Ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở Bình Dương từng tiếp xúc với người Campuchia ở cửa khẩu Mộc Bài

Cơ quan chức năng đã phong tỏa đường D35, Khu dân cư Việt Sing ở khu phố 4, phường An Phú, TP Thuận An vì có ca nghi mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 26/3, UBND tỉnh Bình Dương đã có thông báo về việc phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Danh tính ca nghi nhiễm là người đàn ông sinh năm 1977, quốc tịch Trung Quốc (trú tại địa chỉ  259-260 khu dân cư OASIS 2, phường An Phú, TP Thuận An; địa chỉ công ty: C63-64, Khu dân cư Việt Sing, phường An Phú, TP Thuận An).

Theo điều tra dịch tễ, người đàn ông này nhập cảnh vào Việt Nam từ tháng 3/2020 đến khoảng tháng 1/2021 thì đi đến cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh. Ngày 22/2/2021 thì người này di chuyển từ cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) về nhà 259-260 khu dân cư OASIS 2, An Phú, TP Thuận An.

Trong vòng 3 ngày từ 23 đến 25/3/2021, người đàn ông này đi tới công ty làm việc ở địa chỉ C63-64, Khu dân cư Việt Sing, An Phú, TP Thuận An. 

Đến 8h30 ngày 25/2/2021, người đàn ông này bắt Grab BKS 60A-73663 đi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh làm xét nghiệm SARS- CoV2 để qua Campuchia.

Cơ quan y tế cho biết, hiện đang nghi ngờ lây nhiễm COVID-19 của người đàn ông này từ Campuchia. Bởi cách đây vài ngày, người này di chuyển đến cửa Mộc Bài (Tây Nguyên) để lấy hàng. Tại đây có tiếp xúc với người Campuchia. 

lich-trinh-di-chuyen-cua-ca-nghi-nhiem-covid-19-o-binh-duong
Phong tỏa đường D35, Khu dân cư Việt Sing ở khu phố 4, phường An Phú, TP Thuận An

Sau khi có thông tin cơ bản về ca nghi nhiễm này, UBND TP Thuận An đã chỉ đạo ngành y tế kết hợp với lực lượng chức năng, UBND phường An Phú phong tỏa đường D35 thuộc khu phố 4, Khu dân cư Việt Sing - nơi sinh sống của ca nghi mắc này.  Đồng thời tiết hành truy vết, xác định các trường hợp tiếp xúc gần và thực hiện cách ly hàng chục hộ dân đang sinh sống trên tuyến đường này.

Cơ quan Y tế Bình Dương cho biết, sau khi điều tra dịch tễ đã phát hiện 8 trường hợp F1, trong đó có vợ và 2 con gái, 4 nhân viên công ty và 1 lái xe. Hiện những người này đã được tập trung lấy mẫu xét nghiệm. Tổng số trường hợp F2 là 23 trường hợp và đang cách ly tại nhà.

Ở một diễn biến khác, Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19 sáng 26/2 cho biết đã phát hiện 2 ca dương tính ở TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Hai ca bệnh này đều là người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. 

Ca bệnh ở TP Hồ Chí Minh là bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ ở Trà Ôn, Vĩnh Long. Ca bệnh ở Hải Phòng cũng là bệnh nhân nữ 25 tuổi, địa chỉ ở Cẩm Phả (Hải Phòng). 

Ngoài ra theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân 1555 (86 tuổi, ở phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) vừa có kết quả xét nghiệm tái dương tính. Bệnh nhân nhập cảnh từ Mỹ, cách ly tại thành phố Đà Nẵng và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng từ ngày 27/1 đến 16/2. 

Tính đến sáng 26/3,  Việt Nam có tổng cộng 2.581 ca mắc COVID-19, trong đó 1.603 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm  trong nước. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 910 ca, trong đó, riêng Hải Dương có 724 ca, Quảng Ninh (61 ca), Gia Lai (27 ca), Hà Nội (34 ca), Bắc Ninh (5 ca), Bắc Giang (2 ca), TP HCM (36 ca ), Hoà Bình (2 ca), Hà Giang (1 ca), Điện Biên (3 ca), Bình Dương (6 ca), Hải Phòng (4 ca ), Hưng Yên (3 ca).

Tính đến ngày 25/3, đã có  trên 2.400 người được tiêm chủng vắc xin COVID-19. Tính đến 16h ngày 25/3 tổng cộng đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trên 42.200 người là cán bộ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân COVID-19, các nhân viên y tế thực hiện các nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm, xét nghiệm, truy vết, thành viên các tổ COVID-19 cộng đồng và ban chỉ đạo phòng chống dịch các địa phương.

Bệnh nhân COVID-19 nhập cảnh trái phép ở TP Hồ Chí Minh đã di chuyển từ Campuchia về nước như thế nào?

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Việt Nam vừa ghi nhận 2 ca bệnh mới là người nhập cảnh trái phép về TP Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Bệnh nhân có lịch trình di chuyển tương đối lằng nhằng.

Lịch trình di chuyển chi tiết của ca dương tính COVID-19 ở Hải Phòng: Chuyển nhiều phương tiện di chuyển trước khi về địa phương
0 Bình luận

"Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp lại tiếp tục bị CĐM gọi tên sau khi vừa check-in ở Phú Quốc thì lại có thêm 2 ca dương tính với COVID-19.

Vũ Khắc Tiệp bị CĐM réo tên khi vừa check-in ở Phú Quốc thì có ca dương tính COVID-19
0 Bình luận

Những triệu chứng lạ lùng do virus SARS-CoV-2 gây ra đã được nối dài thêm là: sợ ánh sáng, viêm kết mạc, lưỡi sưng, có mảng trắng...

Điểm mặt 5 triệu chứng bất thường của bệnh nhân COVID-19
0 Bình luận

img

Bài mới

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 22 giờ trước
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

Thầy giáo vùng cao lội bùn, vượt sạt lở ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệp nhân ngày 20/11

Con đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.

Hải An
Hải An 22/11
Thầy cô Gia Lai lội nước mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường ngập sâu, hơn 500 sinh viên kẹt trong ký túc xá. Thầy cô lội nước lạnh, mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho trò trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hải An
Hải An 21/11
Nữ điều dưỡng trong làng kịp thời cứu bé 19 tháng rơi xuống kênh

Một bé trai 19 tháng tuổi ở Quảng Trị được một nữ điều dưỡng gần nhà cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở vì rơi xuống kênh nước trước mặt nhà.

Hải An
Hải An 18/11
Nhặt được ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 ở Khánh Hòa đã lập tức mang đến cơ quan công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Hải An
Hải An 17/11
Ấm áp buổi lễ “hấp hôn” của vợ chồng cụ ông 93 tuổi ở TP.HCM

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai cụ ở TPHCM được tổ chức như một lễ cưới chính thức với các hoạt động rước dâu, trao nhẫn, rót rượu, phát biểu chúc mừng và dùng tiệc.

Hải An
Hải An 16/11
Chân dung “người hùng” áo đen lao xuống dòng nước lũ cứu người ở Đà Nẵng

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, một nam thanh niên áo đen ở Đà Nẵng không ngần ngại lao xuống cứu người đàn ông đang chới với, khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự cảm phục.

Hải An
Hải An 06/11
Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 01/11
Nữ giám đốc bệnh viện dừng xe cứu người gặp nạn giữa đường

Đang đi họp, thấy người phụ nữ nằm bất động bên đường sau tai nạn, nữ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) lập tức xuống xe sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Hải An
Hải An 24/10
Xúc động hình ảnh học trò dọn bùn non, nhặt sách vở đem phơi sau lũ ở Lào Cai

Hình ảnh học trò ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai (Yên Bái cũ) cùng nhau gắng sức dọn bùn non, nhặt lại sách vở sau cơn lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hải An
Hải An 06/10
Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng giúp 4 tỉnh miền Trung khắc phục bão lũ

Mới đây, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão số 10 bao gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Trị.

img
Đề xuất