Học trò xứ Nghệ miệt mài ôn thi dưới ánh đèn điện thoại

Dưới ánh đèn điện thoại di động, thầy và trò xứ Nghệ vẫn hăng say truyền và nạp tri thức để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới.

Đỗ Thu Nga
08:00 07/06/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây mạng xã hội lan truyền hình ảnh học sinh tại Nghệ An ôn thi tốt nghiệp dưới ánh đèn điện thoại. Câu chuyện ôn thi ngày cúp điện nhanh chóng nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng.

Nói về hình ảnh này, ông Nguyễn Hữu Đàn - Phó Hiệu trưởng trường THPT Quỳ Châu cho biết: Khoảnh khắc đặc biệt này được ghi lại tại buổi học ôn môn Toán cho các em lớp 12 vào tuần trước.

"Thời tiết nắng nóng, mất điện luân phiên nên việc ôn tập của thầy và trò cũng trở nên vất vả hơn. Trường THPT Quỳ Châu có khoảng 80% học sinh là người dân tộc Thái, đời sống còn khó khăn. Nhiều em còn phải thuê trọ vì nhà quá xa, không tiện đi lại. Nhà trường tổ chức các lớp học ôn buổi tối hoàn toàn miễn phí để giúp các em trang bị kiến thức chắc chắn cho kỳ thi quan trọng sắp tới", ông Đàn nói.

hoc-tro-xu-nghe-miet-mai-on-thi-duoi-anh-den-dien-thoai
Hình ảnh các em học sinh ôn thi dưới ánh đèn điện thoại

Đây là năm thứ 4 trường tổ chức dạy ôn miễn phí vào buổi tối cho các em học sinh cuối cấp. Theo kế hoạch của trường, công tác dạy ôn miễn phí sẽ kéo dài đến cuối tháng 6 nhằm giúp học sinh bước kỳ thi tốt nghiệp với tâm thế tốt nhất. 

"Ôn thi trong điều kiện trời nóng, mất điện khiến em cảm thấy khá mệt, nhưng nghĩ đến tâm huyết của thầy cô, cả lớp nhắc nhở nhau phải cố gắng nhiều hơn. Chúng em thật sự rất xúc động trước sự quan tâm sát sao của nhà trường, thầy cô giáo", Hà Vy, học sinh lớp 12 trường THPT Quỳ Châu bày tỏ.

hoc-tro-xu-nghe-miet-mai-on-thi-duoi-anh-den-dien-thoai-0
Khoảng hơn 80% học sinh tại trường THPT Quỳ Châu là người dân tộc Thái, hoàn cảnh khó khăn

Thời gian này đang là giai đoạn "nước rút", Hà Vy lo lắng nhưng cũng không quên giữ trạng thái tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng làm ảnh hưởng tới việc ôn tập. Theo em, việc lập kế hoạch học tập chi tiết, phân bổ thời gian hợp lý cho từng môn là cách giảm tải áp lực ở chặng cuối, trước khi kỳ thi bắt đầu. Hơn nữa, tham gia các lớp ôn buổi tối ở trường vừa giúp em củng cố lại kiến thức, vừa có thêm thời gian gắn kết bên bạn bè, thầy cô.

(Theo VTC New)

Xem thêm: 3 lưu ý đặc biệt khi dự thi tốt nghiệp THPT 2023

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận