Mẹ viết cho Bình An - con gái khiếm khuyết 5 tháng tuổi: "Bố mẹ luôn bên con, là đôi tay, đôi chân của con"

Thương con gái bé bỏ vừa sinh ra đã mang khiếm khuyết, chị Hiền tình nguyện đánh đổi mọi thứ để con có thể sống khỏe mạnh.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bệnh nối bệnh bủa vây cơ thể yếu ớt của đứa trẻ tội nghiệp

Ngày mới cưới, ai cũng mong sẽ cùng chung tay vun đắp xây dựng một gia đình hạnh phúc. Và rồi, một ngày gần nhất, chúng ta sẽ được chào đón những thiên thần kháu khỉnh ra đời.

Thế nhưng, ai mà lường trước được những biến số của cuộc sống. Ai mà ngờ được đứa con bé bỏng của mình lại chào đời trong hình hài không trọn vẹn như bạn bè cùng trang lứa. Vợ chồng chị Trần Thị Hiền (35 tuổi) cũng đang trong hoàn cảnh ấy. Họ thương cô gái bé bỏng của mình mà không biết phải làm sao?

Theo Thể thao & Văn hóa, cô bé Nguyễn Thị Bình An (5 tháng tuổi) đã không may mắn như những đứa  trẻ khác. Em sinh ra đã khiếm khuyết thiếu tay chân, lại mắc phải căn bệnh bẩm sinh nên thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà.

Nghen-ngao-la-thu-gui-con-gai-5-thang-tuoi-bi-khiem-khuyet-cua-me-tre-0
Cô bé Nguyễn Thị Bình An mới chỉ 5 tháng tuổi nhưng đã mang trong mình nhiều căn bệnh cùng lúc

Được biết, chị Hiền phát hiện mang thai Bình An trong lúc đang bị thủy đậu. Khi biết tin, chị vừa mừng vừa lo. Nhiều người nói rằng, mang thai trong khi bị thủy đậu sẽ rất ảnh hưởng đến thai nhi. Với hy vọng con sinh ra phát triển khỏe mạnh, tháng nào chị Hiền cũng đi khám thai đều đặn, thực hiện đúng theo những gì bác sĩ căn dặn.

Mang thai đến tháng thứ 6, chị Hiền nghe lời bác sĩ tiến hành sàng lọc thai nhi. Khi cầm được tờ kết quả, vợ chồng chị "chết lặng". Đứa con bé bỏng trong bụng được chẩn đoán bị đa dị tật, khi sinh ra sẽ không có chân, tay. Lúc ấy, vợ chồng chỉ biết ôm nhau khóc.

Nghen-ngao-la-thu-gui-con-gai-5-thang-tuoi-bi-khiem-khuyet-cua-me-tre

Ngày ấy, nhiều người khuyên vợ chồng chị Hiền nên bỏ thai nhi để sau này gia đình bớt khổ. Nhưng là bậc làm cha làm mẹ, sao chị Hiền có thể làm được điều đó. Vợ chồng lại gắng gượng động viên nhau cố gắng mạnh mẽ và cầu nguyện phép màu sẽ đến với con. 

Tuy nhiên, ngày Bình An ra đời, nhìn con nằm với hình hài khiếm khuyết, trái tim người mẹ không ngừng nhói đau. Chị cảm giác như có ai đó đang tháo từng bộ phận trên cơ thể mình ra. 

Dù đã được 20 ngày tuổi nhưng Bình An hay quấy khóc, ăn ít, ngủ ít, da vàng khiến vợ chồng chị Hiền lo lắng lắm. Hai vợ chồng vội vã ôm con đến tìm bác sĩ thăm khám. 

Bất hạnh lại ập đến khi bác sĩ thông báo, Bình An bị mắc bệnh tan máu bẩm sinh. Bác sĩ cho biết, đây là căn bệnh hiểm nghèo, phải truyền thường xuyên mới duy trì được sự sống. 

Nghen-ngao-la-thu-gui-con-gai-5-thang-tuoi-bi-khiem-khuyet-cua-me-tre-7

Từ đó, ngày này sang tháng khác, mẹ con chị Hiền đưa nhau từ nhà đến bệnh viện, rồi lại từ bệnh viện quay về nhà. Bệnh tật cũng khiến cho sức khỏe của bé Bình An yếu hơn, cơ thể xanh xao...

Thế nhưng, bệnh tật vẫn chưa buông tha cô bé tội nghiệp này. Mới đây, Bình An lại phát hiện thêm căn bệnh tim. Bác sĩ cho biết, bệnh tình của An vẫn đang trong thời gian theo dõi, đến tháng thứ 6 mới quyết định xem có mổ được hay không. Nếu phẫu thuật cũng thì cũng cần phải đảm bảo sức khỏe và cân nặng.

Lời tâm sự nghẹn lòng của mẹ gửi Bình An bé nhỏ

Bình An không khỏe, bố mẹ đau đớn vô cùng. Nhưng lo lắng hơn là điều kiện kinh tế của gia đình không có. Vợ chồng chị Hiền và anh Nguyễn Văn Hòa (42 tuổi) chỉ là công nhân may ở thôn An Lưu (xã Phú Mỹ, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế). Với mức thu nhập ít ỏi, vợ chồng chỉ cố gắng trang trải được sinh hoạt phí và cho con cái đến trường. 

Kể từ ngày Bình An ra đời, chị Hiền không còn cách nào khác là phải nghỉ việc ở nhà chăm con, đưa con đi viện. Áp lực cơm áo gạo tiền đổ dồn nên đôi vai gầy của anh Hòa. Để có tiền điều trị cho con trong thời gian dài, vợ chồng chị Hiền không còn cách nào khác là đi vay mượn. Đến nay số tiền vay mượn đã vượt 100 triệu đồng, khó khăn chồng chất khó khăn.

Nghen-ngao-la-thu-gui-con-gai-5-thang-tuoi-bi-khiem-khuyet-cua-me-tre-9

Chứng kiến con gái đau đớn, chị Hiền không biết phải làm sao. Bởi chị không phải bác sĩ để chữa bệnh cho con, chị cũng không có nhiều tiền để cho con được điều trị với dịch vụ tốt nhất... Người mẹ nghèo chỉ biết ôm ấp, trao con cho con gái hơi ấm, tình yêu bao la.

Trong những ngày đau đớn nhất khi liên tục nhận tin về bệnh tình của con, chị Hiền đã trải lòng bằng bức thư gửi con gái yêu. Tuy Bình An mới chỉ 5 tháng tuổi, chưa đọc được, nhưng đó lại là những dòng tâm sự đẫm nước mắt mà chị Hiền giấu trong lòng từ rất lâu rồi:

“Gửi Bình An – con gái yêu của mẹ!

Giờ này đây, khi màn đêm kéo xuống, Bình An đang chìm vào giấc ngủ say, mẹ mới cảm nhận được đây là những phút giây yên bình hiếm hoi của con gái mẹ. Con nằm đó, cơ thể khiếm khuyết vì không có tay chân, cái đầu nhỏ bé vẫn mang một chiếc ven lưu cho lần tiêm kế tiếp. Trong giấc ngủ, thi thoảng con lại mỉm cười hồn nhiên làm lòng mẹ thêm đau nhói.

Nghen-ngao-la-thu-gui-con-gai-5-thang-tuoi-bi-khiem-khuyet-cua-me-tre-0

Mẹ ước, giá như bố mẹ có thể chịu đau đớn thay con thì tốt biết bao nhiêu. Tại sao ông trời lại bất công với gia đình mình như vậy, đã không cho con hình hài nguyên vẹn lại còn lấy đi của con sức khỏe, hoài bão lẫn tương lai. Mẹ không còn nhớ đã bao nhiêu đêm mẹ không dám ngủ, đã bao nhiêu đêm mẹ giật mình tỉnh giấc trong lo sợ. Mẹ lo sợ không còn nhìn thấy con bên cạnh.

Vậy mà Bình An của mẹ đã rất kiên cường chiến đấu với bệnh tật. Chặng đường phía trước còn lắm gian nan và thử thách, mẹ cầu chúc con gái của mẹ đủ mạnh mẽ để vượt qua. Gia đình mình nghèo khó, nợ nần chồng chất nhưng có như thế nào đi nữa thì bố mẹ sẽ luôn bên cạnh con, là đôi tay, đôi chân của con. Để cứu con, gia đình mình phải ra đường sống hoặc suốt cuộc đời làm để trả nợ cha mẹ cũng cam lòng.

Kiên cường lên Bình An của mẹ nhé. Gia đình mình sẽ luôn ở bên nhau".

Con cái là món quà quý giá nhất mà ông trời ban tặng ba mẹ. Dù sinh ra với hình hài không trọn vẹn nhưng đúng với cái tên, vợ chồng chị Hiền luôn mong con có thể sống 1 đời bình an.

Hy vọng rằng, gia đình nhỏ luôn giữ vừng tình yêu, niềm tin để cùng nhau đi tiếp chặng đường phía trước. Hy vọng, phép màu sẽ đến với Bình An bé bỏng!

Xem thêm: Cụ Vối và tuổi già cô độc: Ngày đêm sống mò mẫm trong căn nhà cũ dột nát vì mắt hỏng

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Bao năm qua, ông  Trần Văn Tố không dám ốm. Vì ông sợ rằng, nếu mình ốm sẽ không ai chăm sóc vợ tai biến cùng 2 người con tâm thần.

Nỗi khổ của gia đình bị 'trời đày', mẹ cấm khẩu, cha phải xích chân con suốt 20 năm
0 Bình luận

Đã 4 năm trời, và có lẽ mãi về sau chị Hòa không thể quên được giây phút khi bác sĩ cho biết con chị mắc tim bẩm sinh thể phức tạp kèm bại não bẩm sinh.

Tiếng khóc xé lòng của bé gái 4 tuổi mắc bệnh tim và bại não, mẹ nghèo đau lòng nhưng chẳng biết làm sao
0 Bình luận

Từ lúc cha mất, tụi nhỏ luôn trong tình cảnh đói ăn, thiếu mặc. Tiếng trống bụng cứ reo liên hồi nhưng người mẹ trẻ cũng bất lực, chẳng biết kiếm đâu ra tiền mua thức ăn về nấu cho các con bữa cơm tử tế.

Cảnh cùng cực của gia đình nghèo: Cha mất vì tai nạn, mẹ bất lực nhìn 5 thơ khóc thét vì đói, giành nhau bình sữa loãng để uống
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Chàng trai mồ cô gặp nạn, tính mạng nguy kịch nhưng không có tiền phẫu thuật, cô ruột xót xa cầu cứu

Mồ côi cha từ lúc nhỏ, Tài được ông nội cưu mang, nhà nghèo nên phải bươn chải mưu sinh từ sớm. Vụ tai nạn kinh hoàng ập đến khiến tính mạng Tài “ngàn cân treo sợi tóc”.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Con trai tai nạn, chồng đột quỵ, người vợ nghèo “cắm” cả nhà vẫn không đủ tiền cứu chữa, bất lực cầu cứu

Chỉ trong vòng một tháng, chồng đột quỵ, con trai bị tai nạn nguy kịch. Không có tiền người phụ nữ nghèo đành phải thế chấp căn nhà là tài sản có giá trị duy nhất để lấy tiền chữa bệnh cho chồng con. Nhưng số tiền ấy cũng chẳng thấm vào đâu…

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Rơi vào cơn cùng quẫn, người mẹ khóc cạn nước mắt nhìn con bị ung thư nguy kịch không tiền cứu chữa

Cùng một lúc, cả chồng và con đều mắc bệnh nan y khiến chị Tình bất lực, cùng quẫn khi không xoay xở được tiền chữa bệnh cho chồng và cứu con khỏi căn bệnh ung thư quái ác.

Thanh Tú
Thanh Tú 12/05
Cha mẹ nghèo vét sạch tài sản, bán cả đàn lợn vẫn không đủ tiền cứu con trai bị ung thư võng mạc

Chỉ mới 2 tuổi, nhưng bé Lý Gia Hiếu (2023) đã mắc bệnh ung thư võng mạc, đã di căn từ mắt phải sang mắt trái, có nguy cơ mù lòa vĩnh viễn. Dù đã vết vét sạch tài sản trong nhà, vợ chồng chị Mui vẫn không đủ tiền tiếp tục chữa bệnh cứu con.

Hải An
Hải An 08/05
3 năm ròng rã chữa ung thư máu cho con, bố nghèo nợ tiền tỷ, đứng trước nguy cơ mất cả ngôi nhà đang ở

Trong thời gian con trai điều trị ung thư máu, mỗi tháng, anh Tuấn phải chi đến 20 triệu tiền thuốc. Khi kiệt quệ tiền bạc, anh "cắm" cả nhà để lấy tiền chữa bệnh cho con. Giờ gánh nợ tiền tỷ...

Mối lương duyên đặc biệt của hai cựu chiến binh: Được đồng đội cứu ở chiến trường, đến thời bình lại cứu con trai đồng đội

Kể về mối lương duyên kỳ lạ của mình, cựu chiến binh Nguyễn Trọng Bồi không khỏi bồi hồi xúc động, bởi nó chẳng khác gì một câu chuyện cổ tích.

Hải An
Hải An 06/05
Cô giáo khuyết tật 16 năm mang chân giả đi làm từ thiện

Suốt 16 năm qua, cô giáo khuyết tật – Nguyễn Thị Minh Tâm (39 tuổi) đã trở thành nguồn cảm hứng về sống và yêu thương khi tận tụy, đi khắp nơi để vận động học bổng cho học sinh nghèo.

Hải An
Hải An 05/05
Xót xa tình cảnh của cô bé 11 tuổi mồ côi mẹ, sống nương tựa bà ngoại giàu yếu

Con thương ngoại nhiều như trái đất, con thương bà ngoại hết tấm lòng" - câu nói của bé gái 11 tuổi dành cho bà ngoại già yếu khiến ai cũng xót xa...

Ấm lòng cựu chiến binh 25 năm miệt mài nấu ăn từ thiện

Dù là thương binh hạng 4/4, nhưng suốt 25 qua, cựu chiến binh Đinh Văn Hai (86 tuổi, Hậu Giang) vẫn miệt mài đi nấu cơm, nấu cháo từ thiện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/05
Xúc động hình ảnh người phụ nữ cõng mẹ 100 tuổi đi xem diễu binh

Vì dòng người đổ ra đường xem tổng duyệt diễu binh quá đông, xe lăn không đi được, người phụ nữ quyết định cõng mẹ đi bộ. Hình ảnh đẹp ấy đã khiến nhiều người xúc động!

Hải An
Hải An 01/05
Bé gái 7 tuổi bị suy thận chật vật níu kéo sự sống, gia đình cạn tiền cứu chữa

Để níu kéo sự sống, mỗi ngày bé Trang phải truyền 9 túi dịch để chạy thận, thời gian kéo dài từ 7h sáng đến 3h sáng hôm sau. 

Cụ 80 tuổi vẫn ngày ngày dãi nắng dầm mưa mò cua nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần

Ở cái tuổi xế chiều, người ta được vui vầy bên con cháu còn bà Nguyễn Thị Nghị lại còng lưng mò cua sớm tối nuôi 3 con mắc bệnh tâm thần. 

Ước mơ dang dở của cô sinh viên bị ung thư xương: Muốn sớm ra trường đi dạy để giúp đỡ bố mẹ, ai ngờ giờ lại thành gánh nợ của gia đình

Đang là sinh viên năm 2, bất ngờ, Đinh Thị Vân Dung nhận kết quả bị ung thư xương. Bao ước mơ, hoài bão chính thức bị chặn đứng từ đây...

Vì sao người xưa nói 'phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụi bại'?

"Phòng khách sáng giàu sang, phòng thờ sáng lụn bại" - lời người xưa đã dặn tuyệt đối đừng làm trái. Phạm phải gánh không nổi hậu họa. 

“NGUYỆT VŨ” - TỪ THỦ ĐÔ TỚI VÙNG CAO: HÀNH TRÌNH LAN TỎA YÊU THƯƠNG QUA CON CHỮ

Vào thứ Bảy ngày 12/04/2025 vừa qua, sự kiện “Nguyệt Vũ” của dự án giáo dục Libreria Project đã diễn ra thành công tốt đẹp tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái.

Con trai chấn thương sọ não, thần kinh bất ổn, mẹ già đau yếu gồng gánh gia đình

Dẫu tuổi đã cao, đau yếu triền miên nhưng bà Hà vẫn phải gồng gánh con trai chấn thương sọ não và những đứa cháu thơ dại.

PC Right 1 GIF
Đề xuất