Liên hệ với chúng tôi

Thiện

Thương bé trai bị não úng thủy thiếu tình yêu thương của bố, giờ không có tiền phẫu thuật

Căn bệnh não úng thủy khiến sự sống của cậu bé Khôi trở nên vô cùng mong manh. Mẹ của Khôi muốn cứu con nhưng ngặt nỗi gia cảnh quá nghèo, không đủ tiền phẫu thuật.

Thương bé trai bị não úng thủy thiếu tình yêu thương của bố, giờ không có tiền phẫu thuật

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Thương bé trai bị não úng thủy thiếu tình yêu thương của bố, giờ không có tiền phẫu thuật
Photo: internet

Chị Chu Thị Tâm (trú tại bản Trại Giống, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) cùng con trai đáng sống trong tình cảnh vô cùng khó khăn. Bệnh tật hiểm nghèo của cậu bé Nguyễn Minh Khôi (2 tuổi) đang đẩy hai mẹ con vào bước đường cùng.

Theo giadinh.net, Minh Khôi bị căn bệnh não úng thủy hành hạ. Nỗi đau thể xác khiến cơ thể cậu bé suy kiệt từng ngày. 

Nói về cuộc đời mình, nước mắt chị Tâm ào ào tuôn ra. Chị kể, bản thân mất bố từ sớm, sống lầm lũi cùng mẹ. Mẹ con chị quanh năm mưu sinh với ít ruộng vườn. 

Khi quen người đàn ông ở cùng địa phương, chị tưởng bản thân sẽ có một mái ấm gia đình thực thụ. Và càng hạnh phúc hơn khi chị biết mình mang thai con trai đầu lòng. Vậy mà bất hạnh từ đâu ùn ùn kéo tới.

Chị sinh non bé Khôi. Vừa mới hồi sức sau ca vượt cạn, chị Tâm lại nhận thông báo mới, con trai có một khối thoát vị trên lưng gần mỏm xương cụt (căn bệnh nguy hiểm liên quan tới não bộ). 5 ngày tuổi, Khôi được chuyển tuyến xuống bệnh viện ở Hà Nội làm phẫu thuật khối thoát vị màng não tủy.

Đang lúc cần người ở bên hỗ trợ, động viên thì bố bé Khôi lại bỏ hai mẹ con đi không lời nhắn nhủ. Chị Tâm nén nỗi đau một mình chăm con. 

Me-ngheo-khoc-can-nuoc-mat-vi-khong-co-tien-phau-thuat-cho-con-trai-0
Bé Khôi rất cần sự giúp đỡ từ cộng đồng để sớm được phẫu thuật

Mừng khi con được xuất viện về nhà, vừa mới chưa đầy 1 tháng, chị lại phát hiện đầu của con to lên bất thường. Đưa con khám lại, xét nghiệm cho thấy não thất của Khôi bị giãn đến 48mm và phải can thiệp mổ nội soi gấp.

Con sốt cao liên tục, đầu dần to thêm, mắt không mở được nữa nên ca mổ không thực hiện được. Để xử lý, bác sĩ đã phải tiến hành mổ cấp cứu dẫn lưu não mới giữ được tính mạng cho cậu bé. Sức khỏe của cậu bé suy kiệt, gặp những biến chứng khác như viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang trong chuỗi ngày dài nằm viện.

Quảng cáo

Gần 2 năm qua, Khôi lấy viện làm nhà. Con chưa một ngày được sống vui vẻ. Căn bệnh não úng thủy ngày một diễn biến phức tạp. Theo bác sĩ, trường hợp của Khôi nếu không phẫu thuật, tính mạng có thể bị đe dọa nghiêm trọng. Ca phẫu thuật dự kiến sẽ được hội chuẩn kỹ với sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài.

Biết con có cơ hội cứu, nhưng gánh nặng kinh tế lại khiến người mẹ nghèo khóc nghẹn. Dòng dã theo con đi viện, chị Tâm không được nghỉ ngơi, cũng chẳng có khả năng đi làm kiếm tiền.  Những ngày qua, chị phải chạy vạy khắp nơi mượn số tiền lên tới cả trăm triệu để lo liệu cho con. Chị Tâm còn mỗi mẹ mà bà giờ cũng đã yếu.

Mỗi lần đưa con vào viện, số tiền gia đình chi trả đã lên đến 30 triệu đồng/lượt. Dù có bảo hiểm, các khoản chi phí hỗ trợ điều trị bên ngoài phải trả cũng quá lớn với gia đình chị. Chi phí cho cuộc đại phẫu tới lại càng tốn kém, chị Tâm chỉ mong sao con có sự trợ giúp của mọi người.

Mỗi ngày trôi qua khi thấy con khóc ngằn ngặt cả đêm, mắt không mở nổi, chị Tâm càng đau đớn. "Con không có tội tình gì mà sinh ra đã chịu khổ vậy. Giờ con cần phẫu thuật mà em không biết phải lấy tiền ở đâu. Con đã thiếu thốn tình cảm của bố, mang bệnh tật, giờ cơ hội phẫu thuật đến mà em không lo được thì đau lòng lắm" – chị Tâm chia sẻ.

Ông Vũ Văn Sử - Phó Chủ tịch UBND xã Nà Nghịu cho biết: Hoàn cảnh gia đình chị tâm đang rất khó khăn. Chồng chị bỏ đi khi mới sinh con được ít ngày. Con ra đời không may lại bị bệnh hiểm nghèo thường xuyên đi viện nên càng khó khăn.

Mọi sự giúp đỡ mẹ con chị Tâm xin gửi về:

Chị Chu Thị Tâm ở tại bản Trại Giống, xã Nà Nghịu, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La

Xin chân thành cám ơn!

(Theo giadinh.net)

Xem thêm: Ước nguyện của người thương binh nuôi vợ bệnh tim, nuôi cháu mồ côi suy thận giai đoạn cuối

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo