Nhiệt độ hôm nay 8/7/2022: Cả nước nắng nóng, chiều tối mưa dông trong ngày thi cuối

Cơ quan khí tượng cho biết, hôm nay (8/7), cả nước nắng nóng, chiều tối có mưa dông. Trong khi đó ở Biển Đông cảnh báo áp thấp nhiệt đới.

Đỗ Thu Nga
08:30 08/07/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 8/7, hơn 1 triệu thí sinh cả nước bước vào ngày thi cuối kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Theo cơ quan khí tượng, trong ngày thi cuối, Bắc Bộ và miền Trung có nắng nóng, chiều tối có mưa dông. Các tỉnh phía Nam ngày nắng nóng, chiều tối có mưa. Riêng khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên và Nam Bộ, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, ngày nắng gián đoạn.

Về tình hình Biển Đông, Ban Chỉ đạo về Phòng chống thiên tai đề nghị các địa phương ven biển theo dõi chặt chẽ bản tin cảnh báo thời tiết khi Biển Đông có thể hứng áp thấp nhiệt đới từ 9 - 11/7.

Nhiet-do-hom-nay-8-7-2022-0
Hôm 30/6, Biển Đông đã hứng cơn bão đầu tiên của năm nay với tên quốc tế là Chaba

Dự báo chi tiết nhiệt độ các vùng trên cả nước ngày 8/7/2022:

Hà Nội hôm nay nắng gián đoạn, có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-33 độ.

Phía Tây Bắc Bộ hôm nay ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ.

Dự báo mưa dông ở miền Bắc kéo dài hết ngày mai (9/7). Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Các tỉnh Thanh Hóa – Quảng Bình ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Các tỉnh Quảng Trị - Bình Thuận hôm nay ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rào vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ. Dự báo từ 9-13/7, khu vực này tiếp tục đón mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Tây Nguyên ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ ngày có mưa rào và dông vài nơi, nắng gián đoạn, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 7/7/2022: Hà Nội nắng nóng trong ngày thi tốt nghiệp đầu tiên

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận