Liên hệ với chúng tôi

Sống

Nỗi day dứt của "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh

"Tôi ân hận nhất là không ôm cháu được vào lòng khi cháu rơi xuống, chỉ đỡ được cháu bằng tay thôi".

Nỗi day dứt của 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Nỗi day dứt của 'người hùng' Nguyễn Ngọc Mạnh
Photo: internet

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi, trú tại thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) là "người hùng" cứu bé gái 3 tuổi thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi cháu bé rơi từ tầng 13 chung cư chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuống.

Hành động dũng cảm của anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã được dư luận và các cơ quan chức năng đánh giá cao. Cụ thể, ngày 1/3, Bí thư và Chủ tịch TP Hà Nội đã gửi thư khen, ký quyết định thưởng cho hành động cứu người của anh Mạnh. 

Cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định tặng bằng khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn.

Đến chiều ngày 1/3, Công an quận Thanh Xuân đã tổ chức buổi lễ biểu dương, khen thưởng. Trong buổi lễ, đại diện cơ quan ban ngành tuyên dương nỗ lực cứu cháu bé của anh Mạnh. Gia đình cháu bé cũng gửi lời cảm ơn đến anh Mạnh. 

noi-day-dut-cua-nguoi-hung-nguyen-ngoc-manh-0
Anh Mạnh trong lễ tuyên dương vào chiều ngày 1/3

Anh N.V.K. (bố cháu bé) cho biết, bản thân chỉ biết cám ơn anh Mạnh đã giúp con gái anh được tài sinh lần 2. "Nếu không có anh, chúng tôi không biết sống như thế nào. Gia đình tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, đồng thời cũng xin lỗi mọi người về hành vi tắc trách của mình, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con cháu tốt nhất. Chúng tôi mong bố mẹ có con cái để ý con nhiều hơn, đừng để những vụ việc tương tự như thế này xảy ra. Cháu rơi ở độ cao rất cao, bản thân tôi không thể tưởng tượng được".

Trong khi tất cả mọi người đều dành lời khen, chúc mừng và động viên thì "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh vẫn giữ thái độ khiêm tốn, lúng túng. Nhớ lại giây phút cứu bé gái, anh Mạnh vẫn thấy day dứt.

"Tôi ân hận nhất là không ôm cháu được vào lòng khi cháu rơi xuống, chỉ đỡ được cháu bằng tay thôi. Sau tiếng hét thất thanh thì tôi định hình hương cháu rơi, theo phản xạ tự nhiên, tôi lao theo hướng cháu. May là vừa đón cháu, hai chú cháu cùng nằm xuống, lún mái tôn".

Quảng cáo

Anh Mạnh cũng chia sẻ thêm, trước đó anh hay xem các chiến sĩ Công an, Bộ đội biểu diễn đón đồ trên không. Sau đó, anh đã tránh ra khoảng 1 mét để nhìn rõ hơn rồi đưa tay ra đỡ cháu.

Sau sự việc được đánh giá là "hy hữu" này, anh Mạnh trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội. Anh được các phương tiện truyền thông đưa tin, hàng xóm đến nhà chúc mừng, các mạnh thường quân gửi quà đến tặng. Thế nhưng với anh Mạnh, việc cứu cháu bé 3 tuổi là chuyện mà nếu anh không làm thì người khác cũng sẽ làm. Việc anh làm là vì cảm thấy cháu bé cũng giống như con gái mình. Con gái gặp nguy hiểm, cha mẹ sẽ đau xót vô cùng.

noi-day-dut-cua-nguoi-hung-nguyen-ngoc-manh-0
Bố cháu bé 3 tuổi gửi lời cám ơn sâu sắc đến anh Mạnh

Trong chiều 1/3, anh Mạnh cho biết, sau sự việc anh sẽ trở lại cuộc sống bình thường. "Nhà tôi sáng nhất cả làng rồi nhưng từ ngày mai tôi sẽ bắt đầu lại cuộc sống bình thường".

Anh Mạnh khẳng định, bản thân không phải là người hùng, danh xưng ấy cao quá khiến anh áp lực. "Nhiều người muốn giúp đỡ để tôi có cuộc sống và công việc ổn định hơn, nhưng tôi thấy cuộc sống của tôi cũng bình thường thôi. Tôi vẫn tiếp tục công việc bình thường của mình. Sự việc xảy ra đột xuất làm thay đổi cuộc sống của và gia đình. Nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi anh phải tắt nguồn điện thoại".

Anh Mạnh cũng bày tỏ mong muốn nhận cháu bé được anh cứu sống làm con."Tôi cũng chia sẻ, dù gia đình không cho cháu nhận tôi làm bố nuôi, tôi cũng tự nhận cháu làm con của mình".

Về tình hình sức khỏe của cháu bé, sáng 1/3, bác sĩ Nguyễn Văn Nam, trực Khoa Cấp cứu Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, vào cuối giờ chiều 28/2, đơn vị tiếp nhận cháu P.H. trong tình trạng hoảng loạn, không hoàn toàn tỉnh táo. Ngay sau đó cháu bé được cấp cứu, chụp X-quang đánh giá tình trạng sức khỏe bước đầu của cháu.
Bước đầu xác định bé H. bị trật khớp xương háng, qua hình ảnh chụp chiếu có vết nghi giống rạn xương bàn chân. Hiện các bác sĩ vẫn đang tích cực theo dõi, đánh giá vùng sọ não, bụng của bệnh nhân nhí này xem có tổn thương gì hay không.
Bác sĩ Nam đánh giá, việc cháu H. rơi từ tầng cao xuống như vậy là cực kỳ may mắn khi có người giúp đỡ kịp thời.

Vợ "người hùng" Nguyễn Ngọc Mạnh: "Anh có lòng tốt từ xưa, nhiều lần bị lừa nhưng cũng kệ"

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo