Thác K50 - "nàng tiên" ẩn mình trong rừng già Tây Nguyên

Thác K50 - "nàng tiên" giữa đại ngàn được đánh giá là thác nước đẹp nhất Tây Nguyên và nằm trong top những thác nước hùng vĩ nhất châu Á.

Đỗ Thu Nga
14:59 27/05/2021 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Thác K50 nằm sâu trong vùng lõi khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng (Kbang, Gia Lai). Thác K50 còn có tên gọi khác là thác Hang Én, nằm giáp ranh giữa Gia Lai và Bình Định.

Đây là dòng thác tuyệt đẹp, được ví như một "nàng tiên" giữa đại ngàn. Tuy nhiên, thác nước này ít được người mê dịch chuyển biết đến bởi vì nằm sâu trong khu bảo tồn Kon Chư Răng. Thêm nữa việc đi đến thác K50 cũng khá khó khăn. Du khách phải trải qua hành trình đầy chông gai, thách thức.

kham-pha-thac-k50-nang-tien-ngu-quen-trong-rung-gia-tay-nguyen-7

Để đi đến tháng K50, du khách phải đi gần 80km từ trung tâm thị trấn Kbang. Sau đó dùng các xe chuyên dụng để vượt qua những cánh rừng nguyên sinh của khu bảo tồn Kon Chư Răng mất 2 ngày đêm. Tuy đường đi khó khăn nhưng đích đến sẽ không làm bạn thất vọng.

kham-pha-thac-k50-nang-tien-ngu-quen-trong-rung-gia-tay-nguyen-5

Nhìn từ xa, dòng nước trắng xóa chảy từ trong lòng núi xuống con suối dài vô cùng nên thơ. Phía dưới là hốc đá khổng lồ có thể "che nắng, che mưa" cho hàng trăm người. 

kham-pha-thac-k50-nang-tien-ngu-quen-trong-rung-gia-tay-nguyen

Được biết, dưới chân thác nước là cảnh tượng lung linh của hàng chục cầu vồng được tạo ra từ ánh nắng và bọt nước. Đứng từ thác K50, du khách sẽ ngỡ như mình đang đứng giữa chốn bồng lai tiên cảnh của trần gian. Cả ngày những đám mây lơ lửng bay dưới chân núi cùng những tiếng chim hót vô cùng thơ và dễ chịu.

kham-pha-thac-k50-nang-tien-ngu-quen-trong-rung-gia-tay-nguyen-8

Đứng dưới chân thác, một cảm giác thật sự mát lạnh, sảng khoái. Cảm giác như mọi muộn phiền được tan biến trong làn nước. Dưới thác có những tảng đá với nhiều hình thù khác nhau được tạo nên do sức chảy của dòng nước, đôi khi có hình dáng giống những chú voi.

Còn gì thú vị hơn khi nằm phơi mình giữa khung cảnh tuyệt đẹp và trong lành sau một hành trình dài. Lưu ý, trước khi đặt mình vào dòng thác, du khách nên quan sát kỹ vì có nhiều vùng nước rất sâu.

kham-pha-thac-k50-nang-tien-ngu-quen-trong-rung-gia-tay-nguyen

Khi thực hiện hành trình khám phá K50, du khách cần chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cá nhân, nước uống, đồ uống. Vào rừng còn rất nhiều muỗi nên đừng quên chuẩn bị thuốc tránh muỗi.

Khi cắm trại tại đây xong, du khách cũng đừng quên thu gom rác, phân loại rác mang ra khỏi rừng để bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Có một "tuyệt tình cốc" đẹp như tranh vẽ ở miền Tây sông nước 

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận