Liên hệ với chúng tôi

Sống

Hơn 400 năm trước, nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán về biến chủng Omicro?

Lục tìm và nghiên cứu những văn bản mà nhà tiên tri Nostradamus để lại, người ta phát hiện ra rằng, ông từng dự đoán chính xác về đại dịch COVID-19. Cụ thể hơn, ông từng nhắc đến biến chủng Delta và Omicro.

Hơn 400 năm trước, nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán về biến chủng Omicro?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Hơn 400 năm trước, nhà tiên tri Nostradamus từng dự đoán về biến chủng Omicro?
Photo: internet

Nhà tiên tri Nostradamus (14/12/1503 – 2/7/1566) là một dược sĩ người Pháp. Ông đã tiên đoán chính xác rất nhiều thảm họa như động đất, chiến tranh, dịch bệnh, hạn hán. Để tránh bị kết tội dị giáo, phù thủy, mê tín dị đoan Nostradamus viết tất cả những lời tiên tri của mình theo kiểu ẩn ngữ, chơi chữ hoặc bằng các tiếng Do Thái, Hy Lạp, Ả Rập... Vì vậy, nhiều người còn gọi Nostradamus là "đầy tớ của quỷ"...

Vào năm 1555, Nostradamus đã xuất bản "Những lời tiên tri" (Les Propheties), một bộ sưu tập những lời tiên đoán của ông. Cuốn sách này là tập hợp những bài đoản thơ gồm 4 câu thơ (theo tứ tuyệt), mỗi nhóm 100 câu nói về một thế kỷ; những lời lẽ trong quyển sấm ký này mơ hồ khó hiểu, chúng miêu tả những biến cố được tiên đoán sẽ xảy đến cho thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày tận thế, theo dự kiến là vào năm 3797 công nguyên. 

Nhiều người đã luận giải những lời sấm truyền trong đó và liên hệ với các sự kiện đã xảy ra từ thời Nostradamus đến nay và tiên liệu những biến động có thể sẽ xảy đến cho nhân loại.

nha-tien-tri-nostradamus-tung-tien-doan-ve-bien-chung-omicro-6

Và trong 2 năm trở lại đây, khi đại dịch COVID-19 hoành hành khắp thế giới và trở thành nỗi kinh hoàng tồi tệ nhất của nhân loại, người ta cho rằng, nhà tiên tri Nostradamus cũng từng dự đoán về đại dịch đáng sợ này từ hơn 400 năm trước.

Nhà chiêm tinh người Úc Jessica Adams mới đây đã tiết lộ thông tin này trong một bài viết trên web cá nhân của mình. Người phụ nữ này cho biết, sau khi xem qua "các thế kỷ" trong cuốn sách của Nostradamus, bà đã phát hiện ra rằng: Nhà tiên tri huyền thoại này từng đề cập đến biến chủng của virus SARS-COV-2 gây ra đại dịch khiến toàn cầu khiếp sợ, bao gồm "lambda, Kappa, Delta, thậm chí cả biến chủng mới nhất là Omicro.

Bà Jessica chỉ ra rằng, trong sách của Nostradamus có viết rằng "hai con cá sáng bóng sẽ gặp nhau ở Song Ngư". Bà Jessica tin rằng, đây là một manh mối liên quan đến chiêm tinh học.

nha-tien-tri-nostradamus-tung-tien-doan-ve-bien-chung-omicro-5

Soi kỹ hơn thì có thể thấy, cả Delta và Omicro đều là những ngôi sao trong cung Song Ngư. Do đó, bà Jessica tin rằng, nhà tiên tri Nostradamus đã nhìn thấy trước sự xuất hiện của 2 biến chủng nguy hiểm đang gây lo lắng trên toàn cầu. 

Bên cạnh 2 cái tên Lambda và Kappa, hai biến thể khác của virus SARS-COV-2 cũng được Nostradamus nhắc đến trong cuốn sách được viết năm 1555 của mình. 

Cho đến thời điểm hiện tại, đây vẫn chỉ là suy đoán 1 phía từ Jessica. Nhưng không thể phủ nhận, khả năng tiên tri lừng danh và đầy bí ẩn của Nostradamus.

Và trước đó, khi năm 2021 dần trôi qua, truyền thông quốc tế cũng nhắc đến Nostradamus với những lời tiên tri về vận mệnh thế giới trong năm 2022. Theo thông tin từ trang Yearly-horoscope.org va Britannica, Nostradamus đưa ra dự đoán:

Quảng cáo

- Năm 2022, lạm phát sẽ vượt khỏi tầm kiểm soát, trong khi đó, vàng, bạc và bitcoin sẽ được coi là những tài sản đáng để đầu tư nhiều tiền hơn.

- Năm 2022, máy tính có trang bị trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thức tỉnh, thậm chí tấn công con người - những người sáng tạo và chủ nhân của chúng.

nha-tien-tri-nostradamus-tung-tien-doan-ve-bien-chung-omicro-0

- Năm 2022, gần đảo Minorca của Tây Ban Nha trên biển Địa Trung Hải, bầu trời sẽ nổ tung, với một vụ nổ lớn sẽ lan truyền trong bầu khí quyển. Nguyên nhân là do thử nghiệm đầu đạn hạt nhân (hoặc tên lửa).

- Vào ngày 14/12/2022, một trận mưa thiên thạch khổng lồ sẽ ập đến hành tinh Trái đất của chúng ta.

- Một quả bom hạt nhân sẽ phát nổ và tạo ra những thay đổi khí hậu. Thậm chí nó còn thay đổi vị trí của Trái đất trên bầu trời.

- Năm 2022 sẽ mang đến sự hủy diệt, tiếp theo là hòa bình. Bóng tối kéo dài 72 giờ sẽ báo trước hòa bình.

Ngược thời gian trở về quá khứ, đã có không ít những luận giải của  Nostradamus được cho là chính xác như: Cách mạng Pháp (1789-1799); cơn đại hỏa hoạn của thành London (Anh) tháng 9/1666; sự trỗi dậy của Adolf Hitler; cái chết của Công nương Diana, cơn bão Katrina tại Mỹ; quả bom nguyên tử; và thảm kịch khủng bố đen tối nhất trong lịch sử Mỹ xảy ra vào ngày 11/9/2001.

Những lời sấm truyền của Nostradamus còn liên quan tới rất nhiều những sự kiện và nhân vật nổi tiếng như vụ đánh bom nguyên tử ở hai thành phố Hirosima và Nagasaki- Nhật Bản, dự báo về sự thất bại của Napoleon ở nước Nga…

Ông còn tiên tri về chính cái chết của mình. Ông cho rằng, bản thân không thể sống qua ngày 1/7/1566. “Tôi sẽ chết trước khi bình minh đến”. Sáng hôm sau, người nhà phát hiện ông nằm chết trên sàn nhà.

Xem thêm: 6 lời tiên tri về vận mệnh thế giới của Nostradamus trong năm 2022: U ám vô cùng

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo