Có một Hồ Văn Cường - 13 tuổi không biết thế nào là nổi tiếng, xúc động vì lần đầu được ăn gà rán

Khi Hồ Văn Cường bị chỉ trích là dữ dội thì đã có một số người trong ekip Vietnam Idol Kids cách đây 5 năm lên tiếng bảo vệ. Trong đó có 1 người nới rằng, Cường 13 tuổi không biết thế nào là nổi tiếng, xúc động vô cùng khi lần đầu được ăn gà rán.

Đỗ Thu Nga
10:34 16/10/2021 Đỗ Thu Nga
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sau khi ca sĩ Phi Nhung qua đời câu chuyện tiền cát xê của Hồ Văn Cường bị lục lại. Sau nhiều lùm, Hồ Văn Cường và công ty quản lý của mẹ nuôi Phi Nhung đã chính thức làm việc với nhau. Cường đã nhận được tiền cát xê 5 năm đi hát cùng với 500 triệu mẹ Phi Nhung. Hồ Văn Cường cũng cho biết, sẽ chuyển ra ngoài ở riêng với cha mẹ, trả lại các kênh mạng xã hội cho công ty quản lý.

Và ở thời điểm hiện tại, khi nhắc đến Hồ Văn Cường trên mạng xã hội có hai luồng ý kiến: Một bên cho rằng, Hồ Văn Cường là đứa "ăn cháo đá bát", quay lưng lại với mọi sự giúp đỡ, cưu mang của Phi Nhung. Thế nhưng, hướng ngược lại rất nhiều người ủng hộ, tin tưởng Cường. Có không ít những nhân vật nổi tiếng đã lên tiếng nói muốn đỡ đầu Hồ Văn Cường sau khi em ra riêng. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại, Hồ Văn Cường vẫn chưa lên tiếng, giữ im lặng hoàn toàn.

nguoi-cua-ekip-vietnam-idol-kids-noi-gi-ve-con-that-cua-ho-van-cuong-9
Khoảnh khắc đầy tình cảm giữa Phi Nhung và Hồ Văn Cường

Đặc biệt, trong câu chuyện của Hồ Văn Cường đã có một số người trong ekip sản xuất Vietnam Idol Kids năm 2016 lên tiếng bảo vệ Cường, chứng minh rằng em là một đứa trẻ ngoan, mong người lớn đừng ăn hiếp Cường nữa.

Theo VieZ, mới đây chị Ngọc - người thuộc ekip sản xuất chương trình năm ấy, cũng là người nhận nhiệm vụ chăm sóc các thí sinh đã kể lại một số câu chuyện về Hồ Văn Cường vào năm 13 tuổi - lần đầu lên thành phố, lần đầu được hát trên sân khấu lớn, lần đầu được ăn những món "rất mới lạ".

Hồ Văn Cường là cậu bé rất lễ phép, chơi thì quậy, luyện tập tập thì rất tập trung

Chị Ngọc chia sẻ: "Cường là một cậu bé nhỏ nhắn, mặc chiếc áo sơ mi trắng, mặt luôn cúi xuống, rất nhút nhát. Mỗi khi có biên tập chương trình lại hỏi thăm, cậu đều nép mình vào bên mẹ, không dám trả lời. Trước khi vào thi, Cường khóc nức nở vì sợ, lo lắng, cả ekip và gia đình đều phải động viên, cổ vũ mãi cậu mới ngừng khóc."

Đến khi các thí sinh vào ở nhà chung cùng nhau thì trong mắt chị Ngọc, Hồ Văn Cường là đứa trẻ tự giác, độc lập cao. Khi đó, Cường là 'anh cả' nhưng vì nhỏ nên hay bị các em trêu ghẹo. Ban đầu, mới vào nhà chung, do chưa quen với nhau nên Cường thu mình lại nhìn mọi người chơi đùa.

nguoi-cua-ekip-vietnam-idol-kids-noi-gi-ve-con-that-cua-ho-van-cuong-8
Hình ảnh Hồ Văn Cường trong hậu trường (Ảnh: VieZ)

Nhưng sau vài buổi học chung với các em và thầy cô, Cường cởi mở hơi. Cường vẫn bị các em trêu nhưng cậu biết đùa lại, có những lúc trong giờ các em không tập trung, chạy nhảy lng tung, Cường chính là người đứng ra hỗ trợ chị Ngọc nhắc nhở các em. 

"Trước khi vào thi, Cường khóc nức nở vì sợ, lo lắng, cả ekip và gia đình đều phải động viên, cổ vũ mãi cậu mới ngừng khóc", chị Ngọc kể.

Và trong ký ức của chị Ngọc, Hồ Văn Cường 13 tuổi là một đứa trẻ hiền lành. Ban đầu nhút nhát nhưng khi đã thân thiết thì cực kỳ chịu giỡn, chịu quậy và được các bạn trong nhà chung và ekip gọi là "cây hài của nhà chung". Cường đặc biệt thích hóa trang, tự khoác lên người nhiều trang phục rồi biểu diễn các tiểu phẩm hài, clip trên mạng.

nguoi-cua-ekip-vietnam-idol-kids-noi-gi-ve-con-that-cua-ho-van-cuong-7
Ảnh: VieZ

Và chị Ngọc vẫn nhấn mạnh đi nhấn mạnh lại, Cường là đứa trẻ lễ phép. Trước khi vào phim trường, cậu chào hỏi từ chú bảo vệ, cô bán cơm trong căng tin đến cô lao công, các anh chị trong ekip... Gặp ai cũng chào.

Kỷ niệm khiến chị Ngọc "bực bội" nhất khi nhận nhiệm vụ chăm sóc các thí sinh là: "Cường lễ phép quá nên nhiều khi đến phim trường là chạy lăng xăng khắp nơi chỉ để chào với hỏi thăm mọi người, tôi chạy theo đi tìm mà mệt nhoài người luôn!".

Luôn biết chăm sóc mọi người

Cũng theo chị Ngọc, Hồ Văn Cường rất thích phụ các anh chị make up và chỉnh trang cho các em trong hậu trường trước giờ lên sóng.

"Không hiểu sao Cường rất thích tết tóc cho mọi người, tôi cũng hay được cậu tết tóc cho, không chỉ tôi, trong nhóm nhí ngày đó ai tóc dài là cậu ngồi tết hết, kể cả cô Tóc Tiên. Khi make up, chỉnh trang, Cường cũng lăng xăng phụ Gia Khiêm, cũng như các em khác trong team".

nguoi-cua-ekip-vietnam-idol-kids-noi-gi-ve-con-that-cua-ho-van-cuong-5
Cường tết tóc cho mọi người (Ảnh: VieZ)

Vào ngày loại đầu tiên, khi Bảo Khương và Linh Hoa rời chương trình, Cường đã đã khóc nức nở như chính mình bị loại. Cường không muốn rời xa các em. Với cậu bé 13 tuổi, khi ấy tham gia cuộc thi chỉ để có cơ hội được hát, được sống cùng mọi người. Cường luôn xem các em là gia đình của mình.

"Riêng Cường, trước khi lên sân khấu đều nắm chặt tay tôi, vì cậu sợ, bàn tay lạnh ngắt và run cầm cập, lúc nào chúng tôi cũng phải trấn an và cổ vũ, Cường mới tự tin bước ra trình diễn.

nguoi-cua-ekip-vietnam-idol-kids-noi-gi-ve-con-that-cua-ho-van-cuong-6
Ảnh: VieZ

Mỗi lần thi xong, Cường đều vừa khóc vừa cười vì đã hoàn thành tốt phần của mình. Tôi còn nhớ lần đầu được mặc đồ đẹp để ra diễn, Cường cứ tự đứng trước gương tự xoay mấy vòng cười cười, cậu nhỏ rất quan tâm đến tóc của mình nhưng vì ít tóc, chỉ có thể xịt keo và bấm tóc, lúc nào Cường cũng dặn mọi người make up cho tóc mình dầy lên".

Xúc động khi lần đầu được ăn gà rán

Không phải nhắc lại thì ai cũng biết, khi ấy, Hồ Văn Cường là cái tên nổi bật nhất của Vietnam Idol Kids 2016. Cậu bé trở thành tâm điểm chú ý của ống kính, phóng viên và người hâm mộ. 

Nhưng khi đó, tất cả các thí sinh không được tiếp cận với điện thoại để tránh đọc được bình luận tiêu cực, ảnh hưởng đến tâm lý. Và với Cường, cậu bé không bao giờ có khái niệm về sự nổi tiếng của bản thân. Mỗi lần gặp người hâm mộ, cậu bé rụt rè nép vào người mẹ hoặc chị Ngọc. Mãi sau này cậu bé mới quen và chủ động hơn một chút.

"Cường học ra học mà chơi ra chơi, trong mỗi giờ học cậu đều cực kỳ tập trung, chơi thì quậy số 2 không ai số 1, nhưng vẫn trong khuôn khổ cho phép. Có lắm lúc Cường cũng bướng, nhưng có chịu lắng nghe và sửa đổi.

Khi trở thành hiện tượng tại cuộc thi, Cường cũng chẳng quan tâm gì, vẫn vô tư vô lo lắm, cậu bảo chỉ cần được hát rồi gặp mọi người yêu thích mình là vui lắm rồi. Cường quý fan, mỗi lần gặp là về kể mãi, lắm lúc tôi phải tác Cường với fan để cậu kịp vào bên trong chuẩn bị thi/ học thì mới kịp giờ, chứ để yên là cứ đứng đùa giỡn hoài đó".

nguoi-cua-ekip-vietnam-idol-kids-noi-gi-ve-con-that-cua-ho-van-cuong-4
Hồ Văn Cường lần đầu được ăn gà rán (Ảnh: VieZ)

Trong quá trình làm người chăm sóc các thí sinh, chị Ngọc để ý Hồ Văn Cường hay ăn cơm nhiều hơn đồ ăn. Khi hỏi thì Cường trả lời: "Con ăn nhiều cơm vậy mới no lâu được!". Có lần, chị Ngọc mua gà rán cho tất cả các bé ăn, chị xúc động khi Hồ Văn Cường thổ lộ: "Lần đầu con được ăn những món ngon như thế này!".

Và chính ca sĩ Phi Nhung cũng từng chia sẻ rằng, khi mới nhận Cường làm con nuôi chị đã đưa đi ăn ở một số nhà hàng với những món mới. Thế nhưng, Cường khi ấy không ăn được vì không quen. Vừa cho đồ ăn vào miệng đã nôn ra. 

Tất cả những điều đó đủ để thấy được, Hồ Văn Cường năm 13 tuổi là một cậu bé ngoan ngoãn, lễ phép, rất quan tâm người khác.

(Theo VieZ)

Xem thêm: Bầu Thụy - người ngỏ ý đỡ đầu Hồ Văn Cường giàu cỡ nào?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

MXH Sống Đẹp

Bình luận