

Bán bò cứu chồng ung thư, người bà khóc nghẹn khi nhìn 2 cháu nhỏ mồ côi

Ngôi nhà vốn đã trống trải của bà Lệ (ở Quảng Bình) nay càng trở nên u buồn, khi bao nhiêu tài sản trong nhà đều đem bán để lấy tiền cứu người chồng đang chọi với ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Bên cạnh bà còn hai cháu nhỏ mồ côi mẹ đang nương tựa vào đôi vợ chồng già bệnh tật, kiệt quệ.

Hải An
Hải An 23/11
Người bố nghèo rơi nước mắt nghe con trai bệnh nặng cầu xin: Bố ơi cho con về nhà

Tai nạn lao động mất đi một cánh tay, sau đó con trai lại mắc phải căn bệnh ung thư quái ác khiến gia đình  anh Nguyễn Ngọc Bách (quê Phú Thọ) rơi vào cảnh khốn khổ, nợ nần.

Hải An
Hải An 07/11
Nổi đau xé lòng của người mẹ Quảng Trị 11 năm 3 lần mất con vì đuối nước

Ngoài trời vẫn mưa như trút nước, trong căn nhà nhỏ giữa xóm nghèo ở Quảng Trị, người mẹ vẫn ngồi bất động, đôi mắt trũng sâu nhìn về 3 di ảnh nhỏ xếp cạnh nhau. Trong 11 năm, chị lần lượt mất 3 người con vì đuối nước.

Hải An
Hải An 03/11
Cô bé 17 tuổi gãy chân đi bán vé số tha thiết xin cứu cha bị bệnh nặng

Bị tai nạn gãy chân, em Lương Thị Kiều Dung (TPHCM) hàng ngày vẫn cố gắng đi bán vé số, mong có ít tiền mua thuốc cho cha cầm cự qua ngày. Cô bé bật khóc cầu cứu: "Em thế nào cũng được, chỉ xin các nhà hảo tâm cứu cha em với!".

Thanh Tú
Thanh Tú 02/11
Con trai gặp nạn, người mẹ H’Mông bất lực cầu cứu vì không đủ tiền xoay xở

Từ bản làng xa xôi ở Tuyên Quang đến Bắc Ninh đi làm, chàng trai người H’Mông Sùng Mí Sính (18 tuổi) không may gặp tai nạn khiến cả khuôn mặt bị biến dạng. Người mẹ H’Mông chỉ biết bất lực nhìn con rơi nước mắt.

Hải An
Hải An 25/10
Nhìn căn nhà đổ nát sau trận giông lốc, cụ ông 90 chỉ biết bất lực ôm vợ liệt cầu mong qua mùa đông

 Sau trận giông lốc, mái nhà của vợ chồng cụ ông 90 tuổi ở Hưng Yên bị cuốn phăng, ông chỉ biết bất lực ôm vợ liệt trong mưa, cầu mong có lại mái ấm để qua mùa đông.

Cha nghèo chạy Grab thâu đêm vẫn không đủ tiền cứu con gái 16 tháng mắc xơ gan nguy kịch

Dù đã bán đi căn nhà, nỗ lực làm lụng thâu đêm suốt sáng, người cha nghèo vẫn không xoay đủ 200 triệu để cứu cô con gái nhỏ 16 tháng đang chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo.

Hải An
Hải An 28/09
Cha già một mình gánh nợ, nỗ lực giành sự sống cho 2 con sau tai nạn

Con trai gặp tai nạn chưa được bao lâu, người cha già lại nhận “hung tin” cô con cũng bị tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến kinh tế gia đình kiệt quệ, lâm cảnh nợ nần chồng chất.

Hải An
Hải An 19/08
Xót xa cảnh trường học ở rốn lũ Nghệ An bị vùi lấp trong bùn đất

Sau trận lũ lịch sử tại các xã miền núi Nghệ An, hàng loạt trường học chìm trong bùn sâu, nhiều tài sản bị cuốn trôi

Thanh Tú
Thanh Tú 30/07
Lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3

Mọi tấm lòng vàng, nghĩa cử cao đẹp sẽ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm sức mạnh để nhân dân tỉnh Nghệ An vượt qua hoạn nạn, sớm khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống.

Hải An
Hải An 24/07
Hoàn cảnh của TikToker Bốp: Nhà chỉ có 2 mẹ con, sang Đức học điều dưỡng với hy vọng về một tương lai tươi sáng

Vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra với 3 du học sinh Việt Nam tại Đức, khiến 2 người qua đời và 1 người bị thương nặng đang nhận về rất nhiều sự quan tâm và xót xa. Người bị thương nặng là Bốp (tên thật là Trung Hiếu), TikToker được biết đến với năng lượng tích cực.

Hải An
Hải An 23/07
Clip bà cụ bán mít lấy tiền viếng đám ma gây xôn xao, biết hoàn cảnh ai cũng xót xa

Trong đoạn clip được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, khách ăn thử 2 múi mít, thấy không ngon nên không mua. Bà cụ bán mít dè dặt xin 5.000 đồng vì quả mít đã bị bổ dở, khó bán nhưng khách từ chối.

img
Đề xuất